Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc trong cuộc sống? 1

Ai cũng mưu cầu được sống hạnh phúc, thế nhưng ý nghĩa sâu sắc thực sự của hạnh phúc bạn đã hiểu hay vẫn chưa. Bài viết này sẽ reply cho câu hỏi hạnh phúc là gì, giải thích nghĩa của từ HAPPINESS và tuyệt kỹ nào giúp cho bạn luôn cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống. Cùng theo dõi nhé!

Ai cũng mưu cầu được sống hạnh phúc, thế nhưng ý nghĩa sâu sắc thực sự của hạnh phúc bạn đã hiểu hay vẫn chưa. Bài viết này sẽ reply cho câu hỏi hạnh phúc là gì, giải thích nghĩa của từ HAPPINESS và tuyệt kỹ nào giúp cho bạn luôn cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống. Cùng theo dõi nhé!

1. Hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc (tiếng anh là Happy) là cảm giác thỏa mãn, hài lòng đối với những sự việc ra mắt trong cuộc sống. Hạnh phúc là một khái niệm trừu tượng, mỗi người sẽ có một cách đón nhận không giống nhau, chính vì vậy mà đôi khi, chúng ta sẽ có những định nghĩ về hạnh phúc cho riêng mình.

Tuy nhiên, suy cho cùng thì hạnh phúc đó là tâm lý tích cực của một người, nó giúp bản thân trở thành yêu đời hơn, tâm hồn được thấy thỏa mãn với những gì mà bản thân đang có.

Từ tiếng Anh của hạnh phúc

Từ tiếng Anh của hạnh phúc

Bạn nên nhận thấy tầm quan trọng của hạnh phúc trong cuộc sống, chính vì cả toàn cầu đều quan tân đến hạnh phúc không chỉ có riêng cá nhân, mà là hạnh phúc của một tập thể. Vì vậy mà Ngày Quốc tế Hạnh phúc được ra mắt.

2. Giải nghĩa từ HAPPINESS

Nghĩa từ HAPPINESS (Hạnh phúc) hoàn toàn có thể chia thành từng chữ H-A-P-P-I-N-E-S-S để cắt nghĩa như sau:

H – Healthy: Hạnh phúc khi là người có sức khỏe. Đây được nhiều người xem là quý giá nhất, bởi khi có sức khỏe thì bạn cũng hoàn toàn có thể làm bất kỳ thứ gì mà bạn muốn.

A – Attitude: Thái độ sống là yếu tố tạo cho bản thân cảm giác hạnh phúc. Luôn giữ thái độ sông tích cực, luôn tin vào những gì bản thân hoàn toàn có thể làm, điều này sẽ giúp bạn tạo ra cảm giác hạnh phúc mỗi phút mỗi giây được sống và làm việc.

P – Present: Sống vì hiện tại là món quà quý giá nhất mà chúng ta được hưởng. Chuyện quá khứ buồn thì nên được bỏ qua chính vì hạnh phúc là những gì có ở hiện tại.

P – Play: Hạnh phúc là khi tinh thần cảm thấy thoài mái, và vui chơi, giải trí là cách thức giúp lấy lại tinh thần tốt nhất sau những giây phút căng thẳng và mệt mỏi.

I – Inward: Hạnh phúc được bắt nguồn từ tâm hồn, nội tâm đi theo hướng tích cực thì bạn cũng sẽ cảm thấy bản thân mình đang tràn ngập hạnh phúc.

Ý nghĩa của từ HAPPINESS

ý nghĩa sâu sắc của từ HAPPINESS

N – New: Những điều mới mẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng trong cuộc sống, trong công việc. Nhờ khám phá được những thứ mới lạ, khả năng sáng tạo của bạn tạo thêm, từ đó đem lại cho bạn cảm giác bản thân vui vẻ và hạnh phúc hơn.

E – Express Yourself: Chính bản thân bạn là người tạo ra hạnh phúc cho chính mình tốt nhất. Hiểu bản than đang cần gì, thường xuyên tạo ra những cảm xúc tích cực để bản thân luôn cảm thấy hạnh phúc.

S – Smile: Nụ cười là thứ thể hiện ra bản thân đang hạnh phúc rõ nhất. bạn cũng hoàn toàn có thể cười mọi lúc mọi nơi, nhưng nụ cười hạnh phúc thì chính những bạn sẽ là người cảm nhận được. Chính nụ cười hạnh phúc sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho bạn và nó lan tỏa hạnh phúc đó đến nhiều người xung quanh.

S – Simple: Suy nghĩ đơn giản, sống đơn giản là cách kết quả giúp bạn luôn cảm thấy bản thân hạnh phúc. thay cho quá bận tâm đến những thứ không đáng bạn hãy dành thời gian cho bản thân, gia đình, bè bạn từ những việc đơn giản để cùng lan tỏa hạnh phúc ra xung quanh.

3. Một số câu nói hay về hạnh phúc

Everybody wants happiness, nobody wants pain, but you can’t have a rainbow without a little rain: Ai cũng muốn có được hạnh phúc, chẳng ai muốn khổ đau, nhưng làm sao hoàn toàn có thể thấy được cầu vồng nếu không phải trải qua những cơn mưa chứ.

Happiness is a choice, not a result. Nothing will make you happy until you choose to be happy. No person will make you happy unless you decide to be happy. Your happiness will not come to you. It can only come from you (Ralph Marston): Hạnh phúc không phải là kết quả, nó là một sự lựa chọn. Sẽ chẳng có thứ gì hoàn toàn có thể làm bạn hạnh phúc trừ khi bạn tự mình lựa chọn phải hạnh phúc. Hạnh phúc không tự dưng đến với bạn, hạnh phúc là từ chính bản thân bạn mà ra.

Being happy doesn’t mean that everything is perfect. It means that you’ve decided to look beyond the imperfections (Gerard Way): Hạnh phúc không tồn tại tức là mọi thứ phải luôn hoàn hảo, hạnh phúc là khi bạn cũng hoàn toàn có thể thấu cảm được cả những điều không hoàn hảo.

Câu nói hay về hạnh phúc

Câu nói hay về hạnh phúc

For every minute you are angry you lose sixty seconds of happiness (Ralph Waldo Emerson): Cứ mỗi phút bạn tức giận, bạn đã đánh mất 60 giây để hạnh phúc của tôi.

Happiness is when what you think, what you say, and what you do are in harmony (Mahatma Gandhi): Hạnh phúc là khi những gì bạn nghĩ, những gì bạn nói và những gì bạn làm đều đồng điệu với nhau.

Doing what you like is freedom, liking what you do is happiness (Sudha Murty): Khi bạn làm những gì bạn thích, đó là tự do. Còn khi bạn thích những gì bạn làm, đó đó là hạnh phúc.

Happiness consists of living each day as if it were the first day of your honeymoon and the last day of your vacation (Leo Tolstoy): Hạnh phúc đó là việc mỗi ngày bạn đều sống như thể đó là ngày trước tiên của tuần trăng mật và ngày sau cùng của một kỳ nghỉ mát.

4. tuyệt kỹ nào để luôn cảm thấy hạnh phúc?

Như đã nói, hạnh phúc là từ tâm bạn mà ra, chính vì thế, câu hỏi làm thế nào để luôn cảm thấy hạnh phúc chỉ có chính bản thân bạn mới reply được. Dưới đây mình xin nêu ra một số việc làm khiến bạn hạnh phúc hơn:

– Chọn công việc yêu thích: những bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi chọn đúng công việc mà bạn yêu thích. Mỗi ngày bạn đi làm bạn đều cảm thấy vui vẻ, bản bân những bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc trong từng phút từng giây làm việc.

– Xây dựng mối quan hệ đẹp đẽ: Một mối quan hệ đẹp đẽ sẽ tạo ra một bầu không khí thoải mái. Hãy dùng kỹ năng giao tiếp của tôi để tạo thành những mới quan hệ tích cực xung quanh. Nhờ vậy những bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày.

– Cười: Hãy nở nụ cười mỗi khi bạn cảm thấy khó khăn và mệt mỏi. Một nụ cười sẽ giúp bạn giải tỏa những khó khăn đó. Và việc bạn nở nụ cười với mọi người xung quanh không chỉ có giúp bạn cảm thấy hạnh phúc mà những người xung quanh cũng vậy.

