So sánh máy lọc không khí và máy lạnh Giống và khác nhau ở điểm nào?

Máy lọc không khí (máy lọc khí) và máy lạnh (điều hòa) là hai thiết bị gia dụng được sử dụng rộng rãi với công năng gần tương tự, gây nhiều sự hiểu nhầm. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và so sánh máy lọc khí với máy lạnh xem chúng giống và khác nhau như thế nào nhé!

Máy lọc không khí (máy lọc khí) và máy lạnh (điều hòa) là hai thiết bị gia dụng được sử dụng rộng rãi với công năng gần tương tự, gây nhiều sự hiểu nhầm. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và so sánh máy lọc khí với máy lạnh xem chúng giống và khác nhau như thế nào nhé!

1. Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí và máy lạnh

– Máy lọc không khí

nguyên lý hoạt động máy lọc khí

Máy lọc không khí hoạt động dựa vào nguyên tắc là đối lưu. Máy sẽ tiến hành hút không khí, sau đó không khí sẽ được dẫn qua các màng lọc. Tại đây, các màng lọc sẽ chặn không cho toàn bộ nấm mốc, bụi bẩn hoặc vi khuẩn đi qua, chỉ thổi không khí sạch ra phòng.

Nhờ cung cấp thêm ion âm, máy lọc không khí còn có tác dụng tăng cường oxy trong phòng.

– Máy lạnh

Dàn nóng và dàn lạnh là hai bộ phận quan trọng giúp cho máy lạnh hoạt động. Dàn nóng bơm dung môi làm lạnh vào dàn lạnh, dàn lạnh thực hiện vai trò hút không khí trong phòng và thổi ra không khí đã được làm mát.

máy lạnh

2. So sánh máy lọc không khí và máy lạnh

– Lọc không khí bẩn

Máy lọc khí giúp loại bỏ toàn bộ bụi bẩn và vi khuẩn, giúp không khí nhà bạn trở nên trong lành hơn.

Còn máy lạnh, không phải máy lạnh nào cũng được tích hợp thêm chức năng lọc khí, dù có thì đây cũng là chức năng phụchỉ lọc đơn giản không loại bỏ hết toàn bộ được vi khuẩn.

máy lọc khí

– Điều chỉnh nhiệt độ

Máy lạnh có khả năng điều chỉnh nhiệt độ (làm ấm hoặc làm mát). Còn máy lọc không khí thì không có chức năng này

3. Nên lựa chọn máy lọc khí hay máy lạnh?

Nếu muốn biến ngôi nhà của mình trở thành một nơi an toàn, dễ chịu, mát mẽ và sạch sẽ thì máy lạnh và máy lọc không khí chính là những thiết bị gia dụng cần thiết.

Chức năng chính của máy lạnh đó chính là thay đổi nhiệt độ giúp không khí trong nhà dễ chịu và phù hợp với sở thích khí hậu của gia đình bạn.

máy lạnh

Nếu như nơi bạn sống khí hậu thay đổi thường xuyên như mùa hè quá nóng hay mùa đông quá lạnh, thì máy lạnh chính là lựa chọn thích hợp để giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình bạn khỏi ảnh hưởng của khí hậu.

Còn nếu như, môi trường xung quanh nhà bạn không khí không được trong lành thì máy lọc không khí nên được ưu tiên lựa chọn.

Vì máy lọc không khí giúp loại bỏ các loại vi khuẩn, bụi bẩn và nấm việc này sẽ giúp đảm bảo được sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

máy lạnh và máy lọc không khí

Tổng kết lại, nếu điều kiện kinh tế gia đình cho phép thì các bạn nên trang bị cho ngôi nhà của mình cả hai thiết bị gia dụng này để đảm bảo nhiệt độ trong nhà thoải mái nhất và trong lành nhất.

xem thêm: Máy lạnh Gree của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

Từ khóa: so sánh máy lọc không khí và máy lạnh, máy lạnh và máy lọc khí, máy lạnh, máy lọc khí, nên mua máy lọc không khí hay máy lạnh, điện máy
17 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *