Tôm là món thủy hải sản ngon tuyệt vời. Thịt tôm rất mềm và ngọt, chỉ mất vài phút để nấu chín và chỉ việc trang trí thêm bằng nửa quả chanh. Dưới đây là cách nấu chín tôm hay tôm thương phẩm. Để món ăn ngon nhất, bạn nên dùng tôm đánh bắt trong môi trường tự nhiên và còn tươi.

Cách để Luộc tôm mới 2022 1
Tải về bản PDF

Cách để Luộc tôm mới 2022 1
Tải về bản PDF

Tôm là món thủy hải sản ngon tuyệt vời. Thịt tôm rất mềm và ngọt, chỉ mất vài phút để nấu chín và chỉ việc trang trí thêm bằng nửa quả chanh. Dưới đây là cách nấu chín tôm hay tôm thương phẩm. Để món ăn ngon nhất, bạn nên dùng tôm đánh bắt trong môi trường tự nhiên và còn tươi.

Nguyên liệu

  • 0,45 kg tôm thiên nhiên, còn tươi

  • 1/4 cốc giấm táo

  • 1 nhúm muối

  • 3-4 thìa bột gia vị Old Bay Seasoning để tăng thêm hương vị

  • Nước đá

  • 1 quả chanh, cắt đôi để trang trí

những bước

  1. 1
    Đun vừa sôi một nồi nước lớn. Lượng nước cần đủ để ngập toàn bộ tôm, nên ngập hơn 2,5-5 cm.

    • Thêm vào nước:
      • 1/4 cốc giấm táo
      • Nhúm muối.
      • Gia vị. bạn cũng rất có thể dùng bột gia vị Zatarain’s Shrimp Boil hoặc Old Bay Seasoning, hoặc phối kết hợp cả hai. Dùng một hộp bột gia vị Zatarain’s, hoặc 3-4 thìa Old Bay, hoặc 1 hộp Zatarain’s với cùng 1 thìa Old Bay.

  2. 2
    Đun sôi nước thêm vài phút để gia vị hòa tan. Bước này giúp biến nước lọc thành nước hầm hay nước muối mà những bạn sẽ dùng để cho tôm vào.
  3. 3
    Thả tôm tươi vào nước. Hầu hết những đầu bếp đều đồng ý rằng tôm được luộc còn nguyên đầu và vỏ (mặc dù mất công lột vỏ khi ăn) sẽ ngon hơn và thơm hơn.[1]
  4. 4
    Luộc đến khi vài con tôm bắt đầu nổi lên mặt nước. Thời gian luộc tôm không cố định nhưng tôm nhỏ (hơn 50 con mỗi 0,5 kg) mất khoảng 2-3 phút, tôm lớn (khoảng 30 con mỗi 0,5 kg) mất khoảng 5-7 phút. Tuy nhiên, đây chỉ là hướng dẫn chung.

    • Nếu muốn kiểm tra độ chín, bạn cũng rất có thể thấy tôm chín khi phần thịt dày nhất trở thành đục màu.
    • Không luộc tôm quá chín. Tôm luộc quá chín sẽ cứng và dai. Tắt bếp ngay trong lúc một vài con tôm bắt đầu nổi lên trên mặt nước.
  5. 5
    Đổ tôm vào rây rồi nhúng ngay vào tô nước đá. Chỉ nhúng rây vào tô nước đá rồi lấy ra ngay. Bước này sẽ một phần nào giúp ngăn tôm chín tiếp.
  6. 6
    Để tôm ráo hết nước, xếp lên đĩa ăn và trang trí bằng 1 nửa quả chanh. Thưởng thức!

    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Không luộc tôm quá chín vì tôm sẽ cứng và không hề hương vị.
  • rất có thể cho thêm 2-4 tép tỏi và/hoặc 1-2 củ hành tây vào nước luộc để tăng thêm hương vị đậm đà.
  • Tôm để lâu ngày hoặc đã đông lạnh rất khó lột vỏ.
  • Chuẩn bị sốt cocktail từ sốt tương cà, củ cải ngựa, nước cốt chanh, sốt tương cớt, sốt Worcestershire và mật ong.
  • Chế trở thành món tôm luộc kiểu Low Country Boil, bạn cũng rất có thể cho thêm khoai tây, xúc xích và hành tây vào khi cho gia vị ướp rồi luộc đến khi khoai tây chín được 2/3. Sau đó, thả tôm, ngô nguyên lõi, cua, tôm hùm đất vào. những nguyên liệu này có tốc độ chín giống tôm nên khi tôm nổi lên trên mặt nước thì bạn cũng rất có thể vớt ra rồi cho lên bàn ăn đã trải sẵn.
  • Đậy nắp nồi giúp luộc tôm nhanh hơn nhưng bạn cần cẩn trọng không luộc quá chín.

Cảnh báo

  • cẩn trọng với nước sôi.
Có thể bạn quan tâm  Cách để Giảm 27kg mới 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm:

nhà cái kubet ku casino
Mã giảm giá
SHOPEE 100K