iPhone lock là gì? Cách nhận biết iPhone lock chuẩn xác và nhanh chóng

Thuật ngữ “iPhone lock” chắc hẳn được rất nhiều bạn biết và nghe đến nhưng có thể bạn vẫn chưa hiểu rõ là gì? Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin xoay quanh iPhone lock cũng như cách nhận biết iPhone lock chuẩn xác và nhanh chóng.

Thuật ngữ “iPhone lock” chắc hẳn được rất nhiều bạn biết và nghe đến nhưng có thể bạn vẫn chưa hiểu rõ là gì? Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin xoay quanh iPhone lock cũng như cách nhận biết iPhone lock chuẩn xác và nhanh chóng.

1. iPhone lock là gì?

iPhone lock là iPhone chỉ có thể sử dụng được bởi một nhà mạng. Nếu bạn dùng SIM của một nhà mạng khác gắn vào iPhone lock thì sẽ không sử dụng được. iPhone lock là cách nói dùng để phân biệt với iPhone quốc tế – Loại iPhone có thể tương thích và sử dụng được bởi các loại SIM của các nhà mạng trên thế giới.

Thông báo khi bạn gắn SIM không được hỗ trợ vào iPhone lock

Thông báo khi bạn gắn SIM không được hỗ trợ vào iPhone lock

Ngoài việc mô tả định nghĩa ở trên, iPhone lock còn được dùng để chỉ một số mô tả khác như sau:

– Màn hình chính bị khóa (Locked Home Screen): Thuật ngữ iPhone lock có đôi khi được sử dụng để nói về việc khóa màn hình iPhone. Bạn nên khóa màn hình iPhone lại khi không sử dụng để tránh tình huống tay bạn vô tình ấn vào một ứng dụng nào đó. Ngoài ra, khóa màn hình cũng để tiết kiệm Pin Sạc cho iPhone.

Khóa màn hình

Khóa màn hình

– iPhone bị lỗi (Jailed iPhone): Jailed iPhone sẽ bị Apple hạn chế sử dụng các ứng dụng và tính năng đã được Apple phê duyệt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách kết nối iPhone với máy tính và dùng các phần mềm hỗ trợ bẻ khóa (Jailbreak) để tiếp tục sử dụng.

Jailbreak

Jailbreak

– iPhone bị vô hiệu hóa: Một trường hợp khác nữa đó chính là bạn nhập sai mật khẩu mở khóa iPhone quá số lần quy định khiến iPhone bị khóa.

Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa: 2 cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa trên máy tính nhanh chóng

2. Cách nhận biết iPhone lock chuẩn xác và nhanh chóng

– Gắn thẻ SIM của các nhà mạng khác vào iPhone

Cách đơn giản nhất để kiểm tra iPhone có phải là iPhone lock hay không đó là gắn thẻ SIM của các nhà mạng khác vào.

Gắn SIM vào iPhone

Gắn SIM vào iPhone

Nếu iPhone tự động phát hiện nhà mạng và hiện cường độ tín hiệu sóng ở góc trái trên cùng màn hình thì iPhone đó không phải là iPhone lock.

– Khôi phục iPhone của bạn về seting gốc

Nếu bạn không có nhiều thẻ SIM của các nhà mạng khác nhau thì có thể sử dụng iTunes đưa iPhone về seting gốc để kiểm tra.

Bạn cần chú ý một điều là việc đưa iPhone về seting gốc sẽ xóa hết dữ liệu. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách sao lưu dữ liệu trên iPhone để tránh các sự cố ngoài ý muốn: Cách sao lưu dữ liệu iPhone bằng iTunes

Để thực hiện việc này, bạn kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp Lightning – USB hoặc Type C – USB > Mở iTunes > Chọn iPhone của bạn > Nhấn Restore iPhone.

Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Khôi phục seting gốc của iPhone

Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo về iPhone có phải iPhone lock hay không.

Xem thêm:

>>> iPhone mã ZD/A là của nước nào? Xuất xứ ở đâu?

>>> Cách kiểm tra xuất xứ, nơi sản xuất iPhone thông qua mã IMEI, kiểu máy

Trên đây là các thông tin về iPhone lock cũng như cách kiểm tra iPhone lock chuẩn xác và nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

57.696 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *