Lắp 2 RAM khác dung lượng có được không? Có ảnh hưởng gì đến laptop?

Nếu các bạn đang có dự định nâng cấp RAM và đang thắc mắc rằng nếu lắp 2 RAM khác dung lượng có ảnh hưởng gì cho laptop thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Nếu các bạn đang có dự định nâng cấp RAM và đang thắc mắc rằng nếu lắp 2 RAM khác dung lượng có ảnh hưởng gì cho laptop thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

1. Các lưu ý khi lắp thêm RAM cho laptop

– Các bạn nên xem RAM mà các bạn dự định lắp thêm có cùng bus với thanh RAM hiện có hay không?

– Mua cùng loại RAM cùng dung lượng thì càng tốt.

– Cân nhắc về mục đích sử dụng nếu như tài chính eo hẹp.

– Để ý rằng chiếc laptop của bạn thích hợp cho chân cắm của RAM DDR3 hay DDR4. (Hiện tại các RAM DDR hay DDR2 rất hiếm hoặc không còn nữa).

Để ý rằng chiếc laptop của bạn thích hợp cho chân cắm của RAM DDR3 hay DDR4

2. Lắp 2 thanh RAM khác dung lượng có ảnh hưởng gì đến laptop?

– Nếu lắp 2 thanh RAM khác dung lượng và khác cả bus thì thường sẽ bị xung đột, giảm hiệu năng của RAM và có khả năng không chạy được chế độ kênh (Channel) dual.

Nếu lắp 2 thanh RAM khác dung lượng và khác cả bus thì thường sẽ bị xung đột, giảm hiệu năng của RAM và có khả năng không chạy được chế độ kênh (Channel) dual.

– Còn nếu lắp các thành RAM khác dung lượngcùng bus thì laptop vẫn bình thườngkhông ảnh hưởng gì đến laptop, nhưng ở một số laptop có thể sẽ không cho tối đa được hiệu năng.

 Còn nếu lắp các thành RAM khác dung lượng và cùng bus thì laptop vẫn bình thường và không ảnh hưởng gì đến laptop, nhưng ở một số laptop có thể sẽ không cho tối đa được hiệu năng.

– Tốt nhất là bạn nên lắp 2 thanh RAM cùng dung lượngcùng bus thì hiệu quả sử dụng sẽ cao hơn rất nhiều.Ví dụ bạn có thể gắn 2 thanh RAM 4GB thay vì 1 thanh 8GB thì với cùng dung lượng nhưng thanh RAM 8GB sẽ cho tốc độ nhanh hơn 2 thanh 4GB.

Tốt nhất là bạn nên lắp 2 thanh RAM cùng dung lượng và cùng bus thì hiệu quả sử dụng sẽ cao hơn rất nhiều.Ví dụ bạn có thể gắn 2 thanh RAM 4GB thay vì 1 thanh 8GB thì với cùng dung lượng nhưng 2 thanh RAM 4GB sẽ cho tốc độ nhanh hơn 8GB.

Lưu ý: sẽ có trường hợp gắn 2 thanh RAM khác Bus sẽ vẫn chạy tốt và không bị ảnh hưởng hiệu năng quá nhiều, bởi 2 Bus của 2 thanh RAM không được chênh lệnh quá lớn.

3. Yếu tố nào ảnh hưởng đến laptop khi lắp 2 thanh RAM?

Mainboard (bo mạch) không hỗ trợ cho loại RAM đó.

– Các thanh RAM khác bus.

– RAM không khớp với khe cắm RAM.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến laptop khi lắp 2 thanh RAM?

Xem thêm

– Nên mua laptop có RAM bao nhiêu?

– Bus của RAM là gì? Cách kiểm tra bus trên RAM

– RAM laptop là gì? Dung lượng bao nhiêu là đủ?

Từ khóa: RAM, dung lượng RAM, 2 RAM khác dung lượng, lắp 2 RAM khác dung lượng, laptop, lắp RAM khác dung lượng có ảnh hưởng gì đến laptop
30 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *