Download Photo Story 3 for Windows miễn phí 2022

Photo Story for Windows hỗ trợ làm video từ bộ sưu tập hình ảnh cá nhân của bạn, thêm các bản nhạc nền và hiệu ứng sinh động để tạo ra những sản phẩm nghệ thuật lưu giữ những kỷ niệm đẹp của bạn. Đặc biệt Photo Story 3 for Windows còn tích hợp sẵn các bản nhạc theo thể loại, theo phong cách, theo giai điệu hoặc thậm chí theo tâm trạng… để bạn thêm vào video.

Giới thiệu Photo Story 3

Photo Story 3 for Windows

Microsoft Photo Story là phần mềm miễn phí cho phép tạo slide từ các hình ảnh, với nhạc nền, phụ đề, lời tường thuật… do chính người dùng thiết lập riêng biệt trên mỗi hình ảnh, để có thể tạo nên một câu chuyện với những hình ảnh minh họa và lời thuyết trình sinh động.

Hẳn người dùng đã quen thuộc với Windows Movie Maker, công cụ tạo video slide từ các hình ảnh thì giờ đây, bạn sẽ được làm quen với Photo Story for Windows, công cụ cho phép tạo nên những câu chuyện từ hình ảnh thông qua hình thức trình chiếu slide.

Những tính năng của Photo Story 3 for Windows

Công cụ tuyệt vời cho người mới bắt đầu

Photo Story 3 for Windows cho phép bạn kéo ảnh vào cửa sổ, sắp xếp chúng khi cần thiết, sau đó cung cấp tường thuật tùy chỉnh, hiệu ứng chuyển tiếp, zoom, thêm nhạc nền âm thanh và/hoặc nhạc được tạo tự động tùy chỉnh, sau đó xuất kết quả dưới dạng file WMV.

Thêm nhạc nền trong Photo Story 3 for Windows
Thêm nhạc nền trong Photo Story 3 for Windows

Việc áp dụng các tính năng như vậy có thể khó khăn trong một số chương trình, nhưng với Photo Story 3 for Windows thì không. Thực tế là bạn không cần phải điều chỉnh toàn bộ cài đặt vì chương trình sẽ làm điều đó cho bạn, tự động tạo hiệu ứng chuyển tiếp và zoom/quay mà bạn không cần phải tự thiết lập. Hơn nữa, những tùy chọn được tạo theo mặc định trông rất tuyệt.

Rất nhiều điều thú vị để khám phá

Mặc dù có thể để Photo Story 3 for Windows làm mọi thứ cho bạn, nhưng vẫn còn rất nhiều điều để thử nếu bạn thích phiêu lưu. Ví dụ, bạn có thể tạo nhạc phim tùy chỉnh của riêng mình cho slideshow. Bạn có thể chọn từ một loạt các thể loại nhạc, nhịp độ, nhạc cụ và hiệu ứng, giúp bạn có cơ hội kết hợp âm thanh chính xác với tâm trạng của slideshow.

Sắp xếp hình ảnh cho slideshow
Sắp xếp hình ảnh cho slideshow

Nhiều độ phân giải cho kết quả đầu ra

Đầu ra từ Microsoft Photo Story ở định dạng file WMV, được nén nhiều hơn so với MPEG hoặc các file loại phim khác. Bạn có thể chọn từ nhiều độ phân giải khác nhau để tối ưu hóa slideshow của mình. Tuy nhiên, thật không may, kết quả đầu ra từ phần mềm không sắc nét như ở định dạng VCD hoặc DVD.

Giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng
Giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng

Thật tiếc khi Photo Story 3 for Windows không hỗ trợ ghi DVD và VCD với slideshow đã tạo và bạn sẽ cần ứng dụng tạo DVD của riêng mình để thực hiện việc này. Có những ứng dụng, chẳng hạn như ProShow, chứa các tùy chọn ghi đĩa và hỗ trợ đầu ra với độ phân giải cao hơn, nhưng không có nhiều ứng dụng có thể sánh được với Photo Story 3 for Windows về mức độ dễ sử dụng và các tính năng tự động của nó.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm chi tiết bằng hình ảnh

Bước 1: 

Các bạn giải nén ra như hình dưới, bên trong chúng tôi để sẵn tệp tin cài đặt tên photo-story-3-for-windows-3-0-1115-11.exe

tep-tin-cai-dat-ten-photo-story-3-for-windows-3-0-1115-11exe

Bước 2:

Tiếp đến các bạn khởi động phần mềm lên, bấm NEXT

tiep-den-cac-ban-khoi-dong-phan-mem-len-bam-next

Rồi Ok, tích vào dòng I Accept ở phía trên đồng thời bấm Next qua

tich-vao-dong-i-accept-o-phia-tren-dong-thoi-bam-next-qua

Bước 3:

Bước này là bước chọn nơi lưu trữ phần mềm, các bạn giữ nguyên vậy và Next

buoc-chon-noi-luu-tru-phan-mem-cac-ban-giu-nguyen-vay-va-next

Ok bấm Install để bắt đầu cài Photo Story 3

ok-bam-install-de-bat-dau-cai-photo-story-3

Bước 4:

Cài xong bấm Finish là xong

cai-xong-roi-bam-finish-la-done

Hướng dẫn sử dụng Photo Story 3 for Windows

Một trong những ưu điểm của Photo Story 3 là giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Tuy vậy khi bắt đầu với phần mềm mới chắc hẳn sẽ có nhiều bạn chưa quen. Vì vậy, dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo nên một bản trình chiếu ảnh cơ bản bằng Photo Story 3. Hãy cùng theo dõi các bước sau đây nhé.

Bước 1:

Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn hãy khởi động phần mềm. → Chọn thiết lập mặc định là Begin a new story. → Chọn Next để tiếp tục.

chon-thiet-lap-mac-dinh-la-begin-a-new-story-chon-next-de-tiep-tuc

Bước 2:

Để thêm ảnh vào công cụ bạn nhấp chọn Import Pictures. → Tích chọn những ảnh bạn muốn dùng trong trình chiếu. → Nhấp chọn OK.

tich-chon-nhung-anh-ban-muon-dung-trong-trinh-chieu-nhap-chon-ok

Bước 3:

Sau đó bạn sẽ được chuyển sang giao diện chỉnh sửa. Ở bước này bạn có thể sắp xếp vị trí ảnh bằng nút mũi tên hoặc xóa ảnh bằng nút X. Ngoài ra, bạn có thể xóa bỏ viền đen trên slide bằng nút Remove black border. → Chọn Next để tiếp tục.

remove-black-border-chon-next-de-tiep-tuc

Bước 4:

Bước tiếp theo là thêm text vào video của bạn. Tại đây bạn có thể chỉnh kích thước, font, màu và vị trí của chữ ở mục AA bên phải. Đồng thời bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng cho ảnh ở mục Effect dưới slide. → Chọn Next để tiếp tục.

effect-duoi-slide-chon-next-de-tiep-tuc

Bước 5:

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ thực hiện việc thu âm thuyết minh cho từng ảnh nếu muốn. Các nút để thực hiện thu âm bao gồm:

  • Record Narration: bắt đầu thu âm
  • Stop Recording: dừng thu âm
  • Delete Narration: xóa bản thu âm vừa tạo
  • Configure Microphone: điều chỉnh mic, âm lượng cho bản thu âm
  • Notes: chèn ghi chú vào đoạn thu âm vừa tạo
  • Preview: xem trước bản thu âm

cac-nut-de-thuc-hien-thu-am-bao-gom

Ngoài ra ở giao diện lúc này bạn có thể click vào mục Customize Motion để điều chỉnh slide. Trong đó này bạn sẽ thấy 2 mục là Motion and Duration (thiết lập thời gian xuất hiện của hình ảnh) và Transition (thiết lập cách xuất hiện của hình ảnh).

Chọn Next để tiếp tục.

Bước 6:

Thao tác tiếp theo là thêm nhạc cho slide của bạn. Bạn sẽ được lựa chọn các bản nhạc có sẵn bằng cách chọn mục Select Music. Hoặc bạn cũng có thể tự tạo nhạc cho mình bằng cách chọn mục Create Music. → Chọn Next để tiếp tục.

chon-muc-create-music-chon-next-de-tiep-tuc

Bước 7:

Sau khi đã hoàn tất việc chỉnh sửa, bạn có thể lưu lại sản phẩm đã làm ở bước này. Bạn cần lựa chọn hành động là lưu hoặc chia sẻ, đặt tên file và tùy chỉnh chất lượng video. → Chọn Next để tiếp tục.

dat-ten-file-va-tuy-chinh-chat-luong-video-chon-next-de-tiep-tuc

Bước 8:

Khi quá trình lưu hoặc chia sẻ video hoàn tất, bạn hãy click vào Save Project và Exit để kết thúc.

ban-hay-click-vao-save-project-va-exit-de-ket-thuc

Trên đây là giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Photo Story 3 for Windows. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể tạo ra những thước phim thật đẹp và sống động. Và đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến bạn bè xung quanh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K