Hiện nay, có rất nhiều loại máy thu phát sóng ra đời để phục vụ cho nhu cầu của người sử dụng. Trong đó, có chiếc tp-link wr841n được người dùng đánh giá rất. cao. Vì vậy, bạn đã mua thiết bị này về để sử dụng. Tuy nhiên, khó khăn của bạn bây giờ là cài đặt cấu hình modem tp-link wr841n thu phát sóng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây.

Tp-link wr841n là gì?

Tp-link wr841n là bộ thu và phát sóng wifi. Hiện nó được đánh giá là giải pháp tuyệt vời cho tốc độ cao tương thích với chuẩn IEEE 802.11n.

TL-WR841N ra đời dựa trên công nghệ 802.11n. Vì vậy mà thiết bị này mang lại cho người dùng hiệu suất Wi-Fi lên tới 300Mbps. Thế nên nó có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu mạng của bạn. Giờ đây, việc xem video HD trực tuyến, chơi game online hay tải xuống các tập tin lớn sẽ không còn là khó khăn với bạn nhờ tp-link wr841n.

Modem tl-wr841N

Các bước cài đặt cấu hình modem tp-link wr841n thu phát sóng

Không phải ai mua tp-link wr841n cũng là những người chuyên về công nghệ. Chính vì vậy, rất nhiều người đã gặp khó khăn khi cài đặt cấu hình modem tp-link wr841n thu phát sóng.

Thấu hiểu được điều này, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các để cài đặt cấu hình modem tp-link wr841n thu phát sóng trong phần dưới đây.

Để cài đặt cấu hình modem tp-link wr841n thu phát sóng bạn sẽ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lắp đặt WIFI TP-Link WR841N.

 • Việc đầu tiên cần phải làm đó là lắp WIFI TP-Link WR841N. Lưu ý là bạn nên lắp thiết bị này ở những vị trí khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời và mưa ẩm.
 • Ngoài ra, cũng cần tránh đặt WIFI TP-Link WR841N lên các vật dụng gỗ hoặc để gần các đồ vật bằng gỗ như bàn gỗ, cửa gỗ, tủ gỗ…

Bước 2: Cắm dây và reset cấu hình mặc định.

 • Tiếp đến, bạn sẽ phải cắm điện cho WIFI TP-Link WR841N. Bởi vì chỉ khi có nguồn điện vào TP-Link WR841N mới có thể hoạt động.
 • Khi đã cắm điện xong, bạn nên để ý vì đằng sau WIFI TP-Link WR841N có nút bấm “WPS/RESET”.
 • Bạn nhấn và giữ nút cho đến khi có hiện tượng tất cả đèn nháy sáng thì thả ra.
 • Sau đó, cắm dây mạng từ máy tính vào cổng LAN (màu vàng) và cắm dây mạng từ Modem vào cổng WAN (màu xanh dương).

Bước 3: Vào trang Setup.

 • Sau khi hoàn thành xong bước 2. Bạn sẽ phải mở trình duyệt lên, chúng tôi khuyến cáo là nên sử dụng Chrome, FireFox.
 • Tiếp đến, nhập vào ô địa chỉ 192.168.0.1
 • Username và password là admin
đăng nhập cài đặt tp link wr841n
 • Sau khi đăng nhập xong ta tiến hành khảo sát wifi mà chúng ta muốn kết nối. thực hiện như hình sau nhé:
khảo sát wifi TP-Link WR841N
 • Khi khảo sát xong ta chọn wifi mà ta muốn tiếp sóng
Hướng dẫn cài đặt cấu hình modem tp-link wr841n thu phát sóng 1
 • Tiếp theo ta cấu hình tên wifi và mật khẩu cho modem mới của chúng ta, làm như sau:
cài đặt tên và mật khẩu modem

Làm xong bước trên ta tiến hành khởi động lại modem.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình modem tp-link wr841n thu phát sóng 2

Bước 4: Hoàn tất.

 • Rút dây mạng từ máy tính ra khỏi WIFI TP-Link WR841N.
 • Vẫn cắm điện và để nguyên dây từ modem vô cổng WAN của WIFI.
 • Thế là các bước đã thực hiện xong, giwof thì bạn chỉ cần hưởng thụ thành quả mà mình đã mất công làm được.

Các lưu ý khi sử dụng tp-link wr841n thu phát sóng

Để thiết bị tp-link wr841n thu phát sóng hoạt động được hiệu quả nhất. Bạn cần lưu ý một số điểm sau trong khi lắp đặt và sử dụng thiết bị này.

Đặt thiết bị ở trung tâm nhà

Nhiều gia đình thường đặt thiết bị này các ở góc hay những vị trí tiện nhất khi bên nhà mạng lắp đặt hoặc những nơi gần nguồn điện. Tuy nhiên, việc này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sóng của thiết bị. Vì nên khi lắp đặt hãy cố gắng đặt tp-link wr841n ở vị trí trung tâm nhất trong căn nhà.  

Tránh đặt thiết bị ở khu vực bếp hay gần điện thoại bàn

Bản thân thiết bị tp-link wr841n hay các thiết bị thu phát sóng khác cũng như điện thoại và cả lò vi sóng đều là những thiết bị luôn phát ra những dải sóng khi hoạt động.

Chính vì lý do này mà nó có thể làm ảnh hưởng trầm trọng tới chất lượng sóng wifi trong ngôi nhà của bạn. Cách tốt nhất để kiểm tra về điều này, bạn chỉ cần thử đặt cục phát wifi ở gần lò vi sóng. Chắc chắn là bạn không thể kết nối bới wifi hoặc wifi hoạt động sẽ không ổn định.

Tránh đặt thiết bị ở các bức tường hay các vật cản  

Trong ngôi nhà của bạn sẽ có một vài vật liệu có khả năng hấp thụ sóng khá mạnh, đặc biệt là bê tông. Vì vậy, nếu bạn lắp tp-link wr841n trên tường gạch hoặc tường bê tông thì một số góc xa nhất trong nhà sẽ không thể nhận được sóng.

Ngoài ra, cũng có một số vật cản làm cho khả năng lan truyền sóng chậm hơn như gỗ, tường gạch. Ví dụ như lắp chúng ở sau cánh cửa gỗ khi bạn đóng cửa thì các thiết bị như điện thoại sẽ rất khí để có thể bắt được sóng.

Trên đây là một số các lưu ý dành cho bạn khi lắp đặt và sử dụng thiết bị tp-link wr841n thu phát sóng. Bạn có thể tham khảo để thiết bị có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thể cài đặt cấu hình modem tp-link wr841n thu phát sóng dễ dàng và nhanh nhất. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm: