Loli là gì? Ám chỉ ai? Văn hóa loli trong giới trẻ có gì đặc biệt? 1

Ngoài là nơi tạo ra các công nghệ độc đáo được trang bị trên các thiết bị như điện thoại hay máy tính, Nhật Bản cũng là cái nôi của nhiều văn hoá rất thú vị, và trong đó không thể không kể đến văn hoá loli. Vậy chính xác thì loli là gì, thuật ngữ này ám chỉ ai, và văn hóa loli trong giới trẻ hiện nay có gì đặc sắc? Cùng xem bài viết để có câu trả lời nhé!

Ngoài là nơi tạo ra các công nghệ độc đáo được trang bị trên các thiết bị như điện thoại hay máy tính, Nhật Bản cũng là cái nôi của nhiều văn hoá rất thú vị, và trong đó không thể không kể đến văn hoá loli. Vậy chính xác thì loli là gì, thuật ngữ này ám chỉ ai, và văn hóa loli trong giới trẻ hiện nay có gì đặc sắc? Cùng xem bài viết để có câu trả lời nhé!

1. Loli là gì?

Theo từ điển Urban Dictionary, loli có nghĩa là những bé gái chưa hoặc mới bắt đầu quá trình dậy thì, và thuật ngữ này thường được thấy trong các bộ anime hay manga của Nhật Bản. Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng từ loli để miêu tả các cô gái có ngoại hình, cách ăn mặc và biểu hiện ngây ngô giống như trẻ con.

Ngoài ra, từ loli được dùng để miêu tả phim hoạt hình người lớn và nhân vật trong đấy là những bé gái, hoặc các bạn gái trông giống các bé gái.

Tìm hiểu thêm về anime và manga tại:

  • Anime là gì? Có đặc trưng gì? Một số thể loại anime phổ biến hiện nay
  • Manga là gì? Có gì đặc biệt? Một số thể loại manga phổ biến hiện nay

Loli là gì

2. Loli ám chỉ đối tượng nào?

Với các độ tuổi khác nhau, loli lại được phân thành 3 nhóm nhỏ khác nhau. Các nhóm sẽ được miêu tả cụ thể như dưới đây.

– Những bé gái chưa hoặc mới bắt đầu dậy thì (Real loli)

Đây là những bé gái thật sự, có độ tuổi giao động từ 4 đến 12 tuổi. Và tất nhiên, những đứa bé này thật sự ngây thơ, dễ thương đúng như độ tuổi.

Những bé gái chưa hoặc mới bắt đầu dậy thì

– Những bé gái tuổi teen nhưng ngoại hình giống người lớn (Teen loli)

Những bé gái này đang nằm trong độ tuổi teen (khoảng 13 – 18 tuổi), tuy nhiên lại là loli trông trưởng thành nhất trong 3 nhóm. Họ có thân hình phát triển hoàn thiện giống như người lớn.

– Những cô gái trong thân hình của trẻ con (Adult loli)

Đây là nhóm các bạn nữ trên 18, nhưng ngoại hình trông như những đứa trẻ chưa hoặc mới dậy thì. Một số bạn cũng sẽ có cách cư xử hay giọng nói vô cùng ngây ngô.

Những cô gái trong thân hình của trẻ con

3. Văn hóa loli trong giới trẻ

Văn hoá loli hiện nay có thể thấy vô cùng phổ biến, từ các quảng cáo, truyện manga, và nay đã trở thành một nhánh nhỏ của anime. Trong các bộ anime, các nhân vật loli được vẽ với cặp mắt long lanh, một gương mặt bầu bĩnh trong thân hình nhỏ nhắn. Đây cũng là một kiểu hình mẫu được một số bạn gái lựa chọn để hóa trang trong các lễ hội cosplay.

  • Tìm hiểu thêm về cosplay tại: Cosplay là gì? Những hình tượng cosplay dành cho cả nam và nữ

Cosplay kiểu loli

Hiện nay, các thể loại anime về loli lại có hai kiểu. Kiểu thứ nhất sẽ khắc hoạ về những khía cạnh xung quanh cuộc sống thời thanh xuân dễ thương đúng mực của một đứa trẻ. Kiểu thứ hai sẽ tập trung vào những khía cạnh liên quan về mặc tình cảm hơi theo hướng gợi dục, và thể loại này hiện bị cấm ở một số quốc gia nhất định vì có thể tạo ra các hành vi lệch lạc, gây ảnh hưởng xấu cho xã hội. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi tìm hiểu nhé!

Văn hóa loli trong giới trẻ

Xem thêm:

  • Senpai là gì? Tại sao xuất hiện nhiều trên mạng xã hội?
  • Drama là gì? Dùng để ám chỉ ai? Vì sao dân mạng dùng từ này rất nhiều?

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Ciscolinksys

Vừa rồi là các thông tin về văn hoá loli mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!

17 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *