Công nghệ âm thanh DTS là gì?

DTS là công nghệ âm thanh đa chiều (âm thanh vòm 3D), giúp tái tạo lại môi trường âm thanh với nhiều hướng khác nhau, từ đó giúp tăng trải nghiệm xem phim, nghe nhạc lên nhiều lần. Vậy công nghệ âm thanh này là gì? hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

DTS là công nghệ âm thanh đa chiều (âm thanh vòm 3D), giúp tái tạo lại môi trường âm thanh với nhiều hướng khác nhau, từ đó giúp tăng trải nghiệm xem phim, nghe nhạc lên nhiều lần. Vậy công nghệ âm thanh này là gì? hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

I. Công nghệ DTS là gì?

Giống như trên thiết bị hình ảnh, để tái tạo được những thước phim 4K chuẩn sắc nét, thì phải cần đến những thiết bị có thể giải mã và hỗ trợ xuất độ phân giải 4K. Cũng như tương tự như vậy đối với âm thanh, để có thể tái tạo các âm thanh đa chiều 3D thì phải cần một công nghệ để mã hoá giúp thể hiện âm thanh vòm trên các thiết bị loa và công nghệ đó chính là DTS.

Công nghệ âm thanh DTS

II. Ứng dụng của công nghệ DTS

DTS được ứng dụng trên phần lớn các thiết bị, những dàn âm thanh dành cho gia đình. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những phần cứng hỗ trợ công nghệ này, những hãng âm thanh lớn như Pioneer, Yamaha, Denon,… đều có đa dạng sản phẩm hỗ trợ DTS.

Thậm chí, ngày nay công nghệ âm thanh DTS còn được tích hợp trên những thiết bị như laptop gaming, nhằm mục đích tăng trải nghiệm thật của người dùng khi chơi các tựa game hành động.

Dàn âm thanh hỗ trợ công nghệ DTS

III. Một số phiên bản DTS đang có trên thị trường

DTS X Ultra Audio

Đây làm một codec âm thanh được viết ra để chạy trên hầu hết các thiết bị, giúp giả lập âm thanh vòm sống động, được tích hợp trên một số dòng laptop, máy tính.

Công nghệ dts x

DTS Digital Surround

DTS Digital Surround viết tắt là DTS 5.1, đây là công nghệ âm thanh vòm được tích hợp trên hầu hết các Tivi hỗ trợ giải mã âm thanh vòm 5.1 với chất lượng 20 bit.

công nghệ DTS Digital Surround

DTS Neo: Fusion II

DTS Neo: Fusion II cho phép tái tạo âm thanh 9.1, do đó bạn có thể nghe được những chuyển động nhỏ nhất, cùng với âm thanh đa hướng, cho phép người nghe tận hưởng âm nhạc hay những bộ phim chuẩn các phòng chiếu phim hiện đại.

công nghệ DTS Neo: Fusion II

DTS HD

DTS HD là công nghệ thường được dùng trong các phòng thu studio, giúp các nghệ sĩ có thể cho ra những tác phẩm suất sắc nhờ việc âm thanh không bị nén, các dãy âm được tái tạo một cách chân thực nhất. DTS HD có thể tái tạo âm thanh vòng 7.1 không nén ở tần số 96kHz/24bit.

công nghệ DTS HD

DTS-ES Matrix 6.1

Đây là công nghệ âm thanh vòm được đầu tư kĩ lưỡng để có thể tái tạo lại âm thanh có chiều sâu nhất, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị thường phim ảnh, được dùng trong một số các rạp phim trên thế giới.

công nghệ DTS-ES Matrix 6.1

DTS-ES Discrete 6.1

Công nghệ này hỗ trợ 7 kênh âm thanh, tất cả các dãy âm đều được sử lý riêng biệt, nhằm mang lại chất lượng tốt nhất, tái tạo âm thanh vòm sống động nhất có thể. Đặc điểm chính của công nghệ này là tái tạo âm thanh vòm với 2 kênh trái phải, phù hợp với các thiết bị âm thanh gia đình.

công nghệ DTS-ES Discrete 6.1

Từ khóa: DTS audio, công nghệ DTS, âm thanh vòm DTS
1 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *