Ngày Trái Đất 2021 là ngày nào, giờ nào? Có ý nghĩa sâu sắc gì? 1

Ngày Trái Đất hay giờ Trái Đất được xem là một trong những chiến dịch bảo vệ môi trường lớn nhất trái đất, được hưởng ứng ở nhiều vương quốc trên trái đất Trong số đó có Việt Nam. Vậy trong năm 2021 này, ngày Trái Đất/ giờ Trái Đất sẽ ra mắt vào thời gian nào? Và ý nghĩa sâu sắc của chiến dịch này là gì? Cùng theo dõi bài viết để giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Ngày Trái Đất hay giờ Trái Đất được xem là một trong những chiến dịch bảo vệ môi trường lớn nhất trái đất, được hưởng ứng ở nhiều vương quốc trên trái đất Trong số đó có Việt Nam. Vậy trong năm 2021 này, ngày Trái Đất/ giờ Trái Đất sẽ ra mắt vào thời gian nào? Và ý nghĩa sâu sắc của chiến dịch này là gì? Cùng theo dõi bài viết để giải đáp những thắc mắc trên nhé!

1. Giờ Trái Đất là gì? Bắt nguồn từ đâu? Có ý nghĩa sâu sắc gì?

Giờ Trái Đất (Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm được khởi xướng bởi Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) ra mắt lần thứ nhất vào năm 2007 tại Sydney (Úc) với 2 triệu người tham gia.

Tuy nhiên, nhờ những phương tiện truyền thông như máy tính hay Smartphone thông minh, người ta đã sử dụng social và những kênh thông tin lớn để lan rộng chiến dịch này và cho tới năm 2009, số lượng người tham gia đã lên đến hơn 1 tỷ người trên toàn trái đất Trong số đó có Việt Nam.

giờ trái đất Sydney

Sự kiện này đưa ra nhằm nâng cao ý thức xã hội về sự việc chung tay bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ để tạo ra một trái đất phát triển bền vững. bằng phương pháp tắt điện 60 phút, chiến dịch này góp phần tiết kiệm điện năng, giảm thiểu khí thải CO2, giảm hiệu ứng nhà kính và chống biến đổi khí hậu.

2. Giờ Trái Đất 2021 là ngày nào, giờ nào? Do ai tổ chức?

Thời gian ra mắt sự kiện này là ngày thứ 7 sau cùng của tháng 3 hằng năm vào 20h30 đến 21h30 theo giờ địa phương. Và trong năm 2021 này, sự kiện này sẽ được ra mắt vào thứ 7 ngày 27 tháng 3 với sự tham gia của hơn 7000 thành phố thuộc 172 vương quốc cùng 2,2 tỷ người.

giờ trái đất 2021

Việt Nam tham gia vào chiến dịch này lần thứ nhất năm 2009 và được hưởng ứng tại những thành phố lớn như: TP. Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An, Huế và Nha Trang. Đặc biệt, tại Hội An thay cho sử dụng điện, người dân ở đây sẽ sử dụng một nét văn hoá riêng biệt của họ là thắp đèn lồng. Trong 60 phút đó, người ta ước tính được lượng điện giảm được 140 MW đồng nghĩa với việc tiết kiệm được hơn 133 triệu đồng.

3. Những hoạt động hưởng ứng ngày trái đất 2021

Tắt đèn: Đây là hoạt động phổ biến nhất và được nhiều người hưởng ứng nhất trong sự kiện ngày Trái Đất. Chính phủ ở những nước kêu gọi người dân, hộ gia đình, doanh nghiệp tắt đèn và những thiết bị không thiết yếu đồng thời cho tắt những thiết bị điện tại những công trình công cộng lớn trong mốc giờ 20h30 đến 21h30 ngày thứ 7 sau cùng của tháng 3.

social: Hiện nay, có rất nhiều cách thức sử dụng social để kêu gọi mọi người quan tâm và hưởng ứng giờ Trái Đất như theo dõi và sẻ chia trang fanpage của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF Việt Nam) hay thay đổi ảnh đại diện thành banner giờ Trái Đất.

fanpage wwf vietnam

Chiến dịch “Tuổi trẻ hành động vì tương lai xanh”: Đây là chương trình được Thành Đoàn TPHCM và Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) tổ chức nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Với mục tiêu của chiến dịch này trong năm 2021 là giảm thiểu số lượng rác thải nhựa, giảm hiệu ứng nhà kính một số hoạt động thiết thực như thiết kế sản phẩm tuyên truyền hay lao động công ích.

Chương trình Giờ Trái Đất trên VTV: Đài truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng chương trình Giờ Trái Đất vào lúc 20h đến 21h tối ngày 27 tháng 3 để giúp người xem hiểu thêm về những vấn đề môi trường nóng nhất hiện nay tại Việt Nam và trên trái đất, đưa ra những hoạt động bảo vệ môi trường để mọi người cùng chung tay giúp hành tinh này trở thành đẹp đẽ hơn.

giờ trái đất thành đoàn

Lưu ý:

Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, Bộ Công Thương có Văn bản số 914/BCT-TKNL gửi UBND những tỉnh, thành phố và tập đoàn lớn Điện lực Việt Nam về sự việc phối hợp tổ chức những hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2021.

Trước diễn biến dịch COVID-19 vẫn phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe xã hội trong thời gian ra mắt Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021, Bộ Công Thương đề nghị UBND những tỉnh, thành phố lãnh đạo tăng cường những hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, không tổ chức những sự kiện triệu tập đông người khi những cơ quan tính năng vẫn chưa ra mắt hết dịch.

Một số mẫu Smartphone đang Sale tại trái đất Di Động giúp bạn theo dõi sự kiện Giờ Trái Đất

Xem thêm:

  • COVID-19: Quy định về chi phí cách ly triệu tập, xét nghiệm chi tiết
  • Cách nhận biết nhiễm COVID-19 bằng những triệu chứng qua từng ngày

Qua bài viết này mong rằng những những bạn sẽ nắm vững nguồn gốc, cách thức ra mắt và ý nghĩa sâu sắc của ngày Trái Đất và giờ Trái Đất. Hãy cùng hưởng ứng chiến dịch này để chung tay bảo vệ môi trường trên hành tinh của chúng ta nhé!

8 lượt xem

Nguồn: trái đất di động

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *