Lựa chọn điện thoại, smartphone dành cho người già

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều muốn bố mẹ hay ông bà mình sở hữu một chiếc máy dễ dàng sử dụng nhưng lựa chọn điện thoại, smartphone cho người già thì cần lưu ý những gì thì hôm nay mình sẽ tư vấn cho các bạn nhé!

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều muốn bố mẹ hay ông bà mình sở hữu một chiếc máy dễ dàng sử dụng nhưng lựa chọn điện thoại, smartphone cho người già thì cần lưu ý những gì thì hôm nay mình sẽ tư vấn cho các bạn nhé!

Lựa chọn điện thoại, smartphone dành cho người già

Tiêu chí chung khi lựa chọn điện thoại, smartphone dành cho người già

Khác với giới trẻ thì người lớn tuổi sẽ không có nhu cầu sử dụng quá cao nên mua một chiếc máy đắt tiền với cầu hình hàng đầu là điều không nên vì nếu là bạn là người không dư giả về tài chính thì việc này thực sự lãng phí.

Người lớn tuổi nên sử dụng máy gì

Phải mua một thiết bị có màn hình lớn, đây được xem là điều tiên quyết khi thị lực của những người lớn tuổi sẽ không thể so sánh với giới trẻ nên việc để bố mẹ hay ông bà mình nhìn vào một màn hình nhỏ thì khó mà sử dụng được.

Màn hình lớn tiện sử dụng

Pin tốt cũng là một yếu tố quan trọng, nếu với những chiếc máy cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhưng nếu là smartphone thì bạn cũng nên lựa chọn chiếc máy nào có thời lượng pin tốt có thể sử dụng được trong khoảng 2-3 ngày với nhu cầu cơ bản.

Sau đây chúng ta sẽ đi sâu hơn với từng phân khúc khi lựa chọn điện thoại cơ bản hay smartphone:

Lưu ý khi mua điện thoại cơ bản

Hiện nay trên thị trường điện thoại phổ thông có những dòng máy dành riêng cho người lớn tuổi với kích thước phím bấm lớn, màn hình to và giao diện rất đơn giản.

Điện thoại có bàn phím to

Những chiếc máy này còn được trang bị riêng tính năng SOS giúp người sử dụng có thể gọi sự trợ giúp khi có sự cố xảy ra.

Giao diện đơn giản dễ sử dụng

Nếu bạn muốn mua chiếc máy cơ bản cho người già thì đây là những chiếc máy mà bạn nên chọn vì các hãng đã tối ưu riêng dành cho những người lớn tuổi có thể dùng một cách tốt nhất.

Hỗ trợ phím bấm SOS

Lưu ý khi mua smartphone điện thoại thông minh

Đầu tiên là máy phải có một màn hình đủ lớn để quan sát, kích thước phù hợp theo mình hiện nay theo mình là từ 5 inch trở lên.

Màn hình lớn

Máy phải có giao diện đơn giản, dể sử dụng. Hầu hết những chiếc máy Android hiện nay đều có chế độ giao diện đơn giản để và bạn nên dùng chế độ này cho người già để không bị phân tâm bởi quá nhiều tính năng trên máy.

Giao diện đơn giản dễ sử dụng

Một cấu hình không quá chậm, hiện nay giá smartphone cũng khá rẻ và bạn có thể dễ dàng mua một chiếc máy từ RAM 2 GB để có thể sử dụng ổn định hơn.

Nên mua một chiếc máy có camera trước tốt để bạn có thể gọi video call nói chuyện với người thân của mình.

Camera trước rõ nét tiện gọi video call

Cuối cùng cũng không kém phần quan trong đó là nên mua thêm những phụ kiện đi kém như ốp lưng hay dán màn hình để người thân của bạn không phải quá lo lắng trong việc bảo quản chiếc máy của mình.

Hiện tại ở Ciscolinksys có bán rất nhiều loại smartphone có màn hình lớn hay có những hãng dành riêng cho người lớn tuổi như dòng điện thoại Masstel. Bạn có thể tham khảo ở bên dưới!

Hi vọng một vài tư vấn ở trên đã giúp bạn có thể lựa chọn điện thoại phù hợp cho người thân của mình, mà cụ thể ở đây là những người lớn tuổi. Chúc bạn tìm được một mòn quà ý nghĩa và phù hợp!

Hỏi Đáp Ciscolinksys

Từ khóa: điện thoại người già, smartphone cho người già, điện thoại cho người lớn tuổi, smartphone cho người lớn tuổi, người già xài điện thoại gì, người già xài máy gì
24 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *