Hướng dẫn chi tiết cách cài win 10 pro 64bit, 32bit bằng usb boot

Cài win là một trong những thao tác không hề dễ dàng, nhất là với những người chưa am hiểu về công nghệ. Tuy nhiên, với bài hướng dẫn chi tiết cách cài win 10 pro 64bit, 32bit bằng usb boot sau đây, bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện công việc này tại nhà:

Xem thêm: Cách cài driver wifi cho laptop win 7,8,10 vaio, dell, hp, acer, asus

Cần chuẩn bị những gì khi cài Windows 10?
● Người dùng cần chuẩn bị bộ cài Windows 10 (file *.iso) / Link từ trang chủ của hệ thống Microsoft
● Một phân vùng ổ cứng có dung lượng lớn hơn 20GB.
● Một chiếc USB để chứa bộ cài.
● Bộ vi xử lý: Tốc độ tối thiểu 1 GHz , được trang bị đầy đủ PAE, NX và SSE2
● Dung lượng bộ nhớ RAM: ít nhất 1 GB (nếu bạn dùng phiên bản 32 bit) hoặc bộ nhớ 2 GB (nếu bạn dùng phiên bản 64 bit)
● Bộ nhớ tối thiểu: 16 GB (nếu bạn dùng phiên bản 32 bit) hoặc 20 GB (nếu bạn dùng phiên bản 64 bit)
● Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 và trình điều khiển WDDM Hướng dẫn chi tiết cách cài win 10 pro 64bit, 32bit bằng usb boot

Bước 1: Đầu tiên trong các bước hướng dẫn chi tiết cách cài win 10 pro 64bit, 32bit bằng usb boot bạn cần tiến hành cắm USB dùng để cài đặt windows 10 vào cổng đầu vào của máy. Tiếp theo, tiến hành khởi động lại máy tính và vào BIOS bằng 1 trong 2 cách: nhanh tay ấn phím DEL, F8, F10.. hoặc vào chế độ boot nhanh và chọn “USB Storage Device”.
Bước 2: Bước tiếp theo trong hướng dẫn chi tiết cách cài win 10 pro 64bit, 32bit bằng usb boot bạn cần lựa chọn ngôn ngữ và định dạng thời gian, lần lượt như sau:

● Language to install: Định dạng ngôn ngữ máy tính
● Time and currency format: Định dạng thời gian của máy tính
● Keyboard and input method: Dùng để chọn phương thức nhập bàn
phím.

Bước 3: Nếu bạn có key bản quyền thì có thể tiến hành nhập vào sau đó ấn net. Trường hợp không có key bản quyền hoặc người dùng muốn nhập sau thì nhấn skip để tiếp tục.
Bước 4: Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra các điều khoản của Microsoft, bạn đọc qua sau đó bấm chọn “I accept the license terms” rồi tiếp tục ấn Next để đồng ý. Sau khi ấn đồng ý xong, hệ thống sẽ trả về 2 lựa chọn sau dành cho bạn:
● Upprede: Lựa chọn này nghĩa là nếu bạn đang sử dụng Windows XP bản quyền, cần ấn vào đây để hệ thống nâng cấp lên phiên bản Windows 7.
● Custom (advanced): Đây là lựa chọn để người dùng có thể cài đặt tùy
chỉnh, thông thường để tiếp tục cài đặt chúng ta sẽ chọn dòng này và ấn tiếp “Install Windows only”.
Bước 5: Ở bước này bạn cần xác định phân vùng mà có ý định cài Windows 10 và nhấn nút Next để tiếp tục. Theo theo bạn cần đợi để quá trình cài đặt được diễn ra. Ở bước này thời gian có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào từng cấu hình máy tính khác nhau của người dùng. Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ nhận được yêu cầu khởi động reset lại máy tính và ấn nút “Restart now” để tiếp tục.
Bước 6: Ở bước này quá trình thiết lập hệ thống được diễn ra, vì vậy người dùng vui lòng chờ trong ít phút để Microsoft hiện ra trên màn hình một cửa sổ nhằm mục đích để người dùng nhập key bản quyền vào, ở cửa sổ này bạn hãy chọn nút “Do this later” để có thể nhập key sau.
Bước 7: Tiếp theo, để quá trình cài đặt tiếp tục, bạn ấn vào mục Use Express settings để tiến hành thiết lập các chế độ mặc định của Windows 10 hoặc lựa chọn ấn vào Customize Settings để cài đặt theo nhu cầu cá nhân. Bước này chúng tôi khuyên bạn nên chọn Use express settings để tiếp tục quá trình cài đặt theo mặc định.
Bước 8: Nếu như người dùng đã có trước tài khoản Microsoft thì có thể tiến ấn vào Sign in để đăng nhập. Đối với trường hợp chưa có thì bạn có thể chọn Skip this stop để đăng nhập sau.
Bước 9: Đối với các toàn khoản Local Account sẽ xuất hiện một hộp thoại để người dùng đăng nhập tên và mật khẩu sau đó ấn netx để tiếp tục. Tiếp theo Windows sẽ tự động làm các việc còn lại và bạn chỉ cần làm việc của mình là chờ đợi.

Bước 10: Bước cuối cùng trong hướng dẫn chi tiết cách cài win 10 pro 64bit, 32bit bằng usb boot Khi màn hình xuất hiện yêu cầu đăng nhập, bạn hãy nhập vào đó mật khẩu đã đặt ở bước 9 vào và ấn chọn Enter để truy cập vào màn hình Desktop của máy. Lúc này toàn bộ quá trình cài đặt Windows đã hoàn tất, người dùng có thể khám phá toàn những tính năng của Windows 10.
Chúng ta vừa tìm hiểu 10 bước trong hướng dẫn chi tiết cách cài win 10 pro 64bit, 32bit bằng usb boot. Với những bước trên, hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng chuẩn bị và thực hiện công việc cài win này một cách tiện lợi tại nhà.

Có thể bạn quan tâm  Download Adobe Flash Player mới nhất cho Win 7 Win 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K