Mẫu Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Trên Excel (Update 2023)

Mẫu Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Trên Excel

Mẫu Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Trên Excel

Bảng tính trực tuyến Excel đã trở thành một công cụ phổ biến trong việc lập kế hoạch kinh doanh. Nó cho phép bạn tạo ra một bảng tính linh hoạt để cập nhật dữ liệu và thực hiện tính toán dễ dàng. Dưới đây là một mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel để giúp bạn lên kế hoạch và quản lý kinh doanh của mình.

Bước 1: Tạo danh sách các sản phẩm và dịch vụ cung cấp

Trong bảng tính đầu tiên, hãy tạo một danh sách sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Bao gồm tên sản phẩm hoặc dịch vụ, mô tả ngắn gọn, giá bán, tiền lợi nhuận, số lượng bán được mỗi tháng và tổng doanh thu.

Bước 2: Tính toán doanh thu

Trong bảng tính thứ hai, sử dụng danh sách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và tính toán tổng doanh thu cho mỗi tháng và cho cả năm. Bạn có thể sử dụng các công thức tính tổng để lấy dữ liệu từ bảng tính trước đó.

Bước 3: Tính toán chi phí

Trong bảng tính thứ ba, tạo một danh sách các chi phí khác nhau mà bạn cần phải trả cho hoạt động kinh doanh của mình. Bao gồm chi phí nhân viên, chi phí thuê mặt bằng, chi phí vận chuyển, chi phí marketing và quảng cáo, chi phí điện và nước,…và tính toán tổng chi phí cho mỗi tháng và cho cả năm.

Bước 4: Tính toán lợi nhuận

Trong bảng tính cuối cùng, sử dụng dữ liệu từ bảng tính thứ hai và thứ ba để tính toán lợi nhuận cho mỗi tháng và cho cả năm. Bạn có thể sử dụng công thức lấy doanh thu trừ đi chi phí để tính toán lợi nhuận.

Bước 5: Đặt mục tiêu và theo dõi kết quả

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng dữ liệu từ các bảng tính trên để đặt mục tiêu và theo dõi kết quả của doanh nghiệp của mình. Dùng biểu đồ, ghi chú… để trực quan hóa và thấy được tình trạng kinh doanh của mình là như thế nào và bắt đầu khắc phục những vấn đề cần được giải quyết.

Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel là một công cụ mạnh mẽ để giúp bạn phát triển và quản lý doanh nghiệp của mình. Hãy sử dụng mẫu này và tùy chỉnh nó để phù hợp với nhu cầu của bạn và giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Mẫu kế hoạch kinh doanh – Kế hoạch tài chính bằng Excel – Dễ sử dụng – Hiệu quả

Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel

Kinh doanh buôn bán là một trong những hình thức làm giàu nhanh chóng nhất nhưng đồng thời cũng không hề dễ dàng. Để có thể trở thành một nhà kinh doanh tài ba và thành công, các bạn cần phải có những kế hoạch cụ thể, phòng ngừa những vấn đề có thể xảy đến trong quá trình buôn bán. Để hỗ trợ cho điều đó, ThuThuatPhanMem.vn sẽ chia sẻ cho các bạn các mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel hiệu quả.

Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel

Hình ảnh demo của các file kế hoạch kinh doanh trên Excel:

Demo Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel

Demo Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel 2

Demo Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel 3

Demo Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel 4

Demo Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel 5

Để tải các file Excel kể trên, các bạn click vào đường link dưới đây để tải file:

mau-lap-ke-hoach-kinh-doanh-tren-excel-thuthuatphanmem.rar

Bài viết bộ sưu tầm mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi tới đây là kết thúc. Chúc các bạn chọn được mẫu lập kế hoạch kinh doanh vừa ý, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khác trên trang chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm  Tải Ảnh Hoa Hồng Đẹp Về Điện Thoại (Update 2023)