Có thể nâng cấp phần cứng nào trên laptop? những lưu ý khi nâng cấp

Sau một thời gian sử dụng laptop thì sẽ xuất hiện nhu cầu nâng cấp về mặt cấu hình, vậy những linh kiện nào có thể nâng cấp được trên các dòng laptop, hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu việc nâng cấp laptop nhé

Sau một thời gian sử dụng laptop thì sẽ xuất hiện nhu cầu nâng cấp về mặt cấu hình, vậy những linh kiện nào có thể nâng cấp được trên các dòng laptop, hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu việc nâng cấp laptop nhé

1.Những lưu ý trước khi nâng cấp phần cứng laptop

lưu ý khi nâng cấp

Việc nâng cấp phần cứng laptop yêu cầu bạn có chút am hiểu về phần cứng laptop cũng như kĩ năng tháo lắp laptop, nên nếu bạn là người không có thời gian cho những việc này thì bạn có thể nhờ một người chuyên nghiệp hơn hoặc tiếp tục đọc bài viết này để có thêm hiểu biết về phần cứng laptop.

Việc nâng cấp laptop sẽ thật sự cần thiết nếu việc sử dụng laptop của bạn bị giật lag, bị chậm không đáp ứng được nhu cầu của bản thân.

2.Có thể nâng cấp những phần nào trên laptop?​

-Nâng cấp RAM

RAM

RAM là viết tắt của Random Access Memory (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên), là nơi máy tính lưu trữ file và ứng dụng tạm thời và sẽ mất khi khởi động lại. Bộ nhớ này có tốc độ nhanh hơn nhiều lần so với ổ cứng laptop, để khi cần xử lý để CPU có thể truy cập nhanh hơn.

RAM là bộ phần phần cứng rất dễ mua bán và thay thế, chi tiết việc thay thế RAM bạn có thể tìm hiểu ở link dưới.

– Lắp thêm RAM có tác dụng gì, hướng dẫn chi tiết cách lắp thêm RAM

-Nâng cấp ổ cứng

SSD và HDD

Hiện có hai loại ổ cứng HDD và SSD nhưng HDD thường được trang bị trên các laptop như là một tùy chọn cơ bản khi mua máy.

HDD là ổ cứng truyền thống, lưu trữ mọi dữ liệu liên quan đến máy HDD có khả năng lưu trữ lớn nhưng vì là ổ quang học nên khá dễ bị hư hỏng hay chậm khi trang bị trên laptop do di chuyển nhiều, hiện ở các dòng máy tầm trung và thấp thường được trang bị các HDD nên vì vậy bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên SSD cho hiệu năng máy mạnh hơn.

Hiện tại giá thành của SSD cũng không còn quá đắt đỏ như trước kia và rất dể thay thế.

Xem thêm về cách thay thế SSD

– Chi tiết cách lắp ổ cứng SSD cho laptop đơn giản nhất

-Nâng cấp card màn hình

card màn hình trên laptop

Card màn hình với hầu hết các Laptop là được hàn chết trên Mainboard để nâng cao sự ổn định, thế nhưng vẫn có những dòng Laptop có card màn hình rời đúng nghĩa, có thể nâng cấp được linh kiện này.

Việc thay thế card màn hình thì khá là xa lạ với nhiều người. Bạn có thể nghiên cứu thêm về vấn đề này.

– Laptop có nâng cấp được card màn hình không? Hãng Dòng nào hỗ trợ?

3.Một số dòng laptop dễ dàng nâng cấp

Với thế giới rộng lớn các laptop sử dụng hệ điều hành window thì việc nâng cấp RAM hay SSD và điều tương đối rể ràng, nhà sản xuất thường để trống một khe cắm RAM để chho bạn nâng cấp. Với SSD thì bạn có thể thay thế ổ cứng HDD 2.5” cũ bằng SSD 2.5″ mới hoặc là gắn thêm vào cổng M.2 trên mainboard.

Tuy nhiên với card màn hình thì với những dòng máy đặc biệt chuyên xử lí đồ họa (workstation) quan tâm đặc biệt đến card màn hình thì mới có những chiếc laptop đặc biệt nâng cấp được card màn hình.

dòng laptop nâng cấp được card màn hình

Một số dòng nâng cấp được card màn hình:

Dell Precision

Dòng laptop chuyên làm đồ họa của hãng DELL như Precision 7710, M4800, M4600, M6800,… sở hữu card đồ họa dời Quadro cao cấp như K1000M, K2000M,…

laptop Dell Precision

Lenovo Thinhpad dòng P

Điển hình là chiếc những chiếc laptop Thinkpad P1(gen2), P43s, P53sP53 cũng được trang bị các card màn hình đồ họa như K1000M, K2000M, M4400M, M6400M.

Thinkpad dòng P

HP Elitebook

Elitebook 8000 series là dòng chuyên đồ họa của HP trong dòng laptop cao cấp Elitebook với những chiếc máy cực kì mạnh về hiệu năng đồ họa trang bị các card đồ họa dời K1000M, K2000M, M4400M, M6400M,…

Hình HP worksttation

HP ZBook

Zbook là dòng chuyên đồ họa riêng của HP ngoài được trang bị GPU đồ họa dời còn được ưu ái trang bị các CPU khủng như intel Xeon hay Core i7

Hp zbook g17

Hi vọng bài viết giúp ích cho bạn trong việc nâng cấp máy của mình, nếu có thắc mắc gì bạn có thể để lại câu hỏi chúng mình sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm

Lắp thêm RAM có tác dụng gì, hướng dẫn chi tiết cách lắp thêm RAM cho

Chi tiết cách lắp ổ cứng SSD cho laptop đơn giản nhất

Laptop có nâng cấp được card màn hình không? Hãng Dòng nào hỗ trợ?

Từ khóa: nâng cấp laptop, nâng cấp RAM, nâng cấp SSD, nâng cấp HDD, nâng cấp card màn hình
34 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *