Khi nào là sinh nhật Google? Sinh nhật Google có gì đặc biệt?

Google là công cụ tìm kiếm ​nổi tiếng hàng đầu thế giới, tuy vậy thì có một sự thật rằng vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến sinh nhật của Google. Vậy thì khi nào là sinh nhật Google? Và có gì đặc biệt trong ngày sinh nhật của Google? Hãy cùng mình khám phá qua bài viết này nhé!

Google là công cụ tìm kiếm ​nổi tiếng hàng đầu thế giới, tuy vậy thì có một sự thật rằng vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến sinh nhật của Google. Vậy thì khi nào là sinh nhật Google? Và có gì đặc biệt trong ngày sinh nhật của Google? Hãy cùng mình khám phá qua bài viết này nhé!

1. Sơ lược về Google

Google LLC là một công ty công nghệ đa quốc gia hàng đầu của Mỹ, không chỉ vậy, đây còn là một trong những công ty công nghệ Big Four cùng với Amazon, Apple và Facebook.

Trải qua 22 năm kể từ ngày thành lập, Google hiện đang là công ty internet lớn nhất thế giới. Bên cạnh công cụ tìm kiếm Google Search, Google còn có các dịch vụ tiện ích khác như YouTube, Google Drive, Gmail, Google+, Chrome,… cùng hàng chục dịch vụ dành cho các nhà làm giáo dục, doanh nghiệp khác.

Google hiện đang là công ty Internet lớn nhất thế giới

2. Khi nào là sinh nhật Google?

Ban đầu Google là một công trình nghiên cứu của 2 nghiên cứu sinh Larry Page và Sergey Brin tại trường Đại học Stanford, California vào tháng 01/1996.

Sau đó tên miền www.google.com được đăng ký ngày 15/09/1997. Vào ngày 04/09/1998, họ đã chính thức thành lập nên công ty Google, Inc. tại gara của Susan Wojcicki (người được thuê làm nhân viên đầu tiên của Google, Phó Chủ tịch cấp cao, phụ trách bộ phận quảng cáo) tại Menlo Park (California, Mỹ).

Như vậy, ngày thành lập là ngày 04/09/1998, tuy nhiên thì ban lãnh đạo đã quyết định lấy ngày 27/09 là ngày kỷ niệm sinh nhật Google.

Ngày 27/09 là ngày kỷ niệm sinh nhật

3. Có gì đặc biệt trong ngày sinh nhật của Google?

Mỗi năm vào ngày 27/09, Google đều kỷ niệm ngày sinh nhật của mình bằng Doodle – một biểu tượng đặc biệt, dùng để thay thế cho biểu tượng của Google, được Google dùng để kỷ niệm những ngày đặc biệt hoặc tôn vinh những giá trị và người có tầm ảnh hưởng.

Vào ngày sinh nhật mỗi năm, Google đều thiết kế những mẫu Doodle ngộ nghĩnh, thú vị để kỷ niệm.

Hãy cùng điểm qua các mẫu Google Doodle qua vài năm trở lại đây nhé!

Sinh nhật lần thứ 19

Biểu tượng Doodle trong lần sinh nhật lần thứ 19 của Google

Sinh nhật lần thứ 21

Biểu tượng Doodle trong lần sinh nhật lần thứ 21 của Google

Năm nay, Google mừng sinh nhật lần thứ 22 vào ngày 27/09/2020 bằng Doodle đặc biệt với biểu tượng chữ “G” hoạt hình đội mũ sinh nhật, ăn bánh sinh nhật và duyệt Internet tuy đơn giản nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa.

Sinh nhật lần thứ 22

Xem thêm:

>>> Cách tải Google Drive về máy tính, điện thoại đơn giản, nhanh chóng

>>> Những mẹo cực hữu ích dành cho Google Drive trên máy tính

Có thể thấy rằng, cách ăn mừng sinh nhật của Google khiến cho người dùng cảm thấy rất thích thú. Còn bạn thấy thế nào? Hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé!

39 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *