Ngay nay, wifi chắc chắn là thứ không thể thiếu trong các công ty, văn phòng và thậm chí là ở các gia đình Việt. Bạn sử dụng wifi đã lâu và có rất nhiều người lạ cùng truy cập vào wifi của bạn nên bạn muốn thay đổi mật khẩu của nó. Đó cũng chính là lý do chúng tôi cho ra đời bài viết này để chia sẻ với bạn cách đổi mật khẩu wifi tenda bằng điện thoại nhanh nhất.

Khi nào thì bạn cần đổi mật khẩu wifi tenda

Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity, là mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến. Loại sóng vô tuyến này tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio. Wifi là kết nối không thể thiếu trên điện thoại, laptop, máy tính mảng và các thiết bị điện tử tiêu dùng hiện nay.
Với những ứng dụng trên, nhà bạn cũng có một wifi mang tên wifi tenda để phục vụ cho nhu cầu sử dụng internet cho các thành viên trong gia đình để học tập, vui chơi và giải trí.

Tuy nhiên, gần đây wifi nhà bạn có vẻ vào chậm hơn, xem video không còn mượt. Điều này, khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và bạn không hiểu nguyên nhân tại sao? Thế thì rất có thể, tình trạng trên là do có quá nhiều người cùng truy cập vào mạng wifi nhà bạn nên tình trạng trên mới xảy ra.

Bạn đang không biết phải làm gì để mạng wifi của bạn có thể trở nên nhanh hơn. Đừng quá lo lắng vì bạn chỉ cần đổi mật khẩu wifi tenda là mạng sẽ không bị những người lạ truy cập nữa.

Từ đó, bạn sẽ dễ dàng truy cập các trang mạng mà mình yêu thích, chơi game online hay xem phim thỏa ga mà không lo đơ, lác. Để bạn có thể thay đổi mật khẩu wifi tenda một cách nhanh nhất và đơn giản chúng tôi đã hướng dận cách đổi mật khẩu chi tiết ở phần dưới.

Cách đổi mật khẩu wifi tenda bằng điện thoại

Hiện nay, có rất nhiều người không biết hoặc gặp khó khăn khi thay đổi mật khẩu wifi tenda bằng điện thoại. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết để mọi người có thể dễ dàng thực hiện thay đổi mật khẩu wifi tenda. Chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ thực hiện thành công ngay trong lần đầu thực hành.

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại router Tenda khác nhau như: Tenda W311R, Tenda W303R, Tenda W268R, Tenda W302R và Tenda W315R… Tuy nhiên, các cấu hình của chúng đều tương tự như nhau. Hoặc có thể chúng sẽ khác một chút ở giao diện tuy nhiên bạn cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn để đổi pass WiFi.

Với việc áp dụng cách đổi mật khẩu wifi Tenda này không những đơn giản dễ hiểu mà còn tránh được việc các dữ liệu thông tin cá nhân bí mật của bạn bị lọt ra ngoài hoặc dễ dàng đổi tên wifi Tenda để không cho người khác biết wifi đó là của nhà bạn.

Trước tiên, để đổi mật khẩu WiFi Tenda bạn sẽ cần biết địa chỉ của cục modem. Trong phần hướng dẫn dưới, chúng tôi sẽ đi chi tiết từ bước kiểm tra Default Gateway đến khi hoàn tất quá trình đổi mật khẩu WiFi.

Giờ thì hãy cùng chúng tôi khám phá từng bước chi tiết để thay đổi mật khẩu wifi tenda thôi. Chúng bao gồm các bước sau:

Bước 1: Bạn bật điện thoại lên và nhớ là điện thoại của bạn phải có kết nối interrnet nhé. Sau đó, bạn mở trình duyệt web lên và nhập vào trình duyệt với 2 địa chỉ sau đây: 192.168.0.1 hoặc là 192.168.1.1

Bước 2: Đăng nhập trang quản trị với username và password mặc định là admin. Sau khi truy cập thành công với một trong hai địa chỉ truy cập trên. Bạn sẽ thấy có sự xuất hiện một cửa sổ thông báo ở đó bạn cần phải đăng nhập với User và Password.

Vậy nên, nếu bạn đã từng đổi User và Password thì điền thông tin của mình vào.

Còn nếu bạn chưa từng đổi thì mặc định sẽ là “Admin” cho cả User và Password.

Bước 3: Sau khi bạn đăng nhập được vào trình quản lý bạn truy cập vào mục Wireless rồi chọn Wireless Security và thiết lập cấu hình.

Bước 4: Thiết lập các thông số:

  • Security Mode: Chọn WPA/WPA2 – PSK
  • WPA Algorithms: Chọn TKIP&AES
  • Security Key: Nhập mật khẩu WiFi Tenda muốn đổi.

Bước 5: Nhấn OK để lưu thay đổi

Bước 6: Khởi động lại modem để hoàn tất

Thế là quá trình thực hiện thay đổi mật khẩu wife Tenda đã xong. Bạn sẽ không còn phải lo lắng các vấn đề về mạng kém hay không thể sử dụng internet khi cần nữa rồi.

Tuy nhiên lưu ý dành cho bạn là sau khi đổi mật khẩu WiFi Tenda, những thiết bị đã từng kết nối với WiFi này sẽ phải xóa mật khẩu cũ đi. Vì vậy, bạn phải nhập mật khẩu mới mới có thể kết nối mạng được. Sau khi hoàn thành song thay đổi mật khẩu trong các thiết bị là hoàn tất mọi công đoạn rồi.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thể thao tác dễ dàng và đơn giản và nhanh nhất để có thể thay đổi mật khẩu WiFi Tenda. Chúc các bạn thay đổi mật khẩu thành công.

[block id=”tai-lieu-hay”]

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *