Internet tivi là gì? Có những tính năng thú vị nào? Ai thì nên mua?

Internet tivi hiện nay đã xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, vậy bạn đã biết về nó chưa? Hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu rõ hơn xem internet tivi là gì? Có những tính năng thú vị nào? Ai thì nên mua?

Internet tivi hiện nay đã xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, vậy bạn đã biết về nó chưa? Hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu rõ hơn xem internet tivi là gì? Có những tính năng thú vị nào? Ai thì nên mua?

1. Internet tivi là gì?

Internet tivi là một chiếc tivi có thể kết nối với internet, qua đó người dùng có thể truy cập vào các website để xem phim, đọc báo, nghe nhạc,…

internet tivi sony

Dòng tivi này vẫn đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản của một chiếc tivi thông thường, có thể xem các kênh truyền hình thông qua kết nối anten, đầu thu, cáp,…

Bên cạnh đó thì internet tivi cũng hỗ trợ thêm một số ứng dụng giải trí cơ bản như YouTube, trình duyệt webkhông thể tải thêm các ứng dụng (một số sản phẩm có hỗ trợ nhưng rất hạn chế ứng dụng).

các ứng dụng cơ bản trên tivi sony

Có một điều quan trọng mà bạn nên lưu ý: Internet tivi hoàn toàn khác với smart tivi.

Nếu xét riêng ở thị trường Việt Nam hiện nay thì các dòng internet tivi khá ít mẫu mã, ít được các hãng sản xuấtcải tiến. Vì thế mà người dùng đã chuyển sự lựa chọn nhiều hơn sang các dòng smart tiviAndroid tivi.

Có thể bạn muốn xem:

>>> Smart tivi và Internet tivi khác nhau như thế nào? Nên mua loại nào?

>>> Android tivi là gì? Có tính năng nào thú vị? Có nên mua không?

2. Các tính năng thú vị trên internet tivi

Internet tivi có ưu điểm là người dùng có thể xem lại các chương trình đã phát trước đó trên internet không phụ thuộc vào thời gian phát sóng của nhà đài.

Nhờ đó, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bỏ lỡ các chương trình truyền hình yêu thích của mình.

internet tivi sony

Internet tivi chỉ có khả năng kết nối internet, đa số đều không có hệ điều hành, không hỗ trợ cài đặt thêm ứng dụngkhông hỗ trợ các tính năng thông minh như các dòng smart tivi.

Riêng đối với một số dòng tivi của Samsung như H5303, H4303,… thì bạn vẫn có thể cài đặt thêm một số ứng dụng (với kho ứng dụng hạn chế), nhưng sẽ không hỗ trợ giao diện thông minh.

một số ứng dụng trên internet tivi samsung

Còn đối với các dòng internet tivi của Sony như W650D, W600D,… thì được hãng tích hợp hệ điều hành Linux, hỗ trợ kho ứng dụng cơ bản cho các nhu cầu cơ bản như xem phim, nghe nhạc.

một số ứng dụng trên internet tivi sony

Hầu hết các dòng internet tivi đều được trang bị cổng LANkết nối wifi để có thể truy cập internet và hỗ trợ kho ứng dụng cơ bản bao gồm YouTube, Trình duyệt web, Zing TV,… (tùy hãng sản xuất quyết định mang ứng dụng nào lên cho sản phẩm).

3. Có nên mua internet tivi không? Ai thì nên mua?

Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn một chiếc tivi kết nối mạng, đủ để xem truyền hình thông thường cùng một số ứng dụng cơ bản, xem phim trực tuyến trên mạng thì internet tivi là một lựa chọn phù hợp.

internet tivi sony

Internet tivi còn phù hợp với nhiều người lớn tuổi nhu cầu sử dụng các tính năng thông minh không cao, cách sử dụng tivi đơn giản, dễ dàng.

Nếu điều kiện kinh tế chỉ ở mức trung bình thì bạn có thể lựa chọn internet tivi để tiết kiệm chi phí hơn, với những gì internet tivi mang lại thì chắc chắn bạn sẽ hài lòng với số tiền bỏ ra.

Ngược lại, nếu bạn cần một chiếc tivi có thể lên mạng, cài thêm nhiều ứng dụng thì có lẽ bạn nên tìm hiểu qua dòng sản phẩm smart tivi hoặc mua tivi thường kết hợp với smart tivi box.

Qua bài viết trên thì bạn đã hiểu rõ hơn internet tivi là gì rồi phải không. Hẹn gặp các bạn ở những bài viết sau nhé!

Xem thêm:

>>> Smart tivi là gì? Có những tính năng thú vị nào? Ai thì nên mua?

>>> 5 điều cần lưu ý khi chọn mua smart tivi box, Android tivi box?

>>> So sánh smart tivi và Android TV Box Nên mua thiết bị nào?

Từ khóa: internet tivi, tivi, internet tivi là gì, internet tivi có tính năng gì, có nên mua internet tivi, điện máy
24 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *