Không kết bạn Facebook có nhắn tin được không?

“Không kết bạn Facebook có nhắn tin được không?” – là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người dùng Facebook. Ngay bây giờ, mình sẽ giải đáp cực kỳ chi tiết câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

“Không kết bạn Facebook có nhắn tin được không?” – là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người dùng Facebook. Ngay bây giờ, mình sẽ giải đáp cực kỳ chi tiết câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Không kết bạn Facebook có nhắn tin được không?

Facebook Messenger vẫn cho phép người dùng nhắn tin cho người lạ, dù bạn và người đó không có kết bạn Facebook với nhau.

Ngay khi bạn gửi tin nhắn cho người đó thì thông báo tin nhắn mới sẽ xuất hiện trên thanh thông báo của điện thoại như hình bên dưới đây.

Thanh thông báo của điện thoại

Tuy nhiên thì những tin nhắn này sẽ nằm ở mục Tin nhắn đang chờ của người lạ, chỉ khi người đó xem và phản hồi lại thì lúc đó bạn mới biết được là họ đã xem.

Và khi người lạ phản hồi tin nhắn thì ô chat của bạn sẽ được chuyển sang hiển thị trong danh sách chat cùng với tất cả các cuộc trò chuyện khác cửa người này.

2. Cách gửi tin nhắn cho người chưa kết bạn trên Facebook

Để gửi tin nhắn cho người chưa kết bạn trên Facebook, bạn vào trang cá nhân của người đó > Nhấn vào biểu tượng Facebook Messenger (nằm ở phía dưới tên người dùng).

Nhấn vào biểu tượnng Facebook Messenger

Tiếp đến, giao diện sẽ hiện thị khung chat, nhập nội dung cần chat rồi bấm biểu tượng dấu mũi tên để gửi, như vậy lúc này bạn có thể chat thoải mái với người lạ mà không cần kết bạn rồi!

Chat với người lạ

3. Cách xử lý khi không kết bạn nhưng vẫn thấy online

Trạng thái hoạt động (biểu tượng chấm tròn màu xanh) cho những người dùng khác biết khi nào bạn đang online trên 2 ứng dụng Facbook và Messenger. Tuy nhiên nếu bạn không muốn hoạt động của mình hiển thị với người khác, đặc biệt là người lạ thì có thể tắt tính năng này đi theo các hướng dẫn dưới đây.

Lưu ý: Khi tắt tính năng hiển thị trạng thái hoạt động thì tất cả các tài khoản khác, bao gồm cả bạn bè của bạn và người lại đều không thể thấy trạng thái hoạt động của bạn. Và ngược lại bạn cũng không thể biết được khi nào người khác đang hoạt động.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Messenger > Nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện (nằm bên góc trên bên trái màn hình).

Nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện

Bước 2: Chọn Trạng thái hoạt động > Tại mục Hiển thị khi bạn hoạt động, nhấn để bật thanh trượt > Chọn Tắt.

Chọn Tắt

Trạng thái hoạt động cho bạn bè và người liên hệ biết khi nào bạn đang hoạt động hoặc hoạt động mới đây trên Facebook và Messenger. Bạn cũng sẽ biết khi nào bạn bè và người liên hệ đang hoạt động hoặc hoạt động mới đây.

Tuy nhiên thì tắt trạng thái hoạt động trong 1 ứng dụng, bạn có thể vẫn hiển thị là hoạt động hoặc hoạt động mới đây trên một ứng dụng khác chưa tắt trạng thái này. Ví dụ như nếu bạn tắt Trạng thái hoạt động trong ứng dụng Facebook nhưng chưa tắt trên ứng dụng Messenger thì mọi người vẫn thấy trạng thái của bạn trên Messenger.

Vì thế, tắt trạng thái trên Messenger là chưa đủ, bạn cần phải tắt thêm trạng thái hoạt động trên Facebook bằng cách:

Vào seting & quyền riêng tư > Nhấn seting > Kéo xuống mục Quyền riêng tư > Chọn Trạng thái hoạt động.

Chọn Trạng thái hoạt động

Tại mục Trạng thái hoạt động > Ở phần Hiển thị khi bạn hoạt động, nhấn để bật thanh trượt > Chọn Tắt.

Chọn Tắt

4. Không kết bạn facebook có gọi được không?

Facebook Messenger cho phép người dùng không kết bạn Facebook vẫn có thể gọi được nếu như người lạ đó xem và phản hồi tin nhắn của bạn trước đó rồi.

Nếu như tin nhắn của bạn vẫn đang nằm trong mục tin nhắn đang chờ thì khi bạn thực hiện cuộc gọi, người nhận chỉ nhận được thông báo đã bỏ lỡ cuộc gọi chứ không hiển thị cuộc gọi đang gọi đến.

Thông báo

Xem thêm:

>>> Cách bật, tắt chế độ tối (Dark Mode) trên Facebook máy tính​

>>> Cách đăng xuất Facebook, Messenger trên thiết bị khác từ xa cực nhanh

Vừa rồi là những giải đáp chi tiết về thắc mắc liên quan đến Facebook Messenger, cảm ơn bạn đã theo dõi!

57.949 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *