OPPO Watch tụt Sạc nhanh, lỗi thông báo: Nguyên nhân, cách khắc phục

Oppo Watch với thiết kế hiện đại, với nhiều tính năng mới mẻ đã trở thành sự lựa chọn không thể bỏ qua khi ta muốn mua một chiếc đồng hồ thông minh. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp 1 số vấn đề với “em nó” thì hãy xem bài viết này để biết nguyên nhân và hướng giải quyết nhé!

Oppo Watch với thiết kế hiện đại, với nhiều tính năng mới mẻ đã trở thành sự lựa chọn không thể bỏ qua khi ta muốn mua một chiếc đồng hồ thông minh. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp 1 số vấn đề với “em nó” thì hãy xem bài viết này để biết nguyên nhân và hướng giải quyết nhé!

1. OPPO Watch bị tụt Sạc nhanh (mau hết Sạc)

Đây là tình trạng thường xảy ra trong 2 đến 3 ngày đầu tiên kể từ khi kết nối mạng và sử dụng đồng hồ.

– Nguyên nhân OPPO Watch bị tụt Sạc nhanh

Theo công bố của OPPO, khi kết nối Oppo Watch với điện thoại di động lần đầu, máy sẽ tự động kết nối mạng, đồng bộ hóa dữ liệu với tài khoản Google mà bạn kết nối.

Song song đó, đồng hồ cũng sẽ thực hiện cập nhật phần mềm qua OTA , phông chữ tiếng Việt cũng như cập nhật các ứng dụng trên đồng hồ.

Nguyên nhân OPPO Watch bị tụt pin nhanh

Việc cập nhật này được thực hiện ngầm để không làm gián đoạn trải nghiệm của bạn, tuy nhiên nó cũng khiến cho đồng hồ hoạt động, kết nối mạng liên tục. Từ đó dẫn đến tình trạng Sạc của đồng hồ tụt nhanh, không ổn định cũng như làm ấm máy.

– Giải pháp

Trong 1 đến 2 ngày đầu sử dụng bạn nên xả Sạc cạn, sau đó sạc đầy lại Sạc. Trong thời gian này, khi máy đang thực hiện các cập nhật, bạn nên tắt bớt thông báo và đặt độ sáng vừa phải khi sử dụng để máy không hoạt động quá mức dẫn đến sinh nhiệt, làm ấm máy.

Oppo Watch với sạc nhanh VOOC

Oppo Watch có hỗ trợ sạc nhanh VOOC​, giúp “phục hồi” Sạc nhanh chóng

Được biết, hoạt động cập nhật này sẽ hoàn tất sau 2 đến 3 ngày kể từ khi bạn sử dụng, kết nối mạng lần đầu. Sau thời gian này Sạc đồng hồ sẽ ổn định trở lại.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện cách trên mà tình trạng vẫn không được cải thiện, bạn hãy đưa thiết bị đến Trung tâm bảo hành đồng hồ OPPO gần nhất (Xem tại đây) hoặc Siêu thị Ciscolinksys ở địa phương (Xem ở đây) để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

2. OPPO Watch không hiện thông báo ứng dụng

Một số người dùng OPPO Watch cho biết đồng hồ không hiện thông báo ứng dụng bên thứ 3 như tin nhắn Messenger, thông báo Facebook,…

– Nguyên nhân OPPO Watch không hiện thông báo ứng dụng

Theo mặc định, OPPO sẽ tắt hết mọi thông báo ứng dụng bên thứ 3. Như vậy, nếu chưa nhận được thông báo, rất có thể bạn chưa bật tính năng này.

Bên cạnh đó, nếu bạn kết nối OPPO Watch với iPhone (iOS) thì cũng sẽ bị hạn chế (không hỗ trợ) một số tính năng như: Gửi/ Nhận SMS, Thông báo tin nhắn, Trả lời tin nhắn. Đây là hạn chế chung của hầu hết những mẫu đồng hồ thông minh hãng khác khi kết nối với iOS, không chỉ riêng OPPO Watch.

Wear OS trên điện thoại Android

– Giải pháp

Truy cập ứng dụng Wear OS trên điện thoại > Chọn Thông báo > Chọn Thay đổi thông báo trên đồng hồ > Nhấp chọn ứng dụng bạn muốn seting thông báo.

Đối với trường hợp thông báo đến chậm, bật thông báo rồi mà không nhận được, bạn hãy đảm bảo rằng điện thoại và đồng hồ đang ở gần nhau (trong phạm vi 10m và không có vật cản) hoặc đảm bảo mạng WiFi mà thiết bị kết nối đang sử dụng ổn định.

Nếu các vấn đề đã được kiểm tra và đảm bảo nhưng bạn vẫn chưa nhận được thông báo trên OPPO Watch, hãy mang đồng hồ ra trung tâm bảo hành hoặc siêu thị Ciscolinksys gần nhất nhé!

OPPO Watch

Hy vọng bài viết này đã giải đáp thắc, vấn đề của bạn. Chúc bạn có trải nghiệm thật tuyệt vời với Oppo Watch của mình!

Xem thêm:

>>> 5 lý do nên mua OPPO Watch Series: Thiết kế đẹp, chống nước và…?

>>> Hướng dẫn cách kết nối OPPO Watch Series với điện thoại Android, iOS

Từ khóa: oppo, oppo watch, lỗi oppo watch, thông báo oppo watch, lỗi Sạc oppo watch, bluetooth oppo watch
53 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *