Sử dụng máy lọc không khí có tốn tiền điện không?

Hiện nay vấn đề ô nhiễm không khí đang được nhiều người quan tâm, chính vì vậy máy lọc không khí cũng được nhiều gia đình săn đón. Tuy nhiên nhiều người sử dụng vẫn lo lắng về lượng điện tiêu thụ của máy. Để làm rõ hơn, hãy tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Hiện nay vấn đề ô nhiễm không khí đang được nhiều người quan tâm, chính vì vậy máy lọc không khí cũng được nhiều gia đình săn đón. Tuy nhiên nhiều người sử dụng vẫn lo lắng về lượng điện tiêu thụ của máy. Để làm rõ hơn, hãy tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Máy lọc không khí KHÔNG tốn điện!

Nếu so sánh với các thiết bị điện khác trong gia đình thì máy lọc không khí có lượng tiêu thụ điện ở mức trung bình thấp; dao động từ 0.025 – 0.055 kW/h.

Vì vậy chi phí bạn phải trả chỉ từ 3.000 đến 5.000 đồng nếu máy phải hoạt động liên tục cả một ngày (24h). Vị chi, tính trung bình một tháng (30 ngày) cao nhất là 150.000 đồng*.

*Giá tiền được tính để minh họa, không phải giá điện đúng với thực tế.

Máy lọc không khí KHÔNG tốn điện

Máy lọc không khí Philips AC4074​

Có thể thấy, máy lọc không khí không “ngốn” quá nhiều điện tuy nhiên tùy thuộc vào tần suất sử dụng và tùy loại sản phẩm mà mức tiêu thụ điện sẽ khác nhau.

Bạn nên chọn máy lọc không khí có công suất phù hợp với diện tích phòng nhằm tối ưu hiệu quả và tiết kiệm điện.

2. Những công nghệ giúp máy lọc không khí tiết kiệm điện

– Công nghệ inverter

Công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện

Máy lọc không khí có bắt muỗi Sharp FP-FM40E-B​

Công nghệ Inverter (công nghệ biến tần) là công nghệ giúp kiểm soát công suất của thiết bị, tránh tiêu hao điện.

Hãy lựa chọn những thiết bị điện (trong đó có máy lọc không khí) có tích hợp công nghệ inverter, chúng sẽ giúp hóa đơn tiền điện của nhà bạn giảm đi nhiều đấy!

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về công nghệ inverter khi truy cập bài viết dưới đây:

Công nghệ Inverter là gì? Có lợi ích gì, có trên thiết bị nào?

– Đèn báo chất lượng không khí

Đèn báo chất lượng không khí

Máy lọc không khí Coway AP-1516D

Một số sản phẩm máy lọc không khí có thiết kế đèn báo màu sắc để thông báo về chất lượng không khí hiện tại của gia đình bạn (ví dụ: Xanh Dương – sạch, Xanh lá – Bình Thường, Cam – kém, Đỏ – Quá kém).

Dựa vào đèn báo, người dùng có thể biết được mức độ chất lượng không khí trong không gian nhà mình và tùy chỉnh công suất của máy lọc không khí phù hợp. Tránh việc điều chỉnh tùy tiện dẫn đến tốn kém điện năng tiêu thụ mà không mang lại hiệu quả tối đa.

3. Chọn máy lọc không khí theo thông số và diện tích phòng

Chọn máy lọc không khí theo thông số và diện tích phòng

Máy lọc không khí Sharp FP-J40E-W

Khi chọn mua máy lọc không khí bạn hãy để ý đến thông số biểu thị lưu lượng gió, chọn lưu lượng gió phù hợp với diện tích không gian sử dụng. Nếu chọn lưu lượng gió thấp để sử dụng trong một diện tích quá rộng sẽ không lọc sạch được không khí mà còn mất thời gian dẫn đến tốn nhiều điện.

Lưu lượng gió ứng với diện tích phòng

Bảng tóm tắt lựa chọn máy có lưu lượng gió phù hợp với diện tích phòng

Như vậy, máy lọc không khí không làm tốn quá nhiều tiền điện mà còn đem lại cho gia đình bạn môi trường không khí trong sạch, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

Xem thêm: Quạt sưởi đèn halogen là gì? Ưu, nhược điểm ra sao? Có nên mua không?

Từ khóa: Máy lọc không khí, máy lọc không khí có tốn điện không, những công nghệ giúp máy lọc không khí tiết kiệm điện, cách lựa chọn máy lọc không khí, gia dụng, điện máy
39 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *