Cách gọi số điện thoại bàn ở TP. HCM và mọi tỉnh thành trên toàn quốc

Ngày nay, bên cạnh điện thoại di động thì việc liên lạc qua điện thoại bàn vẫn rất phổ biến, tuy nhiên việc gọi điện thoại bàn lại hơi khác so với gọi điện thoại thông thường. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách gọi số điện thoại bàn ở TP. HCM và mọi tỉnh thành trên toàn quốc đơn giản và chi tiết nhất!​

Ngày nay, bên cạnh điện thoại di động thì việc liên lạc qua điện thoại bàn vẫn rất phổ biến, tuy nhiên việc gọi điện thoại bàn lại hơi khác so với gọi điện thoại thông thường. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách gọi số điện thoại bàn ở TP. HCM và mọi tỉnh thành trên toàn quốc đơn giản và chi tiết nhất!​

Lưu ý: Bài viết này mình sẽ tập trung chỉ bạn cách gọi điện thoại bàn ở Thành phố Hồ Chí Minh, với những tỉnh thành khác bạn có thể thực hiện tương tự.

1. Nắm được mã vùng của tỉnh/thành phố mình muốn gọi

Đầu tiên để có thể gọi tới số điện thoại bàn ở bất cứ tỉnh thành nào trên toàn quốc thì bạn cần phải nắm được mã vùng của tỉnh/thành phố mình muốn gọi. Mã vùng của Thành phố Hồ Chí Minh là 28.

Để biết được mã vùng của khu vực mà mình muốn gọi, bạn thực hiện tra bảng mã vùng TẠI ĐÂY.

Mã vùng

2. Thực hiện quay số theo đúng cú pháp​​

Theo như hướng dẫn về cách gọi điện thoại bàn theo mã vùng mới của nhà mạng, sau khi nắm được mã vùng khu vực bạn muốn gọi, tại màn hình điện thoại, bạn bấm số gọi theo cú pháp: 0 + mã vùng của khu vực + số máy cần gọi.

Ví dụ với khu vực muốn gọi là Thành phố Hồ Chí Minh, mã vùng của Thành phố Hồ Chí Minh là 28, để gọi điện thoại bàn bạn chỉ cần bấm 028 + số máy cần gọi là được.

Thực hiện quay số theo đúng cú pháp​​

3. Phần dành cho người gọi từ nước ngoài về

Để thực hiện cuộc gọi từ nước ngoài về Việt Nam, bạn cần biết mã quốc gia Việt Nam, mã vùng của khu vực trong lãnh thổ Việt Nam mà bạn muốn gọi đến và số điện thoại bàn (điện thoại cố định) của người nhận.

Theo quy ước quốc tế thì mã quốc gia Việt Nam là 84, mã này thường được đặt sau dấu “+”. Mã vùng bạn có thể tham khảo cách tra tại mục 1.

Sau đó, để thực hiện cuộc gọi, bạn bấm cú pháp thông qua 2 cách sau:

Cách 1: Quay số [+] – [84] – [Mã vùng] – [Số điện thoại cần liên lạc]

Cách 2: Quay số [00] – [84] – [Mã vùng] – [Số điện thoại cần liên lạc]

Ví dụ: Khi bạn muốn gọi 18001061 ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam thì bạn quay số theo cú pháp như sau: +842818001061 hoặc 842818001061.

Trong đó, 84 là mã quốc gia Việt Nam, 28 là mã vùng Thành phố Hồ Chí Minh.

Gọi từ nước ngoài về

Xem thêm:

>>> Tổng hợp mã vùng điện thoại bàn (cố định) của 63 tỉnh thành ở Việt Nam

>>> Cách chuyển vùng Quốc gia tài khoản App Store trên iPhone, iPad

Tham khảo một số mẫu điện thoại di động đang kinh doanh tại Ciscolinksys

Trên đây là những chia sẻ về cách gọi số điện thoại bàn ở TP. HCM và mọi tỉnh thành trên toàn quốc cùng cách gọi điện thoại bàn từ nước ngoài về Việt Nam. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

35 lượt xem

Nguồn: Ciscolinksys

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *