Flash sale là gì? Bí quyết săn Flash sale thành công mới nhất 2023

Với một số người đam mê mua sắm hay kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ thì thuật ngữ Flash sale không hề lạ lẫm. Đối với khách hàng họ thường chờ đợi chương trình Flash sale để mua được những món đồ đẹp với giá rẻ hơn. Vậy chính xác Flash sale là gì, những ngày nào hay có Fash sale và cách để săn Flash thành công. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật!

1. Flash sale là gì? Vào những ngày nào?

Flash sale là bán hàng chớp nhoáng, nghĩa là sự kiện giảm giá, chỉ bán trong một khung giờ nhất định, những sản phẩm Flash sale được giảm từ 50% đến 90% tùy từng sản phẩm.

Nếu bạn là “tín đồ” của mua sắm online trên các trang thương mại điện tử thì sẽ biết rằng Flash sale thường diễn ra vào những ngày lễ lớn hay những dịp đặc biệt như: Valentine, Black Friday, sinh nhật,… Đặc biệt là ngày dành cho giới độc thân hằng năm.

Bên cạnh đó, Flash sale còn được diễn ra vào những ngày đẹp như 10/10, 11/11, hay 12/12 hằng năm. Và thường vào 4 khung giờ chính như 9h – 13h – 16h – 20h mỗi ngày.

Flash sale

2. Những ưu điểm nổi bật của Flash sale

2.1. Đối với người mua

– Mua được sản phẩm với mức giá “hời”

Không cần phải nói quá nhiều chắc các bạn cũng có thể hiểu được lợi ích lớn nhất mà Flash sale mang lại cho người tiêu dùng chắc chắn là mua được hàng thương hiệu với mức giá thấp hơn so với giá trị trường rồi phải không nào.

Thông thường hàng Flash sale sẽ có mức giá rẻ hơn từ 50- 80% giá trị trường, mức giá quá “hời” phải không nào. Ngoài ra, Flash sale cũng là cơ hội để người tiêu dùng biết thêm về các thương hiệu mới, giúp các thương hiệu đến gần với người tiêu dùng.

– Tạo xúc cảm thích thú, háo hức

Flash sale là cuộc đua chớp nhoáng giữa những người mua với nhau trong một khoảng thời gian cực ngắn để sở hữu được sản phẩm yêu thích.

Nó tạo cho người mua xúc cảm chinh phục, chờ đợi, thử thách đối với những sản phẩm hot mà được giảm đến 90% thì các bạn phải canh giờ đặt hàng giành giật lúc đó mới có được sản phẩm Flash sale đó.

Bạn đã khi nào mua hàng vào khung giờ Flash sale chưa. Nếu chưa hãy thử nghe nhé! Bởi đây là một trải nghiệm tuyệt vời đấy.

Mua được sản phẩm với mức giá “hời”

2.2. Đối với người bán

– Kích thích nhu cầu của khách hàng

Tác dụng lớn nhất của chiến lược Flash sale là tạo ra sự khan hiếm sản phẩm nhằm kích thích nhu cầu mua của khách hàng. Chính vì trước đây bạn không có khả năng mua, bỗng nhiên một ngày món đồ đó giảm giá mạnh trong khoảng thời gian ngắn. Chẳng ai biết được rằng món đồ đó sẽ hết khi nào, số lượng bán ra bao nhiêu, trong khi giá sản phẩm lại thấp như vậy. Các doanh nghiệp đã đánh vào tâm lý của người mua hàng, kích thích nhu cầu sở hữu món đồ.

– Doanh số “khủng” mà Flashsale mang lại

Nếu sản phẩm bạn yêu thích chỉ bán ra trong một thời gian ngắn, chắc chắn tâm lý của bạn là nhanh chóng mua hàng, nhanh chóng có được sản phẩm. Điều này vô hình chung tạo nên cú sốc doanh số cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó cú sốc cũng có khả năng làm nên thương hiệu cho sản phẩm, tạo ấn tượng sâu đậm trong tâm trí của người mua hàng.

Đối với người bán

3. Cách săn Flashsale thành công

– Săn sale trong dịp lễ lớn

Theo các Chuyên Viên, Flash Sale thường thực sự có giá trị vào những ngày khuyến mại lớn nhất trong năm như 11.11, Black Friday, Valentine, các dịp lễ lớn… Trong những dịp này, khách hàng có thể tiếp cận với nhiều sản phẩm tốt nhất với giá hợp túi tiền đồng thời hưởng những dịch vụ khuyến mại hấp dẫn như tặng điểm hay tặng quà.

– Cẩn thận với “Flash Sale ảo”

Không nên quá ham rẻ, chạy theo những đợt “Flash Sale ảo” diễn ra hằng ngày, hằng tuần để tránh việc chi tiêu vào những thứ không quá cần thiết hoặc mua phải hàng kém chất lượng. Bạn nên nhớ rằng mua nhiều cái nhỏ không hữu ích chẳng bằng mua một món lớn nhưng có ích.

Săn sale trong dịp lễ lớn

– Kiểm tra uy tín người bán

Nên check uy tín của các cửa hàng trước khi quyết định tham gia chương trình Flash sale của họ. Bạn hãy tham khảo đánh giá của những người mua trước để biết chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ của người bán là như thế nào.

– Check giá trước, trong và sau Flash sale

Một chiêu trò khác bạn vẫn hàng thấy tại các cửa hàng online lẫn offline đó là nâng giá sản phẩm để tạo “Flash sale ảo”. Không ít các gian hàng thực hiện đẩy giá bán lên cao hơn khoảng 20 – 30% so với giá trị thực tế rồi tiến hàng niêm yết giá Flash sale nhằm tăng tỷ lệ giảm giá sốc. Trên thực tế, mức giá sau khi giảm vẫn không mấy chênh lệch so với giá trị thực của sản phẩm.

Kiểm tra uy tín người bán

– Chủ động xem chi tiết để tìm được nhiều sản phẩm tốt

Mỗi khung giờ Flash sale đều có rất nhiều sản phẩm khác nhau từ mỹ phẩm, thiết bị số Tính đến các mặt hàng gia dụng. Tuy nhiên, trên giao diện trang chủ website hoặc ứng dụng sẽ chỉ hiển thị một số sản phẩm nổi bật nhất định khiến cho người mua dễ dàng bỏ lỡ các món hàng giá hời.

Vì thế, khi tham gia Flash sale, bạn nên nhấn vào mục “Xem chi tiết” (hoặc “Hiển thị tất cả sản phẩm”) để dễ dàng kiểm tra và lựa chọn những món hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, đối với những Flash sale theo khung giờ, bạn có thể seting nhắc nhở để tiện cho việc chuẩn bị và tâm lý sẵn sàng cuộc chiến săn sale đấy!

Chủ động xem chi tiết để tìm được nhiều sản phẩm tốt

Mẹo săn hàng Flash Sale 11.11 thành công

Flash Sale 11.11 là một trong những đợt Flash Sale mạnh nhất trong năm cùng với những đợt sale trong các dịp đặc biệt như Valentine, lễ Giáng Sinh, Tết Nguyên Đán… Để có thể săn hàng chất lượng tốt, giá rẻ trong đợt Flash Sale 11.11 này, người mua hàng cần chú ý những điều sau:

  • Săn sale trong dịp lễ lớn: Theo các chuyên gia, Flash Sale thường thực sự có giá trị vào những ngày khuyến mại lớn nhất trong năm như 11.11, Black Friday, Valentine, các dịp lễ lớn… Trong những dịp này, khách hàng có thể tiếp cận với nhiều sản phẩm tốt nhất với giá hợp túi tiền đồng thời hưởng những dịch vụ khuyến mại hấp dẫn như tặng điểm hay tặng quà.
  • Cẩn thận với “Flash Sale ảo”: Không nên quá ham rẻ, chạy theo những đợt “Flash Sale ảo” diễn ra hằng ngày, hằng tuần để tránh việc chi tiêu vào những thứ không quá cần thiết hoặc mua phải hàng kém chất lượng. Bạn nên nhớ rằng mua nhiều cái nhỏ không hữu ích chẳng bằng mua một món lớn nhưng có ích.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận với "Flash Sale ảo"

  • Kiểm tra uy tín người bán: Nên check uy tín của các cửa hàng trước khi quyết định tham gia chương trình Flash Sale của họ. Bạn hãy tham khảo đánh giá của những người mua trước để biết chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ của người bán là như thế nào. Xem chi tiết:
  • Check giá trước, trong và sau Flash Sale: Một chiêu trò khác bạn vẫn hàng thấy tại các cửa hàng online lẫn offline đó là nâng giá sản phẩm để tạo “Flash Sale ảo”. Không ít các gian hàng thực hiện đẩy giá bán lên cao hơn khoảng 20 – 30% so với giá trị thực tế rồi tiến hàng niêm yết giá flashsale nhằm tăng tỷ lệ giảm giá sốc. Song, trên thực tế, mức giá sau khi giảm vẫn không mấy chênh lệch so với giá trị thực của sản phẩm. Hãy chắc chắn một điều rằng bạn đã tìm hiểu kỹ càng về những sản phẩm bạn có ý định mua trước đó thường xuyên tại nhiều website, cửa hàng để đưa ra quyết định phù hợp nhé.

Thường xuyên check giá sản phẩm là cách mua Flash Sale thông minh bạn cần biết

  • Chủ động xem chi tiết để tìm được nhiều sản phẩm tốt: Mỗi khung giờ Flash Sale đều có rất nhiều sản phẩm khác nhau từ mỹ phẩm, thiết bị số cho tới các mặt hàng gia dụng. Tuy nhiên, trên giao diện trang chủ website hoặc ứng dụng sẽ chỉ hiển thị một số sản phẩm nổi bật nhất định khiến cho người mua dễ dàng bỏ lỡ các món hàng giá hời. Vì thế, khi tham gia Flash Sale, bạn nên nhấn vào mục “Xem chi tiết” (hoặc “Hiển thị tất cả sản phẩm”) để dễ dàng kiểm tra và lựa chọn những món hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm:

>>> iPhone mã CS/A là của nước nào? Xuất xứ ở đâu? Dùng có tốt không?

>>> Android 11 là gì? Có gì mới? Thiết bị nào được cập nhật?

>>> Valentine ngày nào? Ý nghĩa của các ngày Valentine Trắng, Đỏ và Đen

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Flash sale là gì? Vào những ngày nào? Cách săn Flash sale thành công. Chúc các bạn săn Flash sale thành công.

Từ khoá:
chương trình flash sale thường diễn ra vào thứ mấy trong tuần
chuong trinh flash sale dien ra thu may trong tuan
chương trình flash sale diễn ra vào thứ mấy
chương trình flashsale thường diễn ra vào thứ mấy trong tuần?
chương trình flashsale thường diễn ra vào thứ mấy trong tuần
flash sale diễn ra thứ mấy
flash sale la ngày nào
flash sale diễn ra vào thứ mấy
chương trình flash sale thứ mấy
chương trình flash sale thường diễn ra vào thứ mấy trong tuần zalo
trương trình flash sale thường diễn ra vào thứ mấy trong tuần
chương trình flash sale thường diễn ra thứ mấy trong tuần
chương trình flash sale thường diễn ra vào khung giờ nào
chương trình flash sale thường diễn ra vào thứ mấy
flash sale thứ mấy
flash sale là gì
chương trình flash sale diễn ra vào thứ mấy trong tuần
săn sale là gì
chương trình flash sale diễn ra thứ mấy trong tuần
chương trình flash sale diễn ra thứ mấy
chương trình flashsale diễn ra vào khung giờ nào?
chương trình flash sale zalo thường diễn ra vào thứ mấy trong tuần
chương trình flash sale diễn ra vào khung giờ nào
flash sale la gì
flash sale vào thứ mấy
flash sale zalo thứ mấy
flash sales là gì
flash sales
flash sale
chương trình flashsale diễn ra vào khung giờ nào
flash sale nghĩa la gì
flash sale nghĩa là gì

Nguồn: Ciscolinksys

Có thể bạn quan tâm  Cách xem lại khoảnh khắc trên Zalo đã đăng đơn giản và nhanh chóng năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *