Cài game vào ổ SSD có nên không? Điều này có làm giảm tuổi thọ ổ cứng?

Các bạn đang băn khoăn không biết có nên cài game vào ổ cứng SSD và điều đó có khiến ổ cứng bị giảm tuổi thọ hay không? Bài viết này sẽ cho bạn một số thông tin về vấn đề này.

Các bạn đang băn khoăn không biết có nên cài game vào ổ cứng SSD và điều đó có khiến ổ cứng bị giảm tuổi thọ hay không? Bài viết này sẽ cho bạn một số thông tin về vấn đề này.

2 loại ổ cứng SSD HDD. SSD cho tốc độ xử lý dữ liệu cực cao với ít tiêu thụ điện năng còn HDD có dung lượng nhiều nhưng tốc độ xử lý kém. Tuy nhiên giá thành của SSD lại đắt hơn rất nhiều lần so với HDD. Chính vì vậy các bạn nên cân nhắc về điều này, đặc biệt là khi quyết định cài game vào ổ đĩa nào.

1. Có nên cài Game lên SSD?

Chắc chắn là nếu như game của bạn không chiếm quá nhiều dung lượng ổ đĩa.

Còn các bạn là một người thích sưu tầm game đồ họa khủng với dung lượng lớn thì cần một ổ SSD có dung lượng rất lớn khoảng tầm 1TB trở lên. Tuy nhiên một ổ SSD 1TB trở lên có giá khá là đắt.

Có nên cài Game lên SSD?

2. Cài Game lên SSD có lợi ích gì?

Như mình có đề cập ở trên, ổ SSD cho tốc độ xử lý nhanh giúp các bạn chạy game mượt hơn, nhanh hơn.

ổ SSD cho tốc độ xử lý nhanh giúp các bạn chạy game mượt hơn, nhanh hơn.

Giúp tăng tốc độ đáng kể để tải nhanh hầu hết các game khủng hiện nay nhằm không xảy ra hiện tượng giật lag khi chơi game.

Giúp tăng tốc độ đáng kể để tải nhanh hầu hết các game khủng hiện nay nhằm không xảy ra hiện tượng giật lag khi chơi game.

Giảm thiểu tiếng ồn nhiệt độ từ máy do không phải sử dụng cơ chế quay vật lý như HDD. Giảm bớt lỗi từ phần cứng gây ra và tránh ảnh hưởng đến bộ nhớ.

Giảm thiểu tiếng ồn và nhiệt độ từ máy do không phải sử dụng cơ chế quay vật lý như HDD. Giảm bớt lỗi từ phần cứng gây ra và tránh ảnh hưởng đến bộ nhớ.

3. Cài Game trên SSD có giảm tuổi thọ của ổ cứng?

Điều này thật sự không chính xác hoàn toàn, có thể tuổi thọ của SSD sẽ giảm đi sau số lần đọc nhất định. Nhưng tuổi thọ của một ổ cứng SSD thông thường có khả năng đọc ghi hơn 600 TB và có khả năng đến hơn 2400 TB thì thật sự việc cài game trên ổ SSD sẽ chẳng có vấn đề quá lớn.

Điều này thật sự không chính xác hoàn toàn, có thể tuổi thọ của SSD sẽ giảm đi sau số lần đọc nhất định. Nhưng tuổi thọ của một ổ cứng thống thường có khả năng đọc ghi hơn 600 TB và có khả năng đến hơn 2400 TB thì thật sự việc cài game trên ổ SSD sẽ chẳng có vấn đề gì.

4. Lưu ý khi cài game lên ổ cứng SSD

Tuy nhiên, vẫn có lưu ý khi cài game trên ổ SSD là các bạn tránh việc lưu dữ liệu đầy ổ SSD vì điều này sẽ khiến SSD bị giảm hiệu suất và các bạn nên lưu những file ít dùng tới hoặc không cần tốc độ xử lý nhanh vào ổ HDD để tránh việc chiếm bộ nhớ vô ích của SSD.

Tốt nhất bạn chỉ nên lưu một số game thường hay chơi trên SSD, còn lại lưu trên HDD để tối ưu nhất nhé.

Tuy nhiên, vẫn có lưu ý khi cài game trên ổ SSD là các bạn tránh việc lưu dữ liệu đầy ổ SSD vì điều này sẽ khiến ổ SSD bị giảm hiệu suất và các bạn nên lưu những file ít dùng tới hoặc không cần tốc độ xử lý nhanh vào ổ HDD để tránh việc chiếm bộ nhớ vô ích của SSD.

Xem thêm

– Tìm hiểu về các chuẩn tốc độ của ổ cứng SSD trên laptop

– Các chuẩn công nghệ SSD​

Hỏi Đáp Ciscolinksys

Từ khóa: SSD, HDD, ổ cứng, nên chọn ổ cứng SSD hay HDD, ổ cứng nào là phù hợp, so sánh SSD và HDD, SSD và HDD, SSD cài game được không, tuổi thọ của SSD
32 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *