CEO Apple từng ăn tối với người nhiễm nCoV – ciscolinksys

Tim Cook tham dự bữa tiệc mừng sinh nhật Lucian Grainge, CEO Universal – người mới nhập viện điều trị Covid-19 cuối tuần trước. 

Kết quả xét nghiệm nhiễm nCoV của Lucian Grainge có sau 16 ngày ông tổ chức tiệc mừng sinh nhật thứ 60. Nhiều người nổi tiếng cũng có mặt tại đây, trong đó bao gồm cả Giám đốc điều hành Tim Cook và Phó chủ tịch cấp cao mảng dịch vụ và phần mềm Internet, Eddy Cue của Apple.  

Các triệu chứng của Covid-19 thường xuất hiện sau từ 2 đến 14 ngày khi người bệnh bị phơi nhiễm nhưng trong một số trường hợp, nó có thể xuất hiện lâu hơn, theo Variety. Tuy nhiên, Apple từ chối bình luận về sự việc cũng như không trả lời câu hỏi liệu Cook và Cue đã thực hiện các xét nghiệm với virus nCoV hay chưa. 

Tim Cook (phải) và Eddy Cue tham dự một sự kiện tại Apple Store năm 2015. Ảnh: Appleinsider

Tim Cook (phải) và Eddy Cue tham dự một sự kiện tại Apple Store năm 2015. Ảnh: Appleinsider

Apple đã sử dụng hàng loạt biện pháp mạnh gần đây để đối phó với đại dịch Covid-19. Hãng đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc trong tháng 2 – thời điểm bùng phát dịch tại nước này. Tuần trước, hãng mở lại hệ thống store tại Trung Quốc nhưng lại đóng cửa toàn bộ các nơi còn lại trên thế giới khi dịch đã lan rộng. 

Hãng cũng đã quyên góp 15 triệu USD cho chiến dịch ngăn ngừa đại dịch Covid-19 tại Mỹ cũng như hứa trả lương đầy đủ cho các nhân viên ngay cả khi họ có thể làm việc hay không trong đợt dịch bệnh. 

Tuần trước, Apple cũng thông báo hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC 2020 sẽ chuyển sang tổ chức trực tuyến.

Hoài Anh