Dark meme là gì? Tốt hay xấu? Sử dụng sao cho đúng? 1

Chắc hẳn, bạn đã nghe và xem qua dark meme khi lướt Facebook, Instagram, YouTube trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, bạn đã thật sự biết dark meme là gì hay chưa, nó tốt hay xấu và sử dụng cụm từ này sao cho đúng. Cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

Chắc hẳn, bạn đã nghe và xem qua dark meme khi lướt Facebook, Instagram, YouTube trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, bạn đã thật sự biết dark meme là gì hay chưa, nó tốt hay xấu và sử dụng cụm từ này sao cho đúng. Cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

1. Dark meme là gì?

Dark meme là sự kết hợp giữa từ darkmeme.

Dark: tối, bí mật, độc đáo, có sức hút

Meme: những bức ảnh chế có nội dung hài hước

Từ đó, có thể nôm na hiểu, dark meme là thuật ngữ chỉ những meme sử dụng những hình ảnh chế, trào lưu để thu hút sự quan tâm, làm trò đùa nhằm tạo ra niềm vui, tiếng cười cho người xem. Tuy nhiên, do dựa trên những nội dung mang tính nhạy cảm, cấm kỵ, hay còn gọi là đen tối, nên dark meme thường mang đến những ý kiến trái chiều.

  • Tham khảo thêm thông tin về meme tại: Meme là gì? Top 10 meme thịnh hành nhất Facebook Việt Nam và ý nghĩa

Dark meme là gì?

2. Dark meme tốt hay xấu?

Dark meme hoàn toàn không mang đến sự tổn hại nào cho con người, ngược lại nó còn giúp cuộc sống có thêm nhiều màu sắc, mang lại tiếng cười, giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một phần nhỏ mang đến những dark meme có nội dung phản cảm, vượt quá giới hạn của một trò đùa thì sẽ mang lại những tác động tiêu cực.

Dark meme tốt hay xấu?

3. Dùng dark meme sao cho đúng?

Chỉ nên sử dụng dark meme với mục đích nhẹ nhàng nhằm mang lại tiếng cười cho người xem, không dùng để chế nhạo hay xem thường người khác.

Đùa vui thì mới là trò đùa, còn khi đùa khiến người xem khó chịu, tổn thương thì nó vô tình trở thành cyberbullying (bạo lực mạng xã hội). Vậy nên hãy sử dụng dark meme đúng lúc, đúng nơi để nó mang được tiếng cười cho mọi người nhé.

  • Tìm hiểu thêm về cybebullying tại: Cyberbullying là gì? Nguy hiểm ra sao? Làm gì khi bạn là nạn nhân?

Dùng dark meme sao cho đúng?

Xem thêm:

  • Parody là gì? Những thể loại parody hot nhất hiện nay bạn nên biết
  • Otaku là gì? Cách nhận biết bản thân và người khác có phải Otaku không

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Ciscolinksys

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được dark meme là gì, tốt hay xấu và sử dụng dark meme sao cho đúng. Và hãy sử dụng dark meme đúng để mang thêm tiếng cười cho cuộc sống. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hẹn gặp ở những bài viết sau.

20 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *