iPhone không lên nguồn nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

iPhone là dòng điện thoại nổi tiếng đến từ thương hiệu Apple với lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ hay thường xuyên bắt gặp trường hợp iPhone không lên nguồn. Vậy nguyên nhân của vấn đề là gì và cách khắc phục ra sao?

iPhone là dòng điện thoại nổi tiếng đến từ thương hiệu Apple với lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ hay thường xuyên bắt gặp trường hợp iPhone không lên nguồn. Vậy nguyên nhân của vấn đề là gì và cách khắc phục ra sao?

1. Máy hết Sạc Pin

Hết Sạc Pin là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng iPhone không bật được nguồn. Trường hợp nếu bạn đã sạc đầy Sạc Pin mà điện thoại vẫn mau hết Sạc Pin thì rất có thể Sạc Pin iPhone đã bị xuống cấp và không còn hoạt động hiệu quả.

– Dấu hiệu nhận biết

Dấu hiệu nhận biết lỗi hết Sạc Pin rất đơn giản: Bạn chỉ cần dùng sạc iPhone cắm sạc máy, trường hợp nếu do lỗi hết Sạc Pin thì trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện thanh dung lượng Sạc Pin với mức Sạc Pin đỏ báo hiệu iPhone đang sạc.

Máy hết pin– Cách khắc phục

Để iPhone lên nguồn, đầu tiên bạn cần dùng sạc để nạp đầy Sạc Pin cho điện thoại. Tốt hơn hết là hãy sạc điện thoại cho đến khi đầy và thử khởi động lại máy. Nếu Sạc Pin đã hỏng thì bạn nên mang điện thoại đi thay Sạc Pin mới.

2. Máy bị treo

Treo máy cũng là nguyên nhân phổ biến không kém và thường gây khó chịu cho rất nhiều người dùng.

– Dấu hiệu nhận biết

Dấu hiệu đầu tiên khi iPhone bị treo là dù bạn có nhấn phím Home hay nút nguồn thì cũng sẽ không có tác dụng.

Trường hợp khác thì cắm sạc vào điện thoại thì nguồn cũng không bật lên được. Lỗi máy bị treo có thể là do xung đột phần mềm seting trong thiết bị hoặc việc bạn mở cùng lúc nhiều ứng dụng cũng dễ khiến máy bị đơ.

Máy bị treo– Cách khắc phục

Cách giải quyết vấn đề trên là hãy thử khởi động lại máy bằng phương pháp Hard Reset. Cụ thể, thay vì nhấn riêng lẻ, bạn sẽ nhấn đồng thời hai nút Home và nguồn trong vòng 5s đến khi màn hình hiện logo của Apple.

Bạn có thể tham khảo bài viết để biết cách khởi động lại máy bằng phương pháp Hard Reset: Hướng dẫn cách Hard Reset cho thiết bị iPhone và iPad khi đứng máy

3. Màn hình điện thoại bị hỏng

– Dấu hiệu nhận biết

Màn hình iPhone tối đen, không thể hiển thị bất kỳ thông tin nào dù bạn đã thử khởi động nguồn bằng mọi cách khác nhau.

Nguyên nhân gây hỏng màn hình đa phần là do người dùng không cẩn thận trong lúc sử dụng. Phổ biến nhất là làm rơi điện thoại từ trên cao xuống khiến màn hình gặp sự cố hoặc làm rớt điện thoại iPhone vào nước.

Màn hình điện thoại bị hỏng

– Cách khắc phục

Khi màn hình bị tối, không lên nguồn, bạn có thể thử qua cách sử dụng dây cáp USB kết nối điện thoại với máy tính. Sau khi đã kết nối thiết bị, bạn sẽ chọn phần “Restore” để tiến hành việc khởi động lại điện thoại.Nếu sau khi khởi động bạn có thể sử dụng được các chức năng cơ bản trên màn hình thì vấn đề đã được giải quyết thành công. Tuy nhiên, nếu vẫn không được thì tốt nhất bạn nên mang điện thoại đi thay màn hình mới.

4. Hệ điều hành gặp sự cố

– Cách khắc phục

iPhone không lên nguồn còn có khả năng là do hệ điều hành iOS của máy bị trục trặc. Có thể là do quá trình cập nhật phiên bản mới cho iPhone đã xảy ra lỗi hoặc phiên bản không tương thích với thông số kỹ thuật iPhone hiện tại.

Nếu do lỗi hệ điều hành thì dấu hiệu dễ thấy là máy không bật nguồn được, bị treo hoặc đơ máy. Để giải quyết vấn đề, bạn có thể thử cách reset lại điện thoại iPhone bằng cách sử dụng nút Home + Nguồn như ở trên.

Hệ điều hành gặp sự cố

5. Sạc và cáp sạc có vấn đề

Sử dụng sạc và cáp sạc đã bị hỏng khiến Sạc Pin điện thoại cũng bị ảnh hưởng theo. Hoặc nhiều trường hợp có người dùng sạc hoặc cáp sạc không phải sản phẩm chính hãng của Apple khiến Sạc Pin nhanh chai và mau hỏng hơn.

Sạc hỏng là nguyên nhân gián tiếp gây ra việc iPhone không lên nguồn vì Sạc Pin nạp không đủ hoặc nạp chập chờn dẫn tới điện thoại mau hết Sạc Pin. Cách giải quyết nhanh nhất là bạn hãy mua ngay sạc và cáp sạc chính hãng mới.

Sạc và cáp sạc có vấn đề

Xem thêm:

>>> Restore iPhone thông qua iTunes

>>> Restore iPhone thông qua 3uTools

>>> Chặn tin nhắn trên iPhone 7 Plus

Một số mẫu iPhone đang kinh doanh tại Ciscolinksys

Trên đây là một vài thông tin về vấn đề iPhone không lên nguồn và cách xử lý những tình huống trên để đảm bảo quá trình sử dụng không bị gián đoạn. Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn có thể tìm được hướng giải quyết mỗi khi chiếc iPhone của mình chẳng may gặp các trục trặc ở trên.

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *