Điện thoại có sóng nhưng không gọi được – Nguyên nhân, cách khắc phục

Điện thoại có sóng nhưng không gọi được, đây là hiện tượng bị gián đoạn kết nối với nhà mạng, khiến cho người sử dụng cảm thấy bực mình. Bài viết bên dưới sẽ mang đến cho bạn hiểu biết cơ bản về những nguyên do và cách khắc phục vấn đề này nhanh chóng.

Điện thoại có sóng nhưng không gọi được, đây là hiện tượng bị gián đoạn kết nối với nhà mạng, khiến cho người sử dụng cảm thấy bực mình. Bài viết bên dưới sẽ mang đến cho bạn hiểu biết cơ bản về những nguyên do và cách khắc phục vấn đề này nhanh chóng.

1. Sim bị chặn cuộc gọi đi

Điện thoại hiển thị nhận SIM (hiện tên nhà mạng) và đầy đủ vạch sóng nhưng bạn không gọi được và màn hình thông báo “Call is restricted” thì SIM của bạn đã bị chặn 1 chiều cuộc gọi đi. Nguyên do có thể là tài khoản trả trước đã hết tiền hoặc nợ cước đối với thuê bao trả sau và cũng có thể là bạn đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi.

Sim bị chặn cuộc gọi đi

Cách khắc phục

Kiểm tra số tiền điện thoại hoặc nạp tiền cước. Ngoài ra, bạn cần xem lại các cài đặt chế độ chặn cuộc gọi đi để đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động tốt.

2. Xung đột phần mềm

Phần mềm được cài đặt gặp lỗi trong quá trình hoạt động hoặc không tương thích với cấu hình điện thoại gây xung đột phần mềm ảnh hưởng đến tính năng khác ví dụ như thực hiện cuộc gọi.

Xung đột phần mềm

Cách khắc phục

Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Gỡ bỏ những ứng dụng không dùng đến hoặc ứng dụng lạ.

3. Điện thoại bị lỗi phần cứng

Phần cứng của máy có thể bị lỗi. Bạn bấm gọi *#06# để kiểm tra máy có nhận số IMEI không. Nếu không thì khả năng lớn là máy gặp phải lỗi phần cứng.

Điện thoại bị lỗi phần cứng

Cách khắc phục

Trong trường hợp này thì bạn buộc phải mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành uy tín để sửa lỗi. Không nên tự ý sửa tại nhà để tránh gây ra những sự cố đáng tiếc khác.

4. Điện thoại đang ở vùng mất sóng hay sóng yếu

Do sóng quá yếu hoặc điện thoại đang trong khu vực vùng sâu, vùng xa, xa trạm phát sóng của nhà mạng.

Điện thoại đang ở vùng mất sóng hay sóng yếu

Cách khắc phục

Bạn cần di chuyển đến nơi thoáng đãng, tránh đứng ở nơi có nhiều vật cản như nhà cao tầng, phòng kín để bắt được sóng mạnh hơn và đường truyền ổn định hơn.

5. Điện thoại ở chế độ giấu số

Sau khi bấm gọi và bạn nhận được thông báo “Check caller ID sending service/ check network service”, điều này có nghĩa là bạn đang bật chế độ giấu số nhưng chưa đăng ký với nhà mạng.

Điện thoại ở chế độ giấu số

Cách khắc phục

Bạn cần mở cài đặt, thiết lập lại và tắt chế độ giấu số trên điện thoại và tiếp tục sử dụng bình thường.

Xem thêm:

>>> Cách khắc phục điện thoại bị nóng

>>> Điện thoại không kết nối wifi được?

>>> 7 cách khắc phục tình trạng sụt pin nhanh trên iOS 14 siêu hiệu quả

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Ciscolinksys:

Bài viết trên đề cập đến những nguyên nhân thường gặp khi điện thoại có sóng nhưng không gọi được và cách khắc phục nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

53.127 lượt xem


Bạn có làm được hướng dẫn này không?Không

Cám ơn bạn đã phản hồiNguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *