Download Spacedesk cho Windows 10 Miễn Phí 2023

Spacedesk là ứng dụng mở rộng không gian làm việc cho máy tính, biến thiết bị di động của bạn thành màn hình hiển thị thứ hai của máy tính và máy tính bảng. Spacedesk thường được sử dụng khi bạn cần thực hiện đa tác vụ liên quan đến phần cứng trên máy PC Windows.

Tải Spacedesk cho Windows miễn phí

Bạn có thể Download phần mềm bằng rất nhiều nguồn khác nhau. Nhưng đây là Link tải phần mềm phiên bản ổn định nhất hiện nay

Giới thiệu về Spacedesk

Spacedesk là phần mềm kết nối máy tính với 1 màn hình phụ (Windows, iPhone, Android…) cùng mạng WiFi/LAN để chia sẻ màn hình nhanh chóng, miễn phí.

Thông thường, muốn kết nối 2 thiết bị với nhau để stream màn hình hay chia sẻ dữ liệu, bạn cần sử dụng dây cáp và nhiều thiết lập phức tạp. Nhưng với Space Desk, bạn dễ dàng kết nối máy tính với máy tính hay smartphone, tablet thông qua mạng WiFi hoặc mạng LAN tiện lợi. Lúc này, thiết bị được kết nối sẽ trở thành màn hình phụ cho thiết bị chính, cho phép người dùng mở các chương trình, ứng dụng, cài đặt, thiết lập tùy ý mà không cần làm trực tiếp trên máy chính.

SpaceDesk là một chương trình được thiết kế để cho phép chúng tôi chuyển đổi bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào thành màn hình phụ cho máy tính của chúng tôi. Chương trình này chỉ yêu cầu máy chủ (mà chúng tôi cài đặt trên máy tính chính) và máy khách (chúng tôi sẽ cài đặt trên máy phụ) để có thể sử dụng máy tính xách tay, điện thoại di động hoặc máy tính bảng làm màn hình thứ hai được kết nối với máy tính của chúng tôi.

SpaceDesk
Giới thiệu về Spacedesk

Các tính năng chính của Spacedesk

Không chỉ mở rộng màn hình desktop lên gấp 10 lần, Spacedesk còn nhân đôi và tạo hiệu ứng gương (mirroring) cho màn hình máy tính, cho phép điều khiển bàn phím và chuột từ xa qua trình VIEWER của Windows, và sử dụng màn hình cảm ứng để điều khiển chuột từ xa qua VIEWER của Android.

Spacedesk hoạt động với ít nhất hai máy đóng vai trò lần lượt là máy chính và máy phụ. Các máy này phải được kết nối mạng với mạng có dây hoặc mạng LAN không dây hỗ trợ giao thức TCP/IP. Ứng dụng chạy trên hầu hết các dòng máy PC, laptop, máy tính bảng và smartphone, hỗ trợ các nền tảng Windows 10 / 8.1 / 8 / 7, Android và iOS, Mac và Linux.

Các tính năng chính của Spacedesk:

– Mở rộng không gian làm việc cho máy tính.

– Nhân đôi và tạo hiệu ứng gương cho máy tính.

– Hỗ trợ hầu hết các máy PC, laptop, máy tính bảng và smartphone.

– Hỗ trợ kết nối mạng không dây và có dây.

Hướng dẫn sử dụng Spacedesk

Space Desk là phần mềm mở rộng màn hình phụ cho máy tính. Bạn sẽ cài Spacedesk Driver trên máy tính Windows 7 trở lên (thiết bị chính) và phiên bản Spacedesk Viewer trên màn hình phụ như PC, Laptop, tablet hay smartphone các nền tảng. Việc cài đặt kết nối sẽ được thực hiện trên trình duyệt web HTML5 như Google Chrome, Firefox, IE hay Safari.

Kết nối PC với màn hình phụ bằng Spacedesk

Nói 1 cách khác, Spacedesk for Windows là phần mềm giám sát nhiều màn hình trên cùng mạng LAN hay WiFi. Đối với máy tính, bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím từ xa còn đối với màn hình cảm ứng, cử chỉ ngón tay trên màn hình phụ sẽ giúp bạn thực hiện nhiều thao tác từ xa lên màn hình chính.

Yêu cầu cấu hình

  • Bạn cần ít nhất 2 máy: Primary machine (máy chính – Windows) và Secondary machine (máy phụ – Windows, Mac, iOS, Android…). Hai máy đều phải cài đặt phần mềm Spacedesk (tìm phiên bản phù hợp ở nút Tải về phía trên).
  • Toàn bộ các máy phải kết nối cùng mạng LAN/WiFi (có dây hoặc không dây) hỗ trợ giao thức TCP/IP.

Cách sử dụng

Trên Máy Tính

Sau khi cài đặt xong, khởi chạy phần mềm.

Giao diện spacedesk DRIVER for PRIMARY Machine (Server) xuất hiện.

Bạn kiểm tra tên máy tính (Computer) và địa chỉ IP.

Trên thiết bị di động

Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng.

Giao diện ứng dụng của spacedesk trên thiết bị di động khá đơn giản. Nếu máy tính và điện thoại cùng chung lớp mạng, nó sẽ phát hiện ra máy chủ. Lúc này, bạn chỉ cần chọn đúng tên máy tính và địa chỉ IP là 2 thiết bị sẽ tự kết nối với nhau.

Trong trường hợp, ứng dụng không thấy máy tính, bạn bấm vào dấu (+) và nhập địa chỉ IP hiển thị trên phần mềm cài trên máy tính.

Sau khi kết nối xong, lúc này thiết bị di động của bạn sẽ trở thành một màn hình phụ, nó sẽ xuất hiện hình ảnh trên máy tính. Cách thức xuất hiện sẽ phụ thuộc vào cấu hình trên máy tính.

Thay đổi cách hiển thị và điều chỉnh thông số

Cách thức hoạt động của phần mềm khá đơn giản, nó sẽ biến thiết bị di động thành một màn hình phụ. Do đó, bạn có thể cài đặt lại thông số hiển trên máy tính cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Để thay đổi cách hiển thị, bấm chuột phải trên màn hình Desktop và chọn Display Settings.

Xuất hiện giao diện Settings, kéo xuống bên dưới Multiple Display, chọn cách hiển thị bạn mong muốn:

Duplicate these displays: Hình ảnh trên máy tính và thiết bị di động giống nhau.

Extend these displays: Mở rộng màn hình hiển thị, lúc này thiết bị di động là màn hình thứ 2 của máy tính. Để điều khiển bạn kéo con chuột qua lại 2 màn hình.

Show only on 1: Chỉ hiển thị trên màn hình 1 (Máy tính)

Show only on 2: Chỉ hiển thị trên thiết bị di động

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *