Google Nest WiFi là gì? Dùng để làm gì? Có nên mua không?

Google luôn là ông lớn và đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về một thiết bị mới vừa được giới thiệu từ Google, Google Nest WiFi. Cùng theo dõi nhé.

Google luôn là ông lớn và đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về một thiết bị mới vừa được giới thiệu từ Google, Google Nest WiFi. Cùng theo dõi nhé.

1. Google Nest WiFi là gì?

– Định nghĩa

Google Nest WiFi là một phiên bản nâng cấp của Google WiFi, đây là một thiết bị lắp đặt trong nhà giúp cung cấp mạng lưới Internet để các thiết bị điện tử như: Điện thoại, laptop, tivi, máy tính bảng,… có thể kết nối mạng.

Google Nest WiFi

– Nguyên lý hoạt động

Google Nest WiFi gồm 1 Router (Bộ định tuyến) và 2 Point (Điểm phát sóng kết nối).

Google Nest WiFi sử dụng hệ thống WiFi Mesh với việc đặt Router ở trung tâm ngôi nhà, kết nối với mạng LAN để lấy mạng Internet và 2 Point được đặt ở các nơi khác trong nhà. Ba thiết bị này sẽ kết nối với nhau thông qua ứng dụng Google Home. Từ đó sẽ hình thành một mạng lưới Internet giúp bạn có thể kết nối mạng.

Nguyên lý hoạt động

2. Ưu, nhược điểm của Google Nest WiFi

– Ưu điểm

+ Hiệu suất cao

Google Nest WiFi được tích hợp 4 ăng-ten bên trong và được thiết kế để phát ra mạng 802.11ac nên hiệu suất phát WiFi của mạng này khá cao. Ngoài ra, phạm vi phát WiFi lên đến 24m giúp bạn có thể sử dụng trong những không gian rộng.

Hiệu suất cao

+ Point phụ có chức năng như loa thông minh

Với việc 2 Point được đặt khắp nhà để nhận và truyền dữ liệu thì Google còn tích hợp thêm chức năng như loa thông minh trên 2 Point phụ này. Bạn có thể sử dụng 2 Point phụ để liên lạc với Google Assistant để yêu cầu nhiều tác vụ. Điều này tạo nên một hệ thống ngôi nhà thông minh cực kỳ hiện đại.

Point phụ có chức năng như loa thông minh

+ Nhỏ gọn

Google Nest WiFi có thiết kế khá nhỏ gọn, các góc bo tròn tạo cảm giác thân thiện. Ngoài ra, thiết bị này còn có nhiều màu sắc để lựa chọn như: Trắng, xanh, hồng.

Nhỏ gọn

+ Dễ dàng tạo ra mạng khách

Nếu bạn thường xuyên có khách tới chơi nhà và không muốn họ sử dụng chung WiFi với gia đình thì Google Nest WiFi có hỗ trợ chức năng tạo ra mạng khách. Mạng khách tạo ra có hiệu suất WiFi tương tự như mạng của gia đình.

– Nhược điểm

+ Chỉ có 2 cổng Ethernet trên Router và không có trên Point

Với việc chỉ có 2 cổng Ethernet trên Router nên nếu bạn muốn kết nối với mạng LAN thì phải dùng Router. Điều này khá bất tiện trong trường hợp Router bị trục trặc thì mạng Internet ở nhà bạn có thể bị tạm dừng, không thể dùng Point để thay thế Router.

2 cổng Ethernet

+ Phạm vi phủ sóng ngắn

Phạm vi phủ sóng của Google Nest WiFi là 24m, tuy nhiên nếu ngôi nhà của bạn có không gian rộng hơn hoặc bạn muốn sử dụng trong môi trường văn phòng thì sẽ gặp bất lợi.

+ Âm lượng loa không đủ lớn

Mặc dù 2 Point có hỗ trợ phát nhạc nhưng đây không phải là thiết bị chuyên dùng để phát nhạc nên chất lượng âm thanh bạn nghe có thể sẽ không tốt.

Âm lượng loa không đủ lớn

3. Có nên mua Google Nest WiFi không?

Về bản chất, Google Nest WiFi có chức năng giống với các Router thông thường đó là kết nối và phát WiFi để bạn sử dụng. Nếu như nhu cầu sử dụng của bạn chỉ ở mức cần một Router phát WiFi để laptop, điện thoại có thể kết nối mạng thì chỉ cần dùng Router thông thường, không cần dùng đến Google Nest WiFi.

Router thông thường

Router thông thường

Tuy nhiên, cuộc sống đang dần hiện đại hóa hơn nữa với rất nhiều công nghệ hiện đại và tiên tiến ra đời, trong đó có hệ thống nhà thông minh. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống nhà thông minh hoặc có ý định sử dụng vào thời gian sắp tới thì Google Nest WiFi chính là công cụ không thể thiếu trong căn nhà của bạn. Với khả năng phát WiFi, liên kết đến Google Assistant và nhiều thiết bị thông minh khác như đèn thông minh, tivi thông minh,… thì cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ thêm phần tiện nghi và thoải mái.

Nhà thông minh

Xem thêm:

>>> Công nghệ Zigbee là gì? Có nên dùng trong những ngôi nhà thông minh?

>>> Ổ cắm điện thông minh là gì? Dùng để làm gì? Hoạt động như thế nào?

Trên đây là những thông tin liên quan đến thiết bị mới của Google, Google Nest WiFi. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

13 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *