Cách tắt đồng bộ tài khoản iCloud, ảnh, danh bạ trên iPhone đơn giản

Bạn muốn tắt đồng bộ tài khoản iCloud, hình ảnh, danh bạ,… do iCloud đã đầy dung lượng hay không muốn dữ liệu bị rối. Theo dõi bài viết để biết cách tắt đồng bộ tài khoản iCloud, ảnh, danh bạ trên iPhone cực đơn giản nhé!

Bạn muốn tắt đồng bộ tài khoản iCloud, hình ảnh, danh bạ,… do iCloud đã đầy dung lượng hay không muốn dữ liệu bị rối. Theo dõi bài viết để biết cách tắt đồng bộ tài khoản iCloud, ảnh, danh bạ trên iPhone cực đơn giản nhé!

• Một số lưu ý khi tắt tính năng đồng bộ tài khoản iCloud:

– Các dữ liệu mới sẽ không thể sao lưu vào iCloud nữa, đồng nghĩa với việc sẽ không có bản sao lưu để khôi phục lại dữ liệu khi iPhone của bạn gặp sự cố.

– Thiết bị của bạn phải có kết nối mạng để thực hiện tắt đồng bộ.

Hướng dẫn này được thực hiện trên iPhone 7 Plus (iOS 13.7), cách thực hiện sẽ tương tự trên iPad và các sản phẩm iPhone khác.

1. Cách tắt tính năng đồng bộ tài khoản iCloud

Bước 1: Mở seting trên iPhone của bạn > Chọn vào thông tin tài khoản iCloud.

Mở cài đặt thông tin tài khoản iCloud của bạn

Bước 2: Chọn iCloud > Chọn Sao lưu iCloud.

Chọn mục Sao lưu iCloud

Bước 3: Trượt sang trái ở dòng Sao lưu iCloud để tắt đồng bộ tài khoản iCloud > Nhấn OK tại hộp thông báo để hoàn tất.

Tắt tính năng sao lưu iCloud

2. Cách tắt đồng bộ ảnh với tài khoản iCloud

– Tại iCloud

Bước 1: Mở ứng dụng seting > Chọn vào thông tin tài khoản iCloud của bạn.

Truy cập cài đặt tài khoản iCloud

Bước 2: Chọn iCloud > Chọn vào mục Ảnh.

Chọn vào mục Ảnh trong các ứng dụng sử dụng iCloud

Bước 3: Trượt sang trái ở dòng Ảnh iCloud để tắt tính năng đồng bộ ảnh lên iCloud.

Tắt tính năng đồng bộ ảnh

– Tại seting

Bước 1: Truy cập vào seting > Tìm và mở mục Ảnh.

Mở mục Ảnh trong Cài đặt

Bước 2: Trượt sang trái ở mục Ảnh iCloud để tắt tính năng đồng bộ ảnh.

Tắt tính năng đồng bộ ảnh lên iCloud

– Bằng dữ liệu di động

Bước 1: Mở seting > Chọn mục Ảnh.

Mở thư mục Ảnh trong phần Cài đặt trên iPhone của bạn

Bước 2: Nhấn vào mục Dữ liệu di động > Trượt sang trái ở dòng Dữ liệu di động để tắt việc đồng bộ ảnh khi điện thoại của bạn đang sử dụng dữ liệu di động (3G/4G).

Tắt tính năng đồng bộ ảnh thông qua dữ liệu di động

3. Cách tắt đồng bộ tài liệu, danh bạ, lịch và ghi chú

Bước 1: Mở ứng dụng seting > Chọn vào thông tin tài khoản iCloud của bạn.

– Khi tắt đồng bộ Danh bạ, bạn có thể chọn lưu hoặc xóa các danh bạ đã đồng bộ trước đây.

– Khi tắt đồng bộ Ghi chú, các ghi chú chưa được sao lưu sẽ biến mất hoàn toàn.

Mở Cài đặt để truy cập thông tin tài khoản iCloud của bạn

Bước 2: Nhấn vào iCloud > Trượt sang trái ở các ứng dụng bạn muốn tắt đồng bộ như Danh bạ, Lịch, Ghi chú,…

Tắt tính năng đồng bộ cho danh bạ, lịch, ghi chú,...lên iCloud

Trên đây là hướng dẫn cách tắt đồng bộ tài khoản iCloud, ảnh, danh bạ trên iPhone đơn giản, nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn sẽ thực hiện thành công!

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn cách xóa danh bạ trên iCloud bằng máy tính, điện thoại

>>> Cách chụp màn hình iPhone: Đầy đủ model, nhanh chóng dễ làm

Từ khóa: iphone, icloud, cách tắt đồng bộ tài khoản iCloud. hướng dẫn tắt đồng bộ ảnh trên iPhone, cách tắt đồng bộ danh bạ và ghi chú trên iPhone, thủ thuật iPhone
37 lượt xem
Chấm điểm bài viết





Chấm điểm
Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *