Camera thông minh là gì? Khác gì với camera thường? Có nên lắp đặt?

Chắc hẳn camera thông minh là cụm từ không còn quá xa lạ với bạn. Tuy nhiên bạn đã thật sự biết camera thông minh là gì, có điểm gì khác với camera thường và liệu bạn có nên lắp đặt camera thông minh hay không? Bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn. Cùng theo dõi nhé!

Chắc hẳn camera thông minh là cụm từ không còn quá xa lạ với bạn. Tuy nhiên bạn đã thật sự biết camera thông minh là gì, có điểm gì khác với camera thường và liệu bạn có nên lắp đặt camera thông minh hay không? Bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn. Cùng theo dõi nhé!

1. Camera thông minh là gì?

Camera thông minh ngoài việc là một chiếc camera giám sát, nó có thể tự động theo dõi các khu vực được đặt sẵn, tự động phát cảnh báo khi có người lạ đột nhập. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi những hành động này ở bất cứ đâu chỉ với thiết bị được kết nối Internet.

Ngoài ra, với một số camera thông minh còn có khả năng phát âm thanh như một chiếc điện thoại.

Camera thông minh là gì?

2. Camera thông minh có cấu tạo như thế nào?

Để tạo ra một camera thông minh cần có:

– Cảm biến hình ảnh (CCD – hoặc CMOS).

– Mạch số hóa hình ảnh.

– Bộ nhớ hình ảnh.

– Bộ xử lý (thường là DSP hoặc bộ xử lý mạnh mẽ phù hợp).

– Bộ nhớ hệ thống và dữ liệu (RAM, FLASH không bay hơi).

– Chuyển đổi tín hiệu (RS232, Ethernet).

– Dòng I/O (thường được optoisolated).

– Giá đỡ ống kính.

– Thiết bị chiếu sáng (thường là đèn LED).

– Giao thức truyền tin thời gian thực.

– Đầu ra video tùy chọn (ví dụ: VGA hoặc SVGA).

Cấu tạo camera thông minh

3. Camera thông minh khác gì với camera thường?

Một chiếc camera thông minh có thể phân biệt được hình ảnh của con người và con vật. Đồng thời, giọng nói để ra lệnh cho hệ thống nó cũng có thể phân biệt được.

Không những thế, khả năng chống nước và chống bụi bẩn của camera thông minh cũng cao hơn hẳn camera thường, đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.

Nhờ việc có thêm loa và micro được tích hợp bên trong mà camera thông minh có thể giúp con người nói chuyện tương tác 2 chiều như sử dụng điện thoại thông thường.

Camera thông minh khác gì với camera thường?

4. Có nên lắp đặt camera thông minh không?

Lắp đặt camera thông minh sẽ giúp ngôi nhà của bạn hiện đại hơn. Giúp bạn có thể theo dõi ngôi nhà của bạn ở bất cứ đâu. Khi có người lạ đột nhập, bạn sẽ được hệ thống thông báo. Như vậy, giúp tăng tính an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Việc có thể nói chuyện tương tác 2 chiều như sử dụng điện thoại thông thường, giúp bạn vừa trò chuyện vừa theo dõi ngôi nhà tốt hơn.

Camera thông minh thường được tích hợp chống nước và chống bụi bẩn cao, do đó, đây là thiết bị vô cùng phù hợp với khí hậu ở Việt Nam.

Vậy nên camera thông minh là một thiết bị nhà thông minh bạn rất nên trang bị để đảm bảo an ninh cho ngôi nahf của mình.

Nên lắp đặt camera thông minh

Xem thêm:

>>> Top 5 cảm biến thông dụng nhất cho nhà thông minh bạn nên trang bị

>>> Top 7 bóng đèn thông minh tốt, đáng mua nhất cho ngôi nhà của bạn

Một số thiết bị nhà thông minh tại Ciscolinksys

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được camera thông minh là gì, có điểm gì khác với camera thường và liệu bạn có nên lắp đặt camera thông minh hay không. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

21 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *