iPhone mã VN/A là gì? Có tốt không? Có dùng được ở nước ngoài không?

Những chiếc điện thoại iPhone với mã VN/A được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Vậy iPhone mã VN/A là gì? Có tốt không? Có dùng được ở nước ngoài không? Tất cả sẽ được giải đáp tất tần tật trong bài viết dưới đây!

Những chiếc điện thoại iPhone với mã VN/A được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Vậy iPhone mã VN/A là gì? Có tốt không? Có dùng được ở nước ngoài không? Tất cả sẽ được giải đáp tất tần tật trong bài viết dưới đây!

1. iPhone mã VN/A là gì? Có xuất xứ từ nước nào?

Đầu tiên, bạn cần phải biết rằng Apple không tự sản xuất những chiếc điện thoại iPhone mà mỗi linh kiện, bộ phận sẽ được sản xuất ở một quốc gia khác nhau trên khắp thế giới và được lắp ráp tại Trung Quốc.

Được biết, iPhone mã VN/A là những chiếc iPhone được Apple Việt Nam phân phối chính hãng ở nước ta. Như vậy, xuất xứ của iPhone mã VN/A có thể nói là Việt Nam (nếu bạn mang đi nước ngoài), còn nơi lắp ráp vẫn là Trung Quốc.

>>> Xem thêm: iPhone được sản xuất ở đâu? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ!

iPhone mã VN/A

2. iPhone mã VN/A có tốt không? Chất lượng thế nào so với các iPhone mã khác?

Tất cả những sản phẩm iPhone trên mọi quốc gia đều được sản xuất theo quy chuẩn chung về chất lượng của Apple. Vì vậy, không có sự khác nhau về chất lượng, từ đó có thể thấy iPhone mã VN/A cũng giống như LL/A và giống với mọi iPhone khác (ví dụ iPhone CH/A, ZD/A, J/A,…).

Tuy nhiên, tùy theo thị trường, quốc gia hay khu vực và các quy định, luật pháp mà iPhone sẽ có chế độ bảo hành hoặc tính năng khác nhau một chút. Chẳng hạn, iPhone mã CH/A dành cho Trung Quốc không có FaceTime Audio, iPhone mã AE/A của thị trường Ả Rập cũng không có FaceTime.

Đối với bản VN/A, hiện tại (tháng 11/2020) không bị hạn chế tính năng nào!

Chất lượng

3. Chế độ bảo hành của iPhone mã VN/A

Đối với iPhone mã VN/A (mới 100%) đang được bán ra chính hãng tại Ciscolinksys, sẽ được bảo hành 1 năm, lỗi là đổi mới trong 1 tháng tại hơn 2200 siêu thị toàn quốc* (Xem chi tiết TẠI ĐÂY).

Nếu bạn mang iPhone mã VN/A ra nước ngoài bảo hành, thì có thể phải chịu thêm các mức phí khác tùy theo quy định của Apple hoặc các trung tâm ủy quyền ở nước sở tại.

(*) Lưu ý: Giá bán, tình trạng hàng hóa, chính sách bán hàng – giao hàng, bảo hành sản phẩm đề cập trong bài được cập nhật vào ngày 23/11/2020. Các thông tin này có thể thay đổi nếu bạn truy cập vào một thời điểm khác, mong bạn thông cảm!

4. iPhone mã VN/A có dùng được ở nước ngoài không?

iPhone VN/A có thể dùng được ở nước ngoài một cách thoải mái.

Có thể dùng được ở nước ngoài

Xem thêm:

>>> iPhone mã ZD/A là của nước nào? Xuất xứ ở đâu?

>>> iPhone mã J/A là của nước nào? Xuất xứ ở đâu?

Vừa rồi là một số thông tin về mã VN/A trên điện thoại iPhone. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

4.972 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *