Hướng dẫn kết nối chuột, bàn phím với smart tivi internet tivi

Hiện nay, hầu hết các dòng smart tivi và internet tivi đều hỗ trợ kết nối với chuột, bàn phím nhằm giúp người dùng thao tác nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vậy làm sao để kết nối chuột và bàn phím với tivi? Bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện.

Hiện nay, hầu hết các dòng smart tivi và internet tivi đều hỗ trợ kết nối với chuột, bàn phím nhằm giúp người dùng thao tác nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vậy làm sao để kết nối chuột và bàn phím với tivi? Bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện.

1. Vì sao nên kết nối chuột, bàn phím với tivi?

Như đã nói ở trên, lợi ích đầu tiên là sẽ hỗ trợ người dùng nhập chữ, số dễ dàngtiện lợi hơn khi sử dụng remote bấm thông thường của tivi. Điều đó giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian khi thao tác với máy.

thao tác nhanh, tiết kiệm thời gian

Chẳng hạn, bạn muốn tìm kiếm một chương trình nào đó trên YouTube, bạn có thể dùng chuột để di chuyển và dùng bàn phím để tìm kiếm nội dung. Ngược lại, khi thực hiện thao tác bấm từng chữ trên bàn phím ảo bằng remote, bạn sẽ tốn không ít thời gian.

Đồng thời, trong quá trình sử dụng tivi các thao tác bằng chuột như cuộn các trang khi lướt wed, kéo chuột lên xuống, click chọn nội dung, mở và đóng các tab,… sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc dùng remote.

2. Tivi nào có thể sử dụng chuột, bàn phím?

Được biết, hầu hết smart tivi và internet tivi đang lưu hành trên thị trường đều có thể kết nối chuột và bàn phím. Tuy nhiên, tốc độ kết nối có phần chậm hơn và chưa sử dụng tối đa chức năng của chuột, bàn phím như khi kết nối với máy tính.

Đồng thời, việc kết nối không phải lúc nào cũng tương thích.

một số dòng ti vi kết nối chuột và bàn phím

Dưới đây là một số mẫu tivi kết nối với chuột, bàn phím của các hãng tiêu biểu ở nước ta.

– Samsung

Tất cả các smart tivi, internet tivi hiện nay đều kết nối với chuột và bàn phím. Tiêu biểu như 32 inch UA32N4300, 4K 43 inch UA43RU7200, 4K 55 inch UA55NU7090,…

– Sony

Tất cả các dòng smart tivi (40 inch KDL-40W650D,…) và internet tivi ( 32 inch KDL-32W600D,…) đều có chức năng kết nối với chuột và bàn phím, đặc biệt sử dụng tốt trên Trình duyệt web. Riêng dòng Android tivi (49 inch KDL-49W800G,…) có mức độ tương thích tốt hơn.

– LG

Các dòng smart tivi (32 inch 32LM570BPTC, 4K 43 inch 43UK6340PT, 4K 55 inch 55UM7290PTD,…) tương thích tốt với chuột, bàn phím.

– TCL

Các dòng smart tivi ( 32 inch L32S6300, 4K 43 inch L43P65-UF,…) và Android tivi ( 43 inch L43S6500, 49 inch L49S6500) đều có khả năng kết nối tốt với chuột, bàn phím.

3. Cách kết nối chuột, bàn phím với tivi

Thao tác kết nối chuột, bàn phím với tivi rất đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều thao tác cũng như thời gian.

– Đối với chuột, bàn phím có dây

kết nối chuột, bàn phím có dây

Với thiết bị chuột, bàn phím có đầu USB, bạn chỉ cần cắm đầu USB của chúng vào cổng USB trên TV (thông thường được đặt ở 2 cạnh bên của tivi), con trỏ chuột sẽ xuất hiện trên màn hình.

– Đối với chuột, bàn phím không dây

Đối với chuột, bàn phím Bluetooth chúng ta cần phải có đầu thu Bluetooth đi kèm với thiết bị. Sau đó, chúng ta chỉ cần gắn đầu thu Bluetooth của chuột, bàn phím với cổng kết nối USB của tivi.

đối với chuột, bàn phím không dây

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong về cách kết nối chuột, bàn phím với tivi. Hi vọng rằng, chức năng này có thể giúp bạn tối ưu hóa và dễ dàng hơn trong việc sử dụng chiếc tivi hiện đại của mình nhé!

Xem thêm:

>>> Smart Tivi và Internet Tivi khác nhau như thế nào? Nên mua loại nào?

>>> Hát karaoke trên Smart tivi, Android tivi được không?

Từ khóa: Hướng dẫn kết nối chuột với tivi, Hướng dẫn kết nối bàn phím với tivi, cách kết nối chuột với tivi, cách kết nối bàn phím với tivi, cách kết nối chuột với smart tivi, điện máy, tivi
69 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *