Công nghệ Magsafe, Magsafe 2 là gì? Có trên thiết bị nào của Apple?

Magsafe và Magsafe 2 được Apple giới thiệu lần đầu vào năm 2006 trong sự kiện ra mắt Macbook Pro. Vậy công nghệ này là gì? Được tích hợp ở những thiết bị nào? Hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu rõ hơn nhé!

Magsafe và Magsafe 2 được Apple giới thiệu lần đầu vào năm 2006 trong sự kiện ra mắt Macbook Pro. Vậy công nghệ này là gì? Được tích hợp ở những thiết bị nào? Hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu rõ hơn nhé!

1. Magsafe là gì?

Magsafe là một công nghệ sạc từ tính, kết hợp giữa các dòng sản phẩm có hỗ trợ (Macbook, Apple Watch) với cáp, sạc tích hợp công nghệ tương ứng (adapter, cáp, sạc không dây).

Magsafe là gì?

Thiết kế này hướng tới sự tiện lợi, an toàn trong quá trình sử dụng cũng như tăng tuổi thọ cho chân sạc, cáp sạc.

Magsafe lần đầu ra mắt, với thiết kế có các chân sạc đối xứng, được tích hợp ở Macbook Pro và sau này mở rộng thêm dòng máy Macbook Air.

Magsafe 2 là gì?

Thiết kế Magsafe thế hệ đầu tiên, trong sự kiện ra mắt Macbook Pro 2006

2. Magsafe 2 là gì?

Thế hệ Magsafe 2 được công bố vào năm 2012, sử dụng ở cả hai dòng máy Macbook Pro và Macbook Air, điểm khác biệt chủ yếu nằm ở đầu nối được thiết kế mỏng và bề ngang rộng hơn.

Magsafe 2 là gì?Magsafe 2 được tinh giản thiết kế theo xu hướng mỏng nhẹ của Macbook

Ưu điểm:

– Mỏng nhẹ: Đáp ứng xu hướng ngày càng gọn nhẹ của laptop, cụ thể là Macbook.

– Tiện lợi: Người dùng chỉ cần đưa đầu cáp lại gần cổng sạc, các nam châm này sẽ tự hút nhau để kết nối sạc nhanh chóng vì thiết kế đối xứng, không phân biệt chiều cắm.

– Tăng độ bền: Cơ chế nam châm cũng giúp tăng tuổi thọ chân sạc, cáp sạc, giảm tỷ lệ hư hỏng hơn so với cách truyền thống.

3. Thiết bị nào của Apple được trang bị công nghệ Magsafe, Magsafe 2

Thiết bị nào của Apple được trang bị công nghệ Magsafe, Magsafe 2​- Magsafe (đầu nối hình chữ L): Được sử dụng trên các dòng sản phẩm Macbook trước năm 2012.

Magsafe 2 (đầu nối hình chữ T): Phổ biến trên các dòng Macbook 2012 đến 2015 và từ đó đến nay, chỉ có duy nhất Macbook Air 2017 sử dụng kết nối này.

Ngoài ra sạc không dây dành cho Apple Watch cũng được trang bị công nghệ này, để tối ưu hóa cho trải nghiệm của người dùng với các sản phẩm đồng hồ thông minh đến từ Apple.

Thiết bị nào của Apple được trang bị công nghệ Magsafe, Magsafe 2

Từ 2015 đến nay Apple đã chuyển qua dùng cổng USB Type-C mới. Ngoại trừ Macbook Air 2017 vẫn sử dụng cổng Magsafe 2.Thiết bị nào của Apple được trang bị công nghệ Magsafe, Magsafe 2

Cổng Magsafe 2 được sử dụng trên Macbook Air 2017

Hiện nay, công nghệ này được tích hợp chủ yếu ở dòng đồng hồ thông minh của Apple và cáp, sạc Apple WatchThiết bị nào của Apple được trang bị công nghệ Magsafe, Magsafe 2

Tham khảo một số cáp, sạc hỗ trợ kết nối Magsafe tại Ciscolinksys:

Xem thêm:

>> Touch Bar trên Macbook là gì?

>> Fingerprint reader trên Macbook là gì?

>> Hướng dẫn sử dụng Apple Watch chi tiết

Bài viết là một số thông tin về công nghệ Magsafe, Magsafe 2 trên những thiết bị Apple. Hy vọng sẽ giúp ích được mọi người trong quá trình sử dụng và chọn mua sản phẩm.

Hỏi đáp Ciscolinksys

Từ khóa: công nghệ magsafe của apple, magsafe 2, chuẩn sạc magsafe, cổng sạc magsafe, chuẩn sạc macbook
134 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *