Hướng dẫn cách tự dán cường lực cho điện thoại đơn giản ngay tại nhà

Miếng dán cường lực giúp bảo vệ màn hình điện thoại của bạn khỏi các sự cố hư hỏng, bạn sẽ chỉ phải thay miếng cường lực chứ không phải thay cả màn hình khi vô tình làm rơi điện thoại. Hãy cùng xem cách thực hiện tự dán cường lực ngay tại nhà vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Miếng dán cường lực giúp bảo vệ màn hình điện thoại của bạn khỏi các sự cố hư hỏng, bạn sẽ chỉ phải thay miếng cường lực chứ không phải thay cả màn hình khi vô tình làm rơi điện thoại. Hãy cùng xem cách thực hiện tự dán cường lực ngay tại nhà vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị

1.1. Miếng dán cường lực

Đầu tiên bạn cần lựa chọn cho mình một miếng dán cường lực phù hợp với dòng điện thoại đang dùng.

Tuy nhiên, nên lưu ý đến chất lượng của miếng dán, các miếng dán cường lực có giá cao hơn một chút (khoảng 200 – 300 ngàn) sẽ đảm bảo hơn các miếng dán trong tầm giá thấp (khoảng dưới 50 ngàn). Một thương hiệu dán cường lực được tin dùng ở nước ta hiện nay là Nillkin.

1.2. Dụng cụ hỗ trợ dán cường lực

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết khi dán cường lực cho điện thoại như:

Khăn ướt dùng để lau sạch màn hình điện thoại trước khi dán.

Khăn ướt dùng để lau sạch màn hình

Băng dính giấy 1 mặt để dính bụi trên màn hình điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng các loại băng dính có keo nhiều (độ dính cao) vì chúng có thể để lại vết keo trên màn hình.

Khăn vải lau không xơ để lau màn hình và tấm cường lực. Nếu miếng dán cường lực bạn mua không có khăn lau đi kèm thì bạn có thể sử dụng khăn lau mắt kính, đây cũng là một loại vải không xơ.

 Khăn vải lau không xơ

Lưu ý: Các dụng cụ hỗ trợ tự dán cường lực cho điện thoại thường đi kèm trong bộ sản phẩm miếng dán cường lực, nếu như không có, bạn cần chuẩn bị theo đúng như các hướng dẫn bên trên.

1.3 Không gian dán cường lực

Khi tự dán cường lực cho điện thoại tại nhà, bạn nên lựa chọn vị trí có đầy đủ ánh sáng để có thể căn chỉnh miếng dán chính xác hơn.

Ngoài ra vị trí dán cũng nên là không gian kín, không có quạt gió và ít người để hạn chế tối đa bụi bám vào màn hình điện thoại của bạn khi dán.

Không gian dán cường lực

2. Làm sạch điện thoại

Đầu tiên, hãy rửa tay sạch với xà phòng và lau khô tay bằng khăn vải để loại bỏ bụi bẩn bám trên tay. Bạn không nên dùng khăn giấy để lau tay vì giấy có nhiều bụi giấy có thể dính lên màn hình điện thoại.

Rửa tay sạch với xà phòng

Tiếp đến, bạn dùng khăn ướt lau sơ qua màn hình điện thoại để loại bỏ các vết bẩn rồi dùng khăn vải không xơ lau lại một lần nữa. Sau đó bạn dùng băng dính giấy để dính bụi còn sót lại trên màn hình điện thoại.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tháo bỏ tất cả các lớp bảo vệ màn hình khác như miếng dán màn hình hoặc miếng dán cường lực cũ (nếu có).

Lau sơ qua màn hình điện thoại

3. Dán cường lực

Lưu ý: Hầu hết các miếng dán màn hình đều có thể áp dụng cách dán như nhau, nhưng để chắc chắn, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo loại miếng dán bạn đang sử dụng.

3.1 Bóc lớp bảo vệ của miếng dán cường lực

Đầu tiên, bạn cần bóc lớp bảo vệ trên 1 mặt của miếng dán, mặt này sẽ là mặt dính vào màn hình điện thoại của bạn. Bạn bắt đầu từ một góc sau đó nhẹ nhàng kéo miếng bảo vệ ra để lộ phần kết dính của miếng dán.

Một số miếng dán cường lực sẽ có nhãn để giúp bạn phân biệt được đâu là mặt dính vào màn hình điện thoại, một số khác sẽ có độ cong bao phủ vừa khít với màn hình.

Bóc lớp bảo vệ của miếng dán cường lực

3.2 Căn chỉnh và dán cường lực vào màn hình

Bạn dùng 2 tay giữ các cạnh của miếng dán và đặt nó ở phía trước màn hình để căn chỉnh vị trí sao cho khớp với màn hình, cần chú ý căn chỉnh vị trí của micro, loa và các nút trên điện thoại.

Bạn chỉ nên đặt miếng dán dính vào màn hình điện thoại khi đã căn chỉnh kỹ càng, vì khi dán vào sẽ rất khó để căn chỉnh lại.

Căn chỉnh miếng dán cường lực

Sau khi căn chỉnh chính xác, bạn nhẹ nhàng đặt miếng dán dính vào màn hình và nhấn nhẹ ở giữa để keo tự lan ra toàn màn hình.

3.3 Lau màn hình sau khi dán và đẩy bọt khí (nếu có)

Sau khi đã dán màn hình, bạn bóc lớp bảo vệ ở mặt còn lại và lau khô qua một lần. Nếu màn hình xuất hiện bọt khí thì bạn có thể dùng khăn vải không xơ, ấn vào bọt khí và đẩy chúng ra phía ngoài màn hình.

Một số bộ sản phẩm kính cường lực sẽ có dụng cụ chuyên dụng để đẩy bọt khí như 1 tấm nhựa phẳng nhỏ, bạn có thể sử dụng theo hướng dẫn của bộ dán cường lực đó.

Lau màn hình sau khi dán và đẩy bọt khí

Nếu bạn đang gặp vấn đề khi dán màn hình, hãy xem qua bài viết: 2 cách xử lý khi dán màn hình bị bọt khí, nổi bong bóng cực dễ.

Xem thêm:

>>> Kính thường, kính chống xước, kính cường lực là gì?

>>> Nên sử dụng miếng dán màn hình nào cho phù hợp?

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Ciscolinksys

Vừa rồi là hướng dẫn các cách để tự dán cường lực tại nhà vô cùng đơn giản. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: màn hình điện thoại, kính cường lực, cách dán kính cường lực cho điện thoại, dán cường lực, dán cường lực tại nhà
8 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *