Nhãn năng lượng, chỉ số hiệu suất công suất trên tivi là gì?

Các thiết bị điện hiện có trên thị trường đều buộc phải gắn nhãn năng lượng. Ngoài ra, chỉ số hiệu suất và công suất trên các thiết bị điện là hai chỉ số quan trọng người tiêu dùng cần quan tâm để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Các thiết bị điện hiện có trên thị trường đều buộc phải gắn nhãn năng lượng. Ngoài ra, chỉ số hiệu suất và công suất trên các thiết bị điện là hai chỉ số quan trọng người tiêu dùng cần quan tâm để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Nếu bạn chưa biết về nhãn năng lượng, hiệu suất và công suất hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Nhãn năng lượng là gì?

Nhãn năng lượng

Nhãn năng lượng là 1 con tem được dán trên thiết bị điện để cung cấp các thông tin chỉ số và khả năng tiết kiệm điện, giúp người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng, hiệu suất năng lượng cao, tốn ít điện năng.

Được biết, nhãn năng lượng được chia thành 2 loại:

– Nhãn năng lượng xác nhận

Nhãn năng lượng xác nhận

Nhãn năng lượng xác nhận là nhãn có biểu tượng Tiết kiệm năng lượng (hay còn gọi là Ngôi sao năng lượng Việt) được dán cho các phương tiện, thiết bị trên thị trường để đánh giá có đạt mức hiệu suất năng lượng cao (HEPS); được quy định bởi Bộ Công Thương.

– Nhãn năng lượng so sánh

Nhãn năng lượng so sánh

Nhãn năng lượng so sánh là nhãn được dán cho các phương tiện, thiết bị lưu thông trên thị trường thể hiện mức hiệu suất năng lượng khác nhau, quy định thành năm cấp (từ một sao đến năm sao ), nhãn năm sao là nhãn có hiệu suất tốt nhất.

Nhãn năng lượng so sánh cung cấp cho người tiêu dùng các thông tin về hiệu suất năng lượng của thiết bị để so sánh và lựa chọn sản phẩm tốt nhất, tiết kiệm năng lượng cao.

2. Chỉ số hiệu suất năng lượng trên tivi là gì?

Chỉ số hiệu suất năng lượng

Chỉ số hiệu suất năng lượng trên tivi là chỉ số giúp người dùng nhận biết được sự chênh lệch về mức điện năng mà tivi đã “ngốn” so với mức điện năng thực sự mà tivi cần sử dụng.

Chỉ số hiệu suất năng lượng này thể hiện trên trên nhãn năng lượng, người tiêu dùng dựa vào chỉ số này để chọn mua sản phẩm tốt, tiết kiệm điện; chỉ số hiệu suất năng lượng càng cao máy càng tiết kiệm điện.

3. Công suất tiêu thụ điện

Công suất tiêu thụ điện, được thể hiện trên tờ ghi các thông số kỹ thuật của tivi, hoặc được in trên nhãn sản phẩm ở đằng sau máy.

Công suất tiêu thụ điện

Ví dụ, máy có công suất định mức là 51W nghĩa là nếu liên tục chạy trong một giờ đồng hồ sẽ “ngốn” 0,051 kW điện. Từ đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng ước tính được số tiền điện phải trả cho chiếc tivi này trong vòng 1 tháng và tính toán được sản phẩm này có tiêu hao quá nhiều điện không trước khi quyết định chọn mua.

Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể hiểu hơn về nhãn năng lượng, chỉ số hiệu suất và công suất tiêu thụ điện để dễ dàng chọn mua những sản phẩm tốt nhất. Hẹn gặp các bạn ở những chuyên đề tiếp theo.

Xem thêm:

– Tivi QLED là gì? So với tivi OLED thì sao? Nên mua loại nào?

– Mã lỗi trên máy lạnh Midea và cách khắc phục nhanh nhất

Từ khóa: nhãn năng lượng, chỉ số hiệu suất và công suất trên tivi, nhãn năng lượng là gì, nhãn năng lượng xác nhận, nhãn năng lượng so sánh, tivi, điện máy, nhãn năng lượng trên tivi
13 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *