Sinh viên IT thì chọn laptop như thế nào?

Đối với các tân sinh viên ngành IT thì việc lựa chọn laptop để phục vụ cho việc học tập cũng như làm việc sau này là vô cùng quang trọng. Bài viết này sẽ đưa cho bạn 1 số lời khuyên trong việc lựa chọn laptop dành cho sinh viên IT.

Đối với các tân sinh viên ngành IT thì việc lựa chọn laptop để phục vụ cho việc học tập cũng như làm việc sau này là vô cùng quang trọng. Bài viết này sẽ đưa cho bạn 1 số lời khuyên trong việc lựa chọn laptop dành cho sinh viên IT.

1. Các tiêu chí lựa chọn laptop

– CPU: Nên lựa chọn CPU Intel vì sức mạnh của nó vượt trội hơn so với các hãng chip khác ở cùng thế hệ.Và chọn dòng core i5 trở lên sẽ là tiêu chí quan trọng cho sinh viên IT bởi vì từ dòng này, Intel tích hợp công nghệ Turbo Boost giúp tăng hiệu năng và giảm hao pin hỗ trợ tốt hơn cho quá trình học tập và sử dụng laptop.

lựa chọn CPU Intel vì sức mạnh của nó vượt trội hơn so với các hãng chip khác ở cùng thế hệ.

– RAM: Càng nhiều càng tốt (tối thiểu RAM 8GB) bởi phải xử lý khá nhiều phần mềm code. Hoặc các bạn có thể mua laptop với RAM 4GB rồi sau đó lắp thêm 1 thanh RAM 4 GB hoặc hơn để giảm chi phí.

– Ổ cứng: Nên ưu tiên những chiếc laptop có ổ cứng SSD để chạy các chương trình hệ thống, ứng dụng và phần mềm lập trình khá nặng. Còn muốn tốt hơn thì có thêm cả HDD để lưu trữ dữ liệu.

Sử dụng RAM trên 8GB và ổ cứng SSD để sử dụng vì phải chạy nhiều phần mềm lập trình khá năng

– Giá thành: Đây cũng là điều khá quan trọng bởi vì các bạn sinh viên sẽ có ít điều kiện với nhiều chi phí phát sinh nên lựa chọn các dòng laptop không quá 25 triệu là có thể đáp ứng đủ các yêu cầu trên.

nên lựa chọn các dòng laptop không quá 25 triệu

2. Những điều nên tránh khi chọn mua laptop

– Giá thành quá đắt nếu các bạn không có điều kiện. Còn nếu có điều kiện thì các bạn cứ mua Macbook Pro mới nhất của Apple mà dùng.

Macbook Pro

– Cấu hình quá mạnh so với nhu cầu: Nếu chỉ sử dụng để lập trình thì không nên lựa chọn những chiếc laptop có GPU rời, nên tập trung vào RAM và CPU.

Cấu hình quá mạnh so với nhu cầu:

– Laptop quá nặng và thời lượng pin thấp: đối vối với những bạn hay di chuyển thì nên chọn nhẹ, và thời lượng pin lớn. Ví dụ như các dòng của hãng Lenovo, Asus mỏng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo cấu hình và thời lượng pin.

3. Chính sách bảo hành và khuyến mãi tại Ciscolinksys​

– Chính sách bảo hành.

* 100% sản phẩm CHÍNH HÃNG.​​

* 1 ĐỔI 1 TRONG 1 THÁNG với sản phẩm lỗi.

* Bảo hành chính hãng 24 THÁNG.

– Chương trình khuyến mãi

* Khuyến mãi từ 08/11/2019 – 10/11/2019: Giảm thêm 300.000 đồng, 500.000 đồng, 700.000 đồng cho các laptop core i3, i5, i7, áp dụng kèm khuyến mãi hiện có.

* Khuyến mãi duy nhất ngày 11/11/2019: laptop giảm sốc đến 11%, KHÔNG áp dụng kèm KM khác (bao gồm lãi suất 0%).

* Từ 01/11 – 30/11/2019, khách hàng mua một số mẫu laptop từ các thương hiệu laptop nổi tiếng như ASUS, HP, Acer, Lenovo sẽ không cần không cần trả trước, trả góp lãi suất 0% qua nhà tài chính Home Credit.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

-Cách chọn mua laptop cấu hình mạnh

-Nên mua laptop có RAM bao nhiêu?

-Các thông số cần biết của CPU intel khi chọn mua laptop

Từ khóa: Laptop, Laptop cho sinh viên, IT, laptop cho sinh viên IT, laptop tốt, laptop giá rẻ
36 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *