Màn hình 4K có gì đặc biệt?

Công nghệ ngày càng phát triển và việc các hàng tích hợp vào chiếc smartphone của mình một màn hình có độ phân giải lên tới 4K là điều không còn hiếm gặp, hôm nay hãy cùng tìm hiểu màn hình 4K có gì đặc biệt và tại sao nó lại được xem là độ phân giải của thời đại mới.

Công nghệ ngày càng phát triển và việc các hàng tích hợp vào chiếc smartphone của mình một màn hình có độ phân giải lên tới 4K là điều không còn hiếm gặp, hôm nay hãy cùng tìm hiểu màn hình 4K có gì đặc biệt và tại sao nó lại được xem là độ phân giải của thời đại mới.

Màn hình 4K là gì?

Màn hình 4K hay Ultra HD là màn hình có độ phân giải 3840 x 2160 pixel hoặc 4096 x 2160 pixel, cao gấp bốn lần so với độ phân giải có độ nét cao Full HD 1080p (1920×1080 pixel). Tức là trên một màn hình sẽ hiển thị 3.840 điểm ảnh ngang và 2.160 điểm ảnh dọc, tương ứng với 8,3 triệu điểm ảnh giúp các hình ảnh chi tiết và có độ nét vượt trội.

Màn hình 4K là gì

Các lợi ích từ màn hình 4K

Lợi ích đầu tiên dễ nhận thấy nhất đến từ một màn hình có độ phân giải 4K chính là hình ảnh sẽ sắc nét và rõ ràng hơn, các pixel trên màn hình sẽ nhỏ lại và nhiều hơn từ đó chữ và chi tiết ảnh sẽ được hiển thị tốt hơn, trải nghiệm xem thích thú hơn.

Lợi ích của màn hình 4K

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là mắt người chỉ có thể nhận biết màn hình 4K với những kích thước màn hình từ 50 đến 140 inch và khoảng cách nhìn từ 1.5 đến 5 mét. Trong các trường hợp còn lại thì bạn sẽ không thể nào phân biệt được màn hình 4K và màn hình Full HD.

Kích thước màn hình

Một lợi ích rất lớn nữa mà màn hình 4K mang lại là hiển thị những nội dung 3D, những nội dung thực tế ảo. Những nội dung này đòi hỏi một diện tích hiển thị rất lớn nên với độ phân giải cao hơn thì bạn sẽ có được cho mình những trải nghiệm với chất lượng hình ảnh cao cấp hơn.

Những dòng sản phẩm nào đang hỗ trợ 4K

Hiện nay màn hình 4K thường được trang bị trên các dòng tivi cao cấp, một số dòng điện thoại flagship cũng được trang bị màn hình 4K nhưng có một nhược điểm của màn hình này trên điện thoại đó là nó làm tiêu tốn quá nhiều năng lượng so với màn hình Full HD hay 2K thông thường. Một số hãng như Sony thì họ chỉ hiển thị nội dung 4K trên máy trong một số trường hợp còn hầu hết những trải nghiệm hằng ngày của người dùng thì màn hình chỉ hiển thị ở mức Full HD để tiết kiệm năng lượng.

Ngoài tivi và điện thoại thì hiện này các sản phẩm laptop cao cấp cũng được trang bị màn hình 4K như chiếc laptop Dell XPS 13 chẳng hạn.

Những dòng sản phẩm hỗ trợ màn hình 4K

Hỏi Đáp Ciscolinksys​

Từ khóa: Màn hình 4K, 4K là gì, laptop 4K
6.411 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *