Cách xem, xác định kinh độ vĩ độ trên Google Maps cực nhanh và dễ làm

Khi sử dụng Google Maps, có lúc bạn sẽ cần xác định kinh độ, vĩ độ chính xác của một địa điểm nào đó. Hãy cùng tham khảo cách làm cực dễ dàng trong bài viết dưới đây nhé!

Khi sử dụng Google Maps, có lúc bạn sẽ cần xác định kinh độ, vĩ độ chính xác của một địa điểm nào đó. Hãy cùng tham khảo cách làm cực dễ dàng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách xem, xác định kinh độ vĩ độ trên Google Maps được chỉ dẫn trong bài áp dụng trên cả điện thoại Android và iPhone, iPad (iOS)

Bước 1: Tìm đến vị trí bạn muốn xem tọa độ

Bạn vào ứng dụng Bản đồ trên điện thoại Android hoặc Google Maps trên iPhone > Tìm đến địa chỉ bạn muốn xem (có thể tìm kiếm hoặc kéo tìm trên bản đồ).

Tìm đến vị trí bạn muốn xem tọa độ

Bước 2: Thả ghim vị trí

Bạn nhấn đè để thả ghim ở vị trí muốn xem tọa độ > Chọn vào khu vực thông tin Đã thả ghim.

Thả ghim vị trí

Bước 3: Sao chép tọa độ

Lúc này, chỉ cần chọn vào khu vực có dãy số dài nằm cạnh biểu tượng định vị (trong ảnh là đoạn 10,8510498, 106,7975301) là bạn đã sao chép kinh độ, vĩ độ vào bộ nhớ tạm (clipboard) của điện thoại.

Sao chép tọa độ

Lưu ý:

Nếu đang sử dụng Android, bạn cần thay đổi tọa độ lại theo đúng định dạng, ví dụ sau khi sao chép là 10,8510498, 106,7975301 thì cần chuyển về đúng định dạng bằng tay là 10.8510498, 106.797530 (thay dấu , bằng dấu .).

• Đối với các vị trí đã được đăng ký địa điểm, có tên trên Bản đồ (ví dụ Công ty Cổ phần Ciscolinksys​), bạn không thể sao chép tọa độ trên điện thoại được. Nếu cần lấy tọa độ, bạn cần phải mở máy tính và làm theo các bước sau:

1. Tìm kiếm và mở vị trí trên https://www.google.com/maps/.

2. Mở đoạn URL lên và lấy tọa độ (đoạn số nằm phía sau /@). Ví dụ trong ảnh 10.8513308,106.7975675 chính là kinh độ – vĩ độ của Công ty Cổ phần Ciscolinksys​ trên Google Maps (không lấy đoạn 19.5z).

Dùng máy tính để sao chép tọa độ trên URL

Sau khi đã có được tọa độ của vị trí, bạn cần kiểm tra lại 1 lần nữa cho chắc chắn bằng cách bỏ vào khung tìm kiếm của Google Maps, khi Enter nếu vị trí được hiển thị đúng thì tọa độ bạn đang lấy chính xác.

Cuối cùng, bạn có thể chia sẻ cho người thân, bạn bè qua SMS, các ứng dụng chat như Zalo, Facebook hoặc bỏ vào khung tìm kiếm của Google Maps để truy cập lại khi cần.

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Ciscolinksys có hỗ trợ Google Maps

Xem thêm:

>>> 2 cách chia sẻ tọa độ, vị trí hiện tại cho người khác cực dễ dàng

>>> Hướng dẫn tạo Google Maps offline đơn giản nhất

>>> Cách bật tắt chế độ ẩn danh Google Maps trên smartphone Android, iOS

Vừa rồi là cách để xem và xác định kinh độ, vĩ độ của vị trí trên Google Maps rất dễ thực hiện với 3 bước. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Google Maps, tọa độ trên google map, kinh độ vĩ độ trên google map, cách lấy tọa độ trên google map
9 lượt xem
Chấm điểm bài viết

Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *