Emoji và Sticker là gì? Cách mở trên iPhone và sử dụng trên Facebook

Emoji và Sticker có thể bạn sẽ thấy mỗi ngày trên mạng xã hội mà chúng ta đang sử dụng, hỗ trợ các nhu cầu giao tiếp thông qua những biểu tượng, hình ảnh mô tả cảm xúc. Vậy thì Emoji và Sticker là gì thì cùng mình tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

Emoji và Sticker có thể bạn sẽ thấy mỗi ngày trên mạng xã hội mà chúng ta đang sử dụng, hỗ trợ các nhu cầu giao tiếp thông qua những biểu tượng, hình ảnh mô tả cảm xúc. Vậy thì Emoji và Sticker là gì thì cùng mình tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

1. Emoji là gì ?

Emoji là những hình ảnh, biểu tượng hay con vật, đồ vật… mô tả cảm xúc, các Emoji ban đầu được sử dụng trong các tin nhắn văn bản, sau này nó được sử dụng trên cả các hệ thống website, mạng xã hội,…

Emoji​​

Vào năm 1990, khi các thiết bị điện tử hay kết nối chưa hiện đại như bây giờ, các tin nhắn hoặc email văn bản chỉ có thể chứa tối đa 250 ký tự thì các emoji này được sử dụng để truyền tải các thông điệp một cách ngắn gọn và tiết kiệm.

2. Sticker là gì ?

Sticker là nhãn dán với nhiều hình dạng, kích cỡ, màu sắc và thiết kế khác nhau là một ấn phẩm được in hình trên giấy, nhựa, hoặc các vật liệu khác có chất dính ở mặt đằng sau.

Chúng có thể được sử dụng để trang trí hoặc sử dụng cho các mục đích khác tùy vào tình huống.

sticker

Sticker còn được chỉ là những nhãn dán dùng trong ứng dụng quen thuộc như Messenger, Zalo, Viber, Facebook.. chúng là hình minh họa chi tiết của một nhân vật, thể hiện lại một cảm xúc hoặc hành động, là sự pha trộn giữa hoạt hình và emoji, chúng còn có thể phản ứng động được.

3. Cách mở bộ Emoji từ bàn phím iPhone

– Đầu tiên bạn chọn vào vị trí nhập văn bản, lúc này bàn phím sẽ hiện lên, bạn chọn tiếp vào biểu tượng quả cầu. Tại đây sẽ có cả kho emoji cho bạn tha hồ sử dụng.

cách mở emoji trên iPhone

4. Cách sử dụng Sticker trên Facebook, Messenger

Tại vị trí nhập bình luận (Facebook) hay nhập nhắn tin (Messenger) bạn chọn biểu tượng mặt cười, lúc này sẽ xuất hiện bộ Sticker cho bạn sử dụng, bạn có thể tải thêm bằng cách chọn biểu tượng dấu cộng, sau đó chọn vào biểu tượng tải xuống ở bộ Sticker muốn tải.

sticker trên facebook

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn có thể hiểu hơn về Emoji và Sticker và cách sử dụng rồi.

Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Chụp Zoom 2X trên Samsung Galaxy Note 8

>>> Tắt tính năng tự động lưu ảnh và bong bóng chat trên Messenger

>>> Cách xoá danh bạ trùng lặp trên Android nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hỏi Đáp Ciscolinksys

Từ khóa: iphone, điện thoại, facebook, messenger, Emoji và Sticker, hướng dẫn mở emoji
1.011 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *