So sánh bộ phát WiFi di động với Router WiFi: Nên chọn mua loại nào?

Bạn muốn mua bộ phát WiFi để có thể kết nối mạng Internet không dây cho các thiết bị? Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn bộ phát WiFi di động hay Router WiFi để sử dụng ? Cùng tìm hiểu và so sánh hai thiết bị này qua bài viết sau để đưa ra lựa chọn tốt nhất!

Bạn muốn mua bộ phát WiFi để có thể kết nối mạng Internet không dây cho các thiết bị? Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn bộ phát WiFi di động hay Router WiFi để sử dụng ? Cùng tìm hiểu và so sánh hai thiết bị này qua bài viết sau để đưa ra lựa chọn tốt nhất!

1. Bộ phát WiFi di động là gì?

Bộ phát WiFi di động là những thiết bị sử dụng mạng dữ liệu di động từ SIM 3G/4G của các nhà mạng như Viettel, Vinaphone,… để phát sóng WiFi, chia sẻ kết nối Internet cho nhiều thiết bị khác sử dụng.

Bộ Phát Wifi Di Động 4G LTE 150Mbps TP-Link M7350 Đen

Bộ Phát Wifi Di Động 4G LTE 150Mbps TP-Link M7350 Đen

Cấu tạo của bộ phát WiFi rất nhỏ gọn do không sử dụng dây cắm sử dụng Pin Sạc để hoạt động, nên có thể mang theo đến nhiều nơi miễn

Điểm trừ của bộ phát WiFi di động là việc không có cổng kết nối với mạng có dây (Mạng LAN), sử dụng mạng dữ liệu đi động nên tốc độ mạng phụ thuộc vào chất lượng mạng cũng như vùng phủ sóng của nhà mạng mà bạn sử dụng cho bộ phát.

Có thể bạn muốn xem chi tiết hơn: Bộ phát WiFi di động 3G/4G là gì? Có gì nổi bật? Ai thì nên mua?

2. Router WiFi là gì?

Router WiFi là thiết bị cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet từ mạng có dây (Mạng LAN) của mình với các thiết bị thông qua sóng WiFi, giúp các thiết bị này cho phép bạn truy cập internet để đáp ứng các nhu cầu công việc hàng ngày của bạn.

Các Router WiFi TP-Link đang được kinh doanh tại TGDĐMột số mẫu Router WiFi TP-Link đang được kinh doanh tại TGDĐ

Router WiFi thường được sử dụng cố định trong nhà, sử dụng kết nối mạng Internet có dây ( Mạng LAN, WAN) nên cho kết nối mạng ổn định và tốc độ cao.

3. Nên mua bộ phát WiFi di động hay Router WiFi?

– So sánh bộ phát WiFi di động và Router WiFi

Bộ phát WiFi di động Router WiFi
Sử dụng mạng dữ liệu di động để phát WiFi Sử dụng mạng có dây ( Mạng LAN, WAN) để phát WiFi
Cần sử dụng Pin Sạc và thẻ SIM để hoạt động Cần kết nối mạng dây mạng có dây (RJ45) và sử dụng nguồn điện trực tiếp
Tốc độ, kết nối phụ thuộc nhà mạng sử dụng dữ liệu Tốc độ, kết nối thường ổn định hơn, phụ thuộc đơn vị cung cấp Internet
Nhỏ gọn, dễ mang theo Tốc độ, kết nối thường ổn định hơn, phụ thuộc đơn vị cung cấp Internet
Chỉ phát được WiFi Có cả phát WiFi và cổng LAN, WAN

– Khi nào nên mua bộ phát WiFi di động?

Với đặc tính nhỏ gọn và mang theo được, bộ phát WiFi di động phù hợp với người hay di chuyển địa điểm khác nhau mà vẫn muốn có kết nối mạng cho các thiết bị di động.

Ngoài chức năng phát WiFi, một số bộ phát WiFi di động còn có thể sử dụng như một cục sạc dự phòng. Như vậy, thiết bị này khá phù hợp trong những dịp dã ngoại, đi du lịch, những nơi ít có sẵn WiFi.

– Khi nào nên mua Router WiFi?

Thiết bị này cho kết nối mạng ổn định với tốc độ cao, thích hợp để sử dụng trong nhà, chú trọng đến kết nối ổn định và tốc độ của mạng Internet.

Ngoài chức năng phát Wifi, Router WiFi còn có thêm cổng mạng LAN, WAN nên ta có thể sử dụng cho cả các thiết bị kết nối mạng có dây, không có kết nối WiFi.

Các cổng kết nối có dây Router WiFi

​Trên đây là bài so sánh giữa bộ phát WiFi di động với Router WiFi. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích được cho mọi người phần nào, xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Xem thêm:

>>> Repeater WiFi là gì? Dùng để làm gì? Nên mua không? Khi nào nên mua?

>>> Access Point là gì? Dùng để làm gì? Khi nào cần dùng đến thiết bị này?

Từ khóa: router wifi, wifi, thiết bị mạng, mobile wifi, wifi 4g, wifi 3g
234 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *