Chế độ tiết kiệm pin và siêu tiết kiệm pin trên điện thoại là gì?

Tiết kiệm pin và siêu tiết kiệm pin là hai chế độ hữu ích trên smartphone của bạn để giúp bạn duy trì thời gian sử dụng máy trong những trường hợp cần thiết. Vậy chế độ tiết kiệm pin và siêu tiết kiệm pin là gì thì hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Tiết kiệm pin và siêu tiết kiệm pin là hai chế độ hữu ích trên smartphone của bạn để giúp bạn duy trì thời gian sử dụng máy trong những trường hợp cần thiết. Vậy chế độ tiết kiệm pin và siêu tiết kiệm pin là gì thì hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Chế độ tiết kiệm pin là gì?

Tiết kiệm pin là chế độ mặc định trên hầu hết các smartphone hiện nay, được trang bị để giúp kéo dài thời gian sử dụng pin của máy, người dùng sẽ không phải lo lắng đến việc máy hết pin khi đang thực hiện một cuộc gọi quan trọng kéo dài.

Chế độ tiết kiệm pin

Khi chế độ này được kích hoạt, hiệu năng của máy sẽ giảm xuống đến mức đáng kể để tiết kiệm lượng pin. Các tuỳ chọn kết nối như kết nối mạng di động, kết nối Wi-Fi cũng sẽ được tự động tắt khi bạn không dùng đến.

2. Chế độ siêu tiết kiệm pin là gì?

Siêu tiết kiệm pin là một chế độ tương tự như chế độ tiết kiệm pin giúp người dùng có thêm khá nhiều thời gian để duy trì liên lạc trong trường hợp cần thiết khi không có bộ sạc kèm theo.

Tuy nhiên khi chế độ này được kích hoạt thì máy sẽ chuyển sang giao diện đơn giản, giảm thiểu một vài chức năng không cần thiết chỉ giữ lại một số ứng dụng quan trọng như: Gọi điện, tin nhắn, lịch, đồng hồ, cài đặt.

Các kết nối 3G, WiFi, Bluetooth sẽ bị vô hiệu hoá hoàn toàn. Đồng thời, thời gian sáng và độ sáng của màn hình cũng sẽ giảm xuống đáng kể.

Chế độ siêu tiết kiệm pin

Ngoài ra khi bạn sử dụng tính năng siêu tiết kiệm pin thì màn hình điện thoại của bạn sẽ chuyển về đen trắng, cùng với việc máy sẽ tắt các ứng dụng chạy ngầm, nên cạnh đó nó cũng sẽ giảm xung nhịp của máy và biển chiếc điện thoại thông minh của bạn trở một chiếc điện thoại phổ thông.

Như vậy chúng ta có thể thấy chế độ siêu tiết kiệm pin sẽ cho bạn thời gian sử dụng lâu hơn so với chế độ tiết kiệm pin nhưng bù lại bạn sẽ chỉ sử dụng được một vài tính năng hết sức cơ bản.

Tùy vào tình trạng pin của máy và hoàn cảnh bạn đang sử dụng để có thể chọn cho mình chế độ phù hợp nhất nhé.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Firewall là gì?

>>> Hibernate là gì?

>>> Cách cài nhạc chuông từ Zing MP3 cho Android

>>> Cách kiểm tra IMEI iPhone iPad chính hãng Apple

Hỏi Đáp Ciscolinksys

Từ khóa: Chế độ tiết kiệm pin, tiết kiệm pin, chế độ siêu tiết kiệm pin, siêu tiết kiệm pin
28.977 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *