Smart tivi là gì? Có những tính năng thú vị nào? Ai thì nên mua?

Thị trường tivi ngày nay rất đa dạng, trong đó smart tivi là một dòng sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem “Smart tivi là gì? Có những tính năng thú vị nào? Ai thì nên mua?” trong bài viết này nhé!

Thị trường tivi ngày nay rất đa dạng, trong đó smart tivi là một dòng sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem “Smart tivi là gì? Có những tính năng thú vị nào? Ai thì nên mua?” trong bài viết này nhé!

1. Smart tivi là gì?

Smart tivi là tivi thông minh, được trang bị bộ nhớ, RAM, hệ điều hành và giao diện người dùng (UI). Một chiếc Smart tivi sẽ cho phép bạn kết nối mạng để tải ứng dụng và sử dụng các ứng dụng trực tuyến như máy tính.

Có 1 điều quan trọng mà mọi người thường hay nhầm lẫn chính là: Smart tivi hoàn toàn khác với Internet tivi.

Smart tivi đang rất phổ biến hiện nay

Smart tivi Samsung dùng hệ điều hành riêng của hãng, Tizen

Smart tivi hiện tại có 2 loại chính: Smart tivi chạy hệ điều hành riêng của nhà sản xuất (ví dụ như smart tivi Samsung chạy Tizen, smart tivi LG chạy webOS,…) và smart tivi chạy hệ điều hành của bên thứ 3, chẳng hạn như Android (những tivi này được gọi là Android tivi) hay Linux (dòng tivi này hiện không phổ biến ở thị trường Việt Nam).

Xem thêm:

>>> Smart tivi và Internet tivi khác nhau như thế nào? Nên mua loại nào?

>>> Android tivi là gì? Có tính năng nào thú vị? Có nên mua không?

2. Các tính năng thú vị trên smart tivi

Tivi thông minh sẽ có những tính năng nổi trội như sau:

Kết nối mạng (bao gồm cả mạng có dây – qua cổng LAN và mạng không dây – WiFi).

– Tivi sẽ chạy trên nền tảng một hệ điều hành nào đó, có RAM để chạy nhiều ứng dụng cùng lúc (đa nhiệm), bộ nhớ để lưu trữ và có giao diện thông minh (đưa ra gợi ý theo sở thích, hỗ trợ trợ lý ảo, tìm kiếm bằng giọng nói,…).

Người dùng có thể chơi game trên Smart tivi

– Bên cạnh các ứng dụng phổ biến như Zing TV, YouTube, Trình duyệt web, FPT Play,… Smart tivi còn có một kho ứng dụng đủ các thể loại cho bạn tha hồ tải về (tùy hãng tivi và hệ điều hành đi kèm mà kho ứng dụng có nhiều hay ít ứng dụng, hiện tại Android là đa dạng nhất).

kho ứng dụng khổng lồ trên smart tivi

– Smart tivi cũng được trang bị các tính năng tiện ích và thông minh như: Điều khiển tivi bằng điện thoại, chiếu màn hình điện thoại lên tivi không cần dây cáp. Ngoài ra còn có thể có tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ,…

tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên smart tivi

– Hỗ trợ dùng chuột, bàn phím, có thể kết nối tay cầm chơi game.

3. Có nên mua smart tivi không? Ai thì nên mua?

Với nhiều tính năng thông minh, tiện dụng, giao diện thân thiện (phù hợp cho nhiều lứa tuổi sử dụng) và mức giá ở thời điểm hiện tại không còn quá cao nên smart tivi hiện đang được rất nhiều người dùng tin tưởng chọn mua.

Nếu bạn đang cần một thiết bị giải trí tại gia, cung cấp nhiều ứng dụngđa năng (cài được game, ứng dụng) thì nên chọn ngay smart tivi.

Smart tivi thích hợp với nhiều độ tuổi sử dụng

Bên cạnh smart tivi, bạn cũng có một lựa chọn khác là mua tivi thường kết hợp với smart tivi box để phục vụ nhu cầu cao hơn (như chơi game nặng, đòi hỏi xử lý tác vụ nhanh nhẹn như smartphone đời mới).

Xem thêm: So sánh smart tivi và Android TV Box Nên mua thiết bị nào?

Từ khóa: smart tivi, smart tivi là gì, smart tv, smart tv là gì, có nên mua smart tivi, điện máy, tivi
35 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *