Cách xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn trên máy tính, điện thoại đơn giản

Gmail của bạn thường xuyên nhận những thư rác không mong muốn và bạn muốn đổi sang một Gmail mới. Tham khảo ngay bài viết này để biết cách xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn trên máy tính, điện thoại nhanh chóng nhé!

Gmail của bạn thường xuyên nhận những thư rác không mong muốn và bạn muốn đổi sang một Gmail mới. Tham khảo ngay bài viết này để biết cách xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn trên máy tính, điện thoại nhanh chóng nhé!

• Các vấn đề xảy ra khi bạn xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn:

– Mất toàn bộ dữ liệu và nội dung trong tài khoản đó như thư email, tệp, lịch và hình ảnh.

– Không thể sử dụng địa chỉ Gmail đó để nhận hoặc gửi thư email nữa.

– Mất liên lạc với những người bạn có trên Gmail.

• Các trường hợp bạn nên xóa tài khoản Gmail:

– Tài khoản Gmail của bạn bị người khác đăng nhập nhiều lần dù đã đổi mật khẩu.

– Bạn nhận quá nhiều thư rác, thư quảng cáo không mong muốn.

– Tên tài khoản Gmail không còn phù hợp.

– Bạn có tài khoản Gmail mới và không sử dụng lại tài khoản Gmail cũ nữa.

• Lưu ý: Tài khoản Google của bạn vẫn được giữ, chỉ có dịch vụ Gmail bị xóa. Google sẽ vẫn lưu hoạt động và các giao dịch mua mà bạn đã thực hiện trên Google Play.

1. Các việc cần làm trước khi xóa Gmail vĩnh viễn

– Tạo tài khoản Gmail mới

Việc tạo một tài khoản Gmail mới cho mình trước khi xóa Gmail cũ rất quan trọng. Nó giúp bạn nhận thông tin qua địa chỉ email mới một cách liên tục mà không bị gián đoạn.

Xem thêm: Cách đăng ký, tạo tài khoản Gmail miễn phí trên điện thoại, máy tính

– Lưu lại các dữ liệu quan trọng

Bạn hãy đảm bảo rằng các dữ liệu quan trọng trong Gmail cũ đã được lưu lại trước khi bạn xóa tài khoản. Điều này giúp bạn không gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm lại dữ liệu sau này.

Xem thêm: Cách tải toàn bộ email trên Gmail về máy tính, điện thoại nhanh chóng

Lưu lại dữ liệu trên Gmail trước khi xóa tài khoản

– Xóa quyền truy cập các dịch vụ, ứng dụng liên kết với Gmail

Có nhiều người dùng sử dụng tài khoản Gmail để đăng ký, liên kết với các dịch vụ, ứng dụng khác nhau. Nếu bạn cũng sử dụng tài khoản Gmail như vậy thì nên kiểm tra và thay đổi các tài khoản có liên kết với Gmail cũ sang một tài khoản Gmail khác, tránh việc mất quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Xem thêm: Cách xóa quyền truy cập của bên thứ ba trên tài khoản Gmail

– Thông báo cho những người liên quan

Những người liên quan có thể sẽ liên hệ với bạn qua địa chỉ Gmail cũ, vì thế hãy thông báo cho họ về việc bạn sẽ dụng một tài khoản Gmail mới để đảm bảo bạn không bỏ sót thông tin quan trọng nào.

Thông báo cho những người liên quan về xóa Gmail của bạn

– Cập nhật lại thông tin để có thể khôi phục tài khoản

Thông tin bảo mật liên quan đến tài khoản rất quan trọng cho việc khôi phục lại tài khoản. Bạn nên cập nhật thông tin bảo mật tài khoản Gmail của mình như số điện thoại và địa chỉ email khôi phục phòng trường hợp muốn lấy lại tài khoản Gmail đã xóa.

Xem thêm: Cách thêm số điện thoại, email khôi phục vào tài khoản Gmail đơn giản

2. Hướng dẫn cách xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn trên máy tính

– Bước 1: Truy cập Dữ liệu và cá nhân hóa trên Tài khoản Google

Trước hết, bạn cần truy cập vào trang Tài khoản Google TẠI ĐÂY > Chọn vào Dữ liệu và cá nhân hóa ở cột trái > Kéo chuột tới dòng Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn.

Chọn vào Dữ liệu và cá nhân hóa ở cột trái

– Bước 2: Thao tác xóa tài khoản Gmail

Chọn vào Xóa dịch vụ của Google. Bạn có thể cần phải đăng nhập để thực hiện bước kế tiếp.

Chọn Xóa dịch vụ của Google

Bạn sẽ có cơ hội tải xuống, sao lưu dữ liệu của mình lần nữa trước khi xóa tài khoản. Sau đó, chọn vào biểu tượng thùng rác bên cạnh hộp thư Gmail.

Chọn vào biểu tượng thùng rác bên cạnh Gmail để xóa

Nếu chưa sao lưu dữ liệu, bạn có thể chọn vào Tải xuống dữ liệu trước khi xóa.

Để tiếp tục sử dụng dịch vụ của Google như Google Play, Lịch Google hoặc Tài liệu, bạn sẽ cần nhập vào một địa chỉ email khác (không phải Gmail) rồi chọn Gửi email xác minh.

Nhập vào email xác minh

Bạn sẽ nhận một thông báo của Google về việc nhận email xác minh, để tiếp tục nhấn OK.

Thông báo việc gửi email xác minh

Google gửi cho bạn một email xác minh việc xóa tài khoản qua email bạn vừa cung cấp. Bạn kiểm tra hộp thư đến của mình và nhấp vào đường liên kết đính kèm trong thư để hoàn tất việc xóa Gmail.

Nhấp vào liên kết được gửi đến trong email

Tại màn hình Xác nhận xóa Gmail, bạn vui lòng đọc kỹ lại thông tin sau đó tick vào Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn Gmail > Chọn Xóa Gmail.

Đọc kĩ thông tin trước khi xóa Gmail

Sau khi hoàn tất xóa Gmail của mình, bạn sẽ nhận được thông báo đã xóa thành công > Chọn Xong để kết thúc.

Hoàn tất xóa Gmail

Lưu ý: Sau khi xóa tài khoản trong một thời gian ngắn, bạn có thể khôi phục lại. Tuy nhiên, nếu đã xoá Gmail của mình được một thời gian, bạn có thể sẽ không lấy lại được email.

3. Hướng dẫn cách xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn trên điện thoại

Hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại chạy hệ điều hành Android 10. Bạn thực hiện thao tác tương tự như thực hiện trên máy tính.

Đối với các sản phẩm điện thoại khác có thể phần giao diện sẽ khác nhau, nhưng các bước làm vẫn thực hiện tương tự.

– Bước 1: Truy cập Dữ liệu và cá nhân hóa trên Tài khoản Google

Vào phần seting trên điện thoại > Chọn Google > Chọn Quản lý Tài khoản Google.

Vào Cài đặt, chọn Google và Quản lý Tài khoản Google

Tại thanh thông tin trên cùng, chọn vào mục Dữ liệu và cá nhân hóa > Tìm chọn tới dòng Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn bằng cách vuốt màn hình.

Chọn vào Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn

– Bước 2: Thao tác xóa tài khoản Gmail

Bạn chọn vào Xóa dịch vụ của Google. Bạn có thể cần phải đăng nhập để thực hiện bước kế tiếp.

Chọn vào Xóa dịch vụ Google như Gmail, YouTube

Sau đó, chọn vào biểu tượng thùng rác bên cạnh hộp thư Gmail.

Chọn vào biểu tượng thùng rác để xóa

Chọn Tải xuống dữ liệu nếu chưa sao lưu dữ liệu của bạn

Để tiếp tục sử dụng dịch vụ của Google như Google Play, Lịch Google hoặc Tài liệu, bạn sẽ cần nhập vào một địa chỉ email khác (không phải Gmail) rồi chọn Gửi email xác minh.

Nhập một địa chỉ email khác để sử dụng các dịch vụ khác của Google

Bạn nhận được thông báo xác nhận địa chỉ email Tài khoản Google, để tiếp tục chọn OK.

Xác nhận địa chỉ email Tài khoản Google mới

Google gửi cho bạn một email xác minh việc xóa tài khoản qua email bạn vừa cung cấp. Bạn kiểm tra hộp thư đến của mình và nhấp vào đường liên kết đính kèm trong thư để hoàn tất việc xóa Gmail.

Tại màn hình Xác nhận xóa Gmail, bạn vui lòng đọc kỹ lại thông tin sau đó tick vào Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn Gmail > Chọn Xóa Gmail.

Xác nhận xóa Gmail

Sau khi hoàn tất xóa Gmail của mình, bạn sẽ nhận được thông báo đã xóa thành công > Chọn Xong để hoàn thành.

Xóa thành công Gmail

Hy vọng bài viết mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

>>> Di chuyển, sao chép mail từ Gmail cũ sang tài khoản Gmail mới

>>> Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Gmail nhanh chóng trên điện thoại

Từ khóa: điện thoại, máy tính, Gmail, cách xóa tài khoản Gmail trên máy tính, cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại Android
45.155 lượt xem
Chấm điểm bài viết





Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *