Cách thêm người quen, bạn bè trên Facebook vào danh sách bị hạn chế

Danh sách hạn chế trên Facebook giúp bạn ẩn các nội dung mình đăng tải với những người không mong muốn mà không cần chặn hoặc hủy kết bạn với họ. Hãy cùng xem các cách thực hiện trong bài viết dưới đây nhé!

Danh sách hạn chế trên Facebook giúp bạn ẩn các nội dung mình đăng tải với những người không mong muốn mà không cần chặn hoặc hủy kết bạn với họ. Hãy cùng xem các cách thực hiện trong bài viết dưới đây nhé!

1. Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Khi nào cần sử dụng?

Danh sách hạn chế trên Facebook là danh sách những người đã kết bạn Facebook với bạn nhưng bạn lại không muốn chia sẻ tất cả các bài viết mình đăng với họ.

Tính năng này sẽ hữu ích với những đối tượng bạn không muốn hủy kết bạn vì sợ mất lòng, nhưng lại không muốn họ xem được tất cả bài đăng của mình như sếp, họ hàng, bạn bè không thân,…

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Khi nào cần sử dụng?

2. Những người trong Danh sách hạn chế sẽ thấy nội dung nào mà tôi đăng tải?

Những người bạn thêm vào Danh sách hạn chế sẽ không xem được các bài viết bạn đăng trừ khi bài viết đó ở chế độ công khai, hoặc người bị hạn chế được gắn thẻ trực tiếp vào bài viết đó.

Điều này nghĩa là khi bạn đăng tải nội dung ở chế độ Bạn bè thì những người trong danh sách hạn chế sẽ không thể xem được nội dung đó.

3. Cách thêm bạn bè, người quen vào Danh sách hạn chế

3.1 Thêm từng người (trên điện thoại)

Bước 1: Vào trang cá nhân người bạn muốn thêm vào danh sách hạn chế > Nhấn vào biểu tượng Bạn bè.

Nhấn vào biểu tượng Bạn bè

Bước 2: Chọn tùy chọn Chỉnh sửa danh sách bạn bè > Chọn Bị hạn chế.

Chỉnh sửa danh sách bạn bè

3.2 Thêm nhiều người một lần (cần dùng máy tính)

Bước 1: Truy cập website Facebook > Nhấn chọn Danh sách bạn bè ở thanh menu bên trái. Nếu không thấy tùy chọn này, bạn nhấn Xem thêm để thanh menu hiển thị đầy đủ các tùy chọn.

Chọn danh sách bạn bè

Bước 2: Nhấn chọn Bị hạn chế.

Nhấn chọn Bị hạn chế

Bước 3: Ở tùy chọn Trong danh sách này, nhấn chọn Thêm bạn vào danh sách này, sau đó gõ tìm kiếm tên người bạn muốn hạn chế và thêm vào danh sách.

Nhấn chọn Thêm bạn vào danh sách này

4. Quản lý Danh sách hạn chế (cần dùng máy tính)

Bước 1: Truy cập website Facebook > Nhấn chọn Danh sách bạn bè ở thanh menu bên trái. Nếu không thấy tùy chọn này, bạn nhấn Xem thêm để thanh menu hiển thị đầy đủ các tùy chọn.

Chọn danh sách bạn bè

Bước 2: Nhấn chọn Bị hạn chế.

Nhấn chọn Bị hạn chế

Bước 3: Ở góc trên bên phải, nhấn chọn Quản lý danh sách > Chọn Chỉnh sửa danh sách.

Chọn Chỉnh sửa danh sách

Bước 4: Nhấn vào Dấu X ở góc trên bên phải ảnh đại diện người bạn muốn xóa khỏi Danh sách bị hạn chế > Chọn Hoàn tất.

Xóa bạn bè khỏi Danh sách bị hạn chế

Vừa rồi là các bước thực hiện để thêm bạn bè Facebook vào Danh sách hạn chế vô cùng dễ dàng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

>>> Cách nhận biết khi ai đó thêm bạn vào Danh sách hạn chế trên Facebook

>>> Cách nhận biết, phát hiện ai đó đã chặn bạn trên Facebook chuẩn nhất

>>> Hướng dẫn cách đổi tên Facebook khi chưa đủ 60 ngày trên điện thoại

Từ khóa: facebook, hạn chế bạn bè trên facebook, danh sách hạn chế facebook là gì, cách hạn chế bạn bè trên facebook bằng điện thoại
22 lượt xem
Chấm điểm bài viết





Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *