Cách để Làm sốt Aioli mới 2022

Aioli là một loại sốt mayonnaise thơm ngon hoàn toàn có thể thay thế cho hương vị truyền thống. Việc tự làm món sốt này giúp bạn kiểm soát những nguyên liệu; bên cạnh đó, bạn thỏa sức tạo ra sốt aioli theo ý thích của tôi. Sốt aioli hoàn toàn có thể ăn kèm với hầu hết những món ăn như thịt, bánh mì, salad, v.v. Đây sẽ là món sốt rất được yêu thích vì vừa dễ làm vừa ngon miệng.


Tải về bản PDF


Tải về bản PDF

Aioli là một loại sốt mayonnaise thơm ngon hoàn toàn có thể thay thế cho hương vị truyền thống. Việc tự làm món sốt này giúp bạn kiểm soát những nguyên liệu; bên cạnh đó, bạn thỏa sức tạo ra sốt aioli theo ý thích của tôi. Sốt aioli hoàn toàn có thể ăn kèm với hầu hết những món ăn như thịt, bánh mì, salad, v.v. Đây sẽ là món sốt rất được yêu thích vì vừa dễ làm vừa ngon miệng.

Nguyên liệu

Sốt Aioli cơ bản

  • 2 lòng đỏ trứng

  • 2-8 tép tỏi

  • một phần hai thìa cafe muối

  • 1 thìa canh giấm rượu trắng

  • 300ml dầu ô liu

  • Tiêu tươi xay nhuyễn

Sốt Aioli mù tạc

  • 1 lòng đỏ trứng

  • 1 thìa canh mù tạc Dijon

  • 1 tép tỏi xay

  • 1 cốc (240ml) dầu ô liu

  • 2 thìa cafe nước

  • Nước cốt chanh

  • Muối và tiêu

Sốt Aioli không trứng

  • 1 thìa cafe muối

  • 4 tép tỏi đã bóc vỏ

  • 1/4 quả chanh vắt lấy nước

  • một phần hai cốc dầu ô liu siêu nguyên chất (extra virgin)

Phương pháp 1 của 3:

Làm sốt aioli cơ bản

  1. 1
    Cho toàn bộ nguyên liệu ngoại trừ dầu vào máy xay sinh tố hoặc máy xay đa năng. Nêm một ít tiêu tùy theo khẩu vị.
  2. 2
    Xay nhanh những nguyên liệu đến khi có hỗn hợp kem mịn.
  3. 3
    Thêm dầu một cách chậm rãi. Bạn vẫn để máy xay hoạt động và đổ dầu qua chiếc phễu. Tiếp tục thêm dầu đến khi hỗn hợp đặc lại, có màu nhạt và bóng.

    • Nếu hỗn hợp quá đặc, bạn cũng hoàn toàn có thể pha loãng với một ít nước sôi.
  4. 4
    Đổ hỗn hợp ra bát. Nếm thử để biết hỗn hợp đã vừa khẩu vị vẫn chưa và điều chỉnh nếu cần.
  5. Tiêu đề ảnh Make Aioli Step 5

    5
    Đậy kín hỗn hợp và bảo quản lạnh đến khi cần. Như vậy, hỗn hợp sẽ giữ được đến 3 ngày.

    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:

Làm sốt Aioli mù tạc

  1. 1
    Dùng dụng cụ đánh trứng để khuấy đều lòng đỏ trứng, mù tạc Dijon và một ít muối. Chờ đến khi bạn thấy lòng đỏ trứng và mù tạc bắt đầu quyện vào nhau. Thêm tỏi và tiếp tục khuấy.
  2. 2
    Chầm chậm rưới dầu ô liu vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy trong lúc thêm dầu. Khuấy những nguyên liệu trong tầm 5 phút để có hỗn hợp đều. Từ từ đổ thêm nước để tạo kết cấu khi hỗn hợp đặc lại.
  3. 3
    Thêm một ít muối và tiêu rồi đổ nước chanh vào bát. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh đến khi cần sử dụng.
    Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:

Làm sốt Aioli không trứng

  1. 1
    Cho những tép tỏi và muối và máy xay để xay nhuyễn.
  2. 2
    Cho nguyên liệu vào bát gốm hoặc thủy tinh.
  3. 3
    Từ từ đổ thêm một/4 cốc dầu ô liu. Khuấy trong lúc thêm dầu để những nguyên liệu quyện vào nhau.
  4. 4
    Khuấy thêm nước chanh. Tiếp theo, bạn đổ thêm phần dầu sót lại và tiếp tục khuấy đều.
  5. 5
    Đổ hỗn hợp ra bát gốm. Nếu vẫn chưa sử dụng ngay, bạn đậy kín hỗn hợp và cho vào tủ lạnh đến khi cần dùng.
  6. Tiêu đề ảnh Make Aioli Step 14

    6
    Hoàn tất.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Nước chanh là một nguyên liệu không bắt buộc vì khi phối kết hợp với nước sẽ làm cho sốt loãng hơn. Nếu muốn có món sốt đặc, bạn nên dùng nhiều dầu ô liu hơn.

Những thứ bạn cần

  • Dụng cụ đánh trứng

  • Máy xay đa năng hoặc máy xay sinh tố

  • Phễu

  • Bát

Có thể bạn quan tâm  Cách để Liên hệ đội hỗ trợ Steam mới 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã giảm giá
SHOPEE 100K