Cười - Bí quyết để luôn thấy hạnh phúc

Cười – tuyệt kỹ để luôn thấy hạnh phúc

– Nói lời cảm ơn: Việc luôn nói cảm ơn cũng đó là cách tạo ra hạnh phúc đơn giản nhất.

– triệu tập vào thế mạnh của bản thân: Bạn được làm những gì bạn tự tin, những gì bạn yêu thích như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

5. Những ứng dụng giúp bạn hạnh phúc hơn

Dưới đây là TOP 5 ứng dụng giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày trên Smartphone Android và iPhone.

Calm: Đây là ứng dụng số 1 để giúp bạn giải tỏa tâm trí, giúp bạn thiền và đưa về niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Tải ứng dụng cho Android TẠI ĐÂY.

Tải ứng dụng cho iOS TẠI ĐÂY.

Ứng dụng Calm

Ứng dụng Calm

Headspace: Ứng dụng giúp bạn tập thiền từ những bước cơ bản. Đặc biệt, Headspace mang đến những video thân thiện, đáng yêu tương thích với cả trẻ em.

Tải ứng dụng cho Android TẠI ĐÂY.

Tải ứng dụng cho iOS TẠI ĐÂY.

Meditopia: Ứng dụng tĩnh tâm hơn, giải tóa áp lực, ngủ ngon, thấy yêu đời và bình yên hơn.

Tải ứng dụng cho Android TẠI ĐÂY.

Tải ứng dụng cho iOS TẠI ĐÂY.

Ứng dụng Meditopia

Ứng dụng Meditopia

Hạt giống tâm hồn: Cuốn sách với những bài học quý giá, nhưng mẩu chuyện nhỏ, bình dị nhưng sâu bên trong mang nội dung sâu sắc, ý nghĩa sâu sắc.

Tải ứng dụng TẠI ĐÂY.

Sức mạnh của sự tĩnh lặng: Cuốn sách gồm có những mẩu chuyện giúp bạn thấy an yên hơn, giảm đi những suy nghĩ tiêu cực.

Tải ứng dụng TẠI ĐÂY.

 • tìm hiểu thêm thêm nhiều ứng dụng đọc sách tại: Tổng hợp ứng trụng truyện sách

Một số mẫu Smartphone giúp bạn đọc sách trực tuyến về sự hạnh phúc dễ dàng hơn

 • Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc trong cuộc sống? 2

  OPPO Reno5

  8.690.000₫

  Quà 300.000₫

  487 đánh giá
 • Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc trong cuộc sống? 3

  Samsung Galaxy A32

  6.690.000₫
  44 đánh giá
 • Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc trong cuộc sống? 4

  iPhone 12 64GB

  21.990.000₫
  24.990.000₫
  -12%
  20 đánh giá
 • Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc trong cuộc sống? 6

  Xiaomi Redmi Note 10 (6GB/128GB)

  5.190.000₫
  5.490.000₫
  -5%
  53 đánh giá
 • Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc trong cuộc sống? 8

  Samsung Galaxy A52 (8GB/256GB)

  9.790.000₫
  10.290.000₫
 • Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc trong cuộc sống? 10

  OPPO A15

  3.490.000₫
  28 đánh giá
 • Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc trong cuộc sống? 11

  Vsmart Star 5 (3GB/64GB)

  2.890.000₫
  9 đánh giá
 • Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc trong cuộc sống? 12

  Vivo Y51 (2020)

  5.990.000₫
  6.290.000₫
  66 đánh giá
 • Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc trong cuộc sống? 13

  Samsung Galaxy Z Fold2 5G

  50.000.000₫

  Quà 4.990.000₫

Xem thêm

Xem thêm:

 • 30/4 là ngày gì? Năm nay được nghỉ lễ mấy ngày?
 • Thẻ tín dụng là gì? Tổng hợp kỹ năng và kiến thức cơ bản A-Z về Credit Card

Hy vọng qua bài viết này những bạn sẽ tìm được hạnh phúc cho ban thân mình, luôn cảm thấy hạnh phúc ngập tràn nhé! Cảm ơn những bạn đã đón đọc, hẹn tái ngộ ở những bài viết sau!

13 lượt xem

Nguồn: toàn cầu di động

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *