Có nên dùng máy hút bụi để hút nước không? Những lưu ý khi sử dụng

Máy hút bụi – một công cụ đắc lực trong việc dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có rất nhiều người băn khoăn liệu máy hút bụi có hút được nước không? Nếu hút liệu có nguy hiểm hay không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Máy hút bụi – một công cụ đắc lực trong việc dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có rất nhiều người băn khoăn liệu máy hút bụi có hút được nước không? Nếu hút liệu có nguy hiểm hay không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Có nên dùng máy hút bụi để hút nước không?

Câu trả là KHÔNG, đa số các mẫu máy hút bụi đang có trên thị trường hiện nay là máy hút bụi khô, hút chuyên dụng các vết bẩn khô nên không có chức năng hút nước.

Việc bạn cố gắng sử dụng máy hút bụi khô để hút nước có thể làm cho nước lọt vào các thiết bị, động cơ, bộ lọc bên trong máy gây nên rò rỉ điện hỏng máy, thậm chí bị điện giật trong quá trình sử dụng.

Có nên hút nước bằng máy hút bụi?

Máy hút bụi khô không nên hút nước

Trừ khi máy hút bụi của bạn là loại máy hút bụi khô ướt hay sản phẩm máy hút bụi khô nhưng được nhà sản xuất khuyến cáo có thể sử dụng để hút nước, bạn mới nên dùng máy để hút nước trên sàn, kệ,…

Xem thêm:

Máy hút bụi là gì? Có mấy loại? Nên chọn mua loại nào?

2. Những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi ở nơi có nước, ẩm ướt

– Đọc và kiểm tra kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất

Hãy làm điều này đầu tiên và khi chắc chắn máy có thể hút nước, bạn mới nên sử dụng sản phẩm để vệ sinh những khu vực có nước.

– Làm theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất

Tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất khi dùng máy hút bụi để hút nước, lắp đúng loại đầu hút và chỉ dùng phần đầu hút để hút nước, không di chuyển thân máy trên vùng có nước, bởi nước có thể len lỏi, bắn vào bên trong máy khi chuyển động, gây nguy hiểm cho người dùnglàm hỏng máy.

Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng

Sử dụng máy hút khô ướt để hút nước

– Đổ bỏ nước có trong ngăn chứa chuyên dụng

Điều này rất cần thiết bởi đổ bỏ nước trong ngăn chứa chuyên dụng, không để lâu ngày sẽ tránh việc nước tích tụ bên trong máy, gây ẩm, hư hại cho máy.

– Trong trường hợp máy hút bụi không hút được nước

Nếu máy của bạn không thể hút nước, người dùng cần sử dụng khăn vải hoặc khăn giấy thấm hút hết nước trên đồ dùng, sàn nhà trước khi hút bụi.

Trong trường hợp máy không tương thích-Lau sạch bề mặt rồi mới tiến hành hút bụi​​

Dùng khăn làm sạch nước trước khi hút bụi

Trên đây là bài viết về việc sử dụng máy hút bụi để hút nước cũng như những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi để hút nước, hi vọng giúp bạn có thể sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Máy lọc không khí là gì? Công dụng như thế nào? Có nên mua không?

Sử dụng máy lọc không khí có tốn tiền điện không?

Từ khóa: máy hút bụi, hút nước bằng máy hút bụi, máy hút bụi có hút nước được không, có nên hút nước bằng máy hút bụi
17 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *