Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp là gì? Sử dụng như thế nào?

Cấp đông mềm là một công nghệ giúp tủ lạnh có thể bảo quản thực phẩm rất tốt, người dùng có thể dễ dàng chế biến thực phẩm ở ngăn này mà không cần nhiều thời gian để rã đông. Hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu về công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp và cách sử dụng nhé!

Cấp đông mềm là một công nghệ giúp tủ lạnh có thể bảo quản thực phẩm rất tốt, người dùng có thể dễ dàng chế biến thực phẩm ở ngăn này mà không cần nhiều thời gian để rã đông. Hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu về công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp và cách sử dụng nhé!

Cấp đông mềm là công nghệ giúp bảo quản thực phẩm bằng cách đóng băng nhẹ bề mặt không đóng băng hoàn toàn thực phẩm, giúp cho thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng không cần tốn nhiều thời gian để rã đông.

1. Lợi ích của công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp

– Tiết kiệm thời gian chế biến, không cần rã đông

Như đã nói, công nghệ cấp đông mềm chỉ đóng băng nhẹ ở bề mặt thực phẩm chứ không đóng băng hoàn toàn, do đó bạn có thể dễ dàng mang thực phẩm từ tủ lạnh ra để chế biến mà không cần đợi rã đông.

tiết kiệm thời gian

Điều này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nhất là với những bạn không có nhiều thời gian để nấu ăn.

– Giữ được độ tươi ngon của thực phẩm sống

Khi thực phẩm được bảo quản bởi công nghệ cấp đông mềm thì sẽ không bị mất nhiều nước, vì thế mà độ tươi ngon cũng sẽ được giữ lại.

giữ được độ tươi ngon

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra điểm khác biệt hoàn toàn của thịt cá khi được cấp đông mềm so với công nghệ đông lạnh truyền thống.

– Giữ được dinh dưỡng và hương vị thực phẩm

giữ được dinh dưỡng và hương vị

Công nghệ cấp đông mềm không những giữ được độ tươi ngon của thực phẩm, không bị mất nước mà còn giúp thực phẩm được bảo quản rất tốt, không bị mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu của chúng.

2. Cách thiết lập tính năng cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp

Tủ lạnh Sharp hiện nay có 2 dòng hỗ trợ chức năng cấp đông mềm bao gồm dòng J-Tech Inverter thông thường 2 cửadòng J-Tech Inverter 5 cửa.

Ở dòng J-Tech 2 cửa thì ngăn chứa thực phẩm cấp đông mềm là ngăn giữ tươi linh hoạt nằm phía trên cùng của tủ mát. Còn dòng J-Tech 5 cửa thì ngăn chứa thực phẩm cấp đông mềm chính là ngăn đa nhiệt độ.

– Thiết lập trên các dòng tủ lạnh J-Tech Inverter 2 cửa

Bước 1: Trước tiên bạn cần đóng nắp cửa ngăn giữ tươi linh hoạt.

Bước 2: Tại bảng điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá, bạn chỉnh về mức nhỏ hơn MID (một số dòng tủ sẽ không có chữ MID, được biết MID là mức chính giữa của thanh điều khiển). Như trong ảnh mô tả bên dưới là nằm trong khoảng thanh màu đỏ là được.

thiết lập cấp đông mềm trên tủ lạnh J-Tech 2 cửa

Bước 3: Tại bảng điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát, bạn chỉnh về mức từ 75% đến tối đa (bạn có thể tham khảo khoảng màu đỏ trong ảnh mô tả).

Lưu ý: Bạn chỉ nên thiết lập cấp đông mềm khi tủ đã chứa thực phẩm và hoạt động ít nhất 12 giờ. Cài đặt chức năng cấp đông mềm ít nhất 2 giờ trước khi cho thực phẩm vào ngăn cấp đông mềm.

– Thiết lập trên các dòng tủ lạnh J-Tech Inverter 5 cửa

Trên các dòng tủ lạnh J-Tech Inverter 5 cửa thì bạn dễ dàng thiết lập với bảng điều khiển của tủ. Bạn chọn ngăn đa nhiệt độ, sau đó thiết lập nhiệt độ cho ngăn là -8 độ C như hướng dẫn trong ảnh bên dưới.

thiết lập cấp đông mềm trên tủ lạnh J-Tech 5 cửa

Lưu ý: Chờ ít nhất 30 phút sau khi thiết lập nhiệt độ -8 độ C mới nên bỏ thực phẩm vào ngăn cấp đông mềm.

3. Một số lưu ý khi sử dụng

– Các thực phẩm có thể cho vào ngăn cấp đông mềm để bảo quản bao gồm các thực phẩm tươi sống như: heo, bò, gà, cá,… Trước khi cho các thực phẩm này vào, bạn nên sơ chế trước, rửa sạchdùng màng bọc để bọc kín thực phẩm.

– Hiệu quả của tính năng đông mềm có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: chất lượng – khối lượng thực phẩm, vị trí đặt tủ, mức độ sử dụng (mở cửa nhiều hay ít), môi trường xung quanh,…

Độ lạnh của một số ngăn khác sẽ bị ảnh hưởng bởi ngăn cấp đông mềm.

công nghệ cấp đông mềm

Ảnh minh họa: Thịt bỏ trong ngăn cấp đông mềm sẽ giữ được độ tươi, mềm gần như thịt tươi lúc mới mua về.

– Ở các dòng tủ lạnh J-Tech Inverter 2 cửa, khi sử dụng tính năng cấp đông mềm thì ngăn mát sẽ lạnh hơn bình thường, dó đó bạn nên cho các thực phẩm ở tủ mát vào ngăn rau quả nếu không muốn chúng bị quá lạnh.

– Ngăn cấp đông mềm chỉ bảo quản thực phẩm được tốt nhất là trong 7 ngày, nếu để quá lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến thực phẩm.

Nhìn chung, công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp là một công nghệ cực kỳ hữu ích, giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon, người dùng tiết kiệm được phần lớn thời gian cho việc nấu ăn.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ cấp đông mềm, qua đó bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi muốn chọn mua một chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Từ khóa: cấp đông mềm, công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh sharp, cấp đông mềm là gì, công nghệ cấp đông mềm, công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh, điện máy
17 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *