[New] Nên mua máy tính bộ hay tự lắp ráp 1

Có rất nhiều bạn đang phân vân không nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp, tự mua linh phụ kiện về lắp ráp theo ý thích của mình? Thực sự ngay cả những chuyên gia cũng khó có thể lí giải được nên mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp vì mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng.

  • Cách lưu ảnh từ Messenger về máy tính
  • Có nên mua laptop mini cũ giá rẻ dưới 2 triệu hay không
  • Cách tải phần mềm dọn rác máy tính Ccleaner mới nhất

 

Để giúp các bạn trả lời được nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các loại máy tính đồng bộ, máy tính lắp ráp, ưu nhược điểm của từng loại và so sánh về máy tính đồng bộ và máy tính lắp ráp trên một số tiêu chí cụ thể.

 

Máy tính đồng bộ là gì?

Máy tính đồng bộ là sản phẩm máy tính đã được lắp ráp sẵn, đồng bộ về mọi thứ linh kiện, được đánh dấu thành một mã sản phẩm liền khối.

 

Máy tính đồng bộ có những ưu điểm như: được nhà sản xuất đưa ra tiêu chuẩn, có hiệu năng sử dụng hoạt động ổn định và trải qua một quá trình kiểm tra ngặt nghẽo về chất lượng cũng như độ tương thích của các linh kiện. Máy tính đồng bộ được phân biệt qua mã sản phẩm và hãng sản xuất. Có chính sách bảo hành tốt, bảo hành nguyên case. Máy tính đồng bộ có thiết kế đẹp, bền và được tối ưu hiệu suất sử dụng cao. Nhiều máy tính đồng bộ đc tích hợp sẵn Windows bản quyền nên bạn không phải sử dụng hàng lậu nữa.

 

Bên cạnh những ưu điểm, máy tính đồng bộ có một vài hạn chế như: giá thành khá cao, khó nâng cấp, máy tính bị hỏng 1 linh kiện nào đó thì cũng khó kiếm, chỉ lựa chọn được những cấu hình có sẵn mà hãng sản xuất cung cấp sẵn.

 

Máy tính đồng bộ có hiệu năng sử dụng hoạt động ổn định

Máy tính đồng bộ có hiệu năng sử dụng hoạt động ổn định

 

Máy tính lắp ráp là gì?

Máy tính lắp ráp mà sản phẩm có các linh kiện trong máy do người mua tự chọn, có thể mỗi linh kiện của 1 hãng sản xuất khác nhau.

 

Máy tính lắp ráp có các ưu điểm: có thể tự chọn loại linh kiện mà bạn thích, dễ dàng thay thế linh kiện và nâng cấp máy tính, giá thành rẻ…

 

Hạn chế của máy tính tự lắp ráp: người mua phải có kiến thức và kinh nghiệm để chọn mua linh kiện phù hợp, không được điểm duyệt chất lượng, bảo hành theo linh kiện…

 

Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp

Để đánh giá được nên mua máy tính bộ hay tự lắp ráp, dưới đây, chúng tôi đưa ra 4 tiêu chí sau để các bạn tự đánh giá cụ thể giá cả, cấu hình, chất lượng, nâng cấp.

 

Về giá cả

Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp việc đầu tiên mà bất kỳ ai khi đi mua hàng đều quan tâm đến là giá cả. So với máy tính đồng lắp ráp thì máy tính đồng bộ có giá thành đắt hơn do máy tính đồng bộ được sản xuất và lắp ráp bởi các hãng lớn. Các hãng kiểm tra và kết hợp thiết bị để sản xuất một máy đồng bộ nên nó có giá đắt hơn.

 

Máy tính lắp ráp dễ dàng thay thế linh kiện và nâng cấp máy tính

Máy tính lắp ráp dễ dàng thay thế linh kiện và nâng cấp máy tính

 

Còn với những người có hiểu biết, am hiểu về công nghệ có thể mua các linh phụ kiện về lắp đặt máy tính có cấu hình tương tự với bộ máy tính đồng bộ. Tuy nhiên, máy tính lắp ráp sẽ thấp hơn từ 2-4 triệu đồng/máy. Tuy có sự chênh lệch về giá nhưng máy tính đồng bộ được các hãng sản xuất có những nét riêng biệt về thiết kế độc đáo, còn máy tính lắp ráp các bạn không mua lẻ ở ngoài được hay được kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn.

 

Cấu hình máy tính

Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp, nếu mua máy tính đồng bộ các bạn không thể tự lựa chọn cấu hình theo ý thích của mình mà chỉ chọn theo cấu hình mà nhà sản xuất đặt ra nhưng hiện nay các hãng sản xuất đã xây dựng máy tính đồng bộ dựa theo nhu cầu sử dụng của khách hàng nhiều hơn máy tính chuyên chơi game, máy tính giải trí, văn phòng, máy tính đồ họa…

 

Máy tính lắp ráp các bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình từng bộ phận nhỏ trong máy tính như: CPU, RAM, VGA sao cho các bộ phận có thể tích hợp được với nhau chạy bền bỉ nhấtvà phục vụ được nhu cầu của bạn.

 

Nhưng để có những sự lựa chọn máy tính tốt, các bạn cần có một kiến thức về các sản phẩm công nghệ này vì không phải sản phẩm nào cũng tốt khi tích hợp chúng vào một máy tính liệu chúng có chạy tốt hay không.

 

Nên mua máy tính bộ hay tự lắp ráp

Nên mua máy tính bộ hay tự lắp ráp

 

Chất lượng linh kiện

Về chất lượng, máy tính đồng bộ được sản xuất từ các hãng được đánh giá cao hơn. Trước khi xuất xưởng máy tính được kiểm tra kỹ càng về thông số kỹ thuật, chật lượng vì thế máy tính đồng bộ chạy bền bỉ và ổn định lâu dài hơn.

 

Máy tính lắp ráp phụ thuộc vào khả nặng chọn loại và lắp ráp của bạn. Với kiến thức công nghệ ít chắc chắn để lắp được 1  máy tính chạy ổn định lâu dài sẽ khó hơn. Đặc biệt máy tính còn không có chế độ bảo hành giống như máy tính đồng bộ.

 

Nâng cấp

Máy tính đồng bộ được thiết kế tương thích về mặt linh kiện vì thế khi các bạn muốn nâng cấp lên cấu hình cao hơn khó hơn máy tính khó thực hiện được như máy tính lắp ráp.  

 

Qua những tiêu chí đánh giá trên, hy vọng các bạn đã có thể trả lời được cho mình câu hỏi nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp để có thể lựa chọn  cho  mình một lựa chọn đúng đắn nhất khi lựa chọn giữa 2 máy tính.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *