Cách để Làm slime bằng borax (hàn the) mới 2022

Hàn the thường được dùng trong nhiều công thức làm slime, vì dung dịch bột hàn the và nước giúp cho slime tạo thành hình dạng của nó. Hầu như bất kỳ loại slime nào cũng rất có thể làm bằng dung dịch hàn the, nhưng có một số loại slime đơn giản sẽ rất thú vị với bất kỳ ai tạo thành nó!


Tải về bản PDF


Tải về bản PDF

Hàn the thường được dùng trong nhiều công thức làm slime, vì dung dịch bột hàn the và nước giúp cho slime tạo thành hình dạng của nó. Hầu như bất kỳ loại slime nào cũng rất có thể làm bằng dung dịch hàn the, nhưng có một số loại slime đơn giản sẽ rất thú vị với bất kỳ ai tạo thành nó!

Nếu bạn muốn tìm công thức làm slime không dùng hàn the, hãy xem cách làm slime không dùng hàn the.

Nguyên liệu

Slime thông thường

 • 1 thìa coffe (5ml) bột hàn the

 • 1 cốc (240ml) nước nóng

 • 110 g keo

 • Màu thực phẩm (tuỳ ý)

Slime phồng xốp

 • 1 thìa coffe (5ml) bột hàn the

 • 1 cốc (240ml) nước nóng

 • 110 g keo

 • một phần hai cốc (120 ml) kem cạo râu

 • Màu thực phẩm (tuỳ ý)

Slime trong suốt

 • 1 thìa coffe (5ml) bột hàn the

 • 1 cốc (240ml) nước nóng

 • 110 g keo trong

Phương pháp 1 của 3:

Làm slime thông thường

 1. Tiêu đề ảnh Make Slime with Borax Step 1


  1
  Pha dung dịch hàn the. Cho 1 thìa coffe bột hàn the vào 1 cốc (240 ml) nước nóng và khuấy cho tới khi dung dịch trở thành trong suốt. Đặt dung dịch qua một bên để dùng sau.[1]
 2. 2
  Rót 110 g keo vào một chiếc bát.
 3. 3
  Cho thêm màu thực phẩm, nếu thích. Nếu muốn slime có màu sắc, bạn cũng rất có thể chọn một màu loại thực phẩm cho vào keo, sau đó trộn kỹ cho thật đều. Bắt đầu bằng 1-2 giọt màu – màu trộn trong slime quá nhiều rất có thể làm bẩn những vật dụng.
 4. 4
  Bắt đầu cho dung dịch hàn the vào keo. Đừng đổ ngay vào một lúc – nếu bạn làm vậy thì slime sẽ cứng lại! Từ từ cho vài thìa một vào keo và trộn đều. Hỗn hợp sẽ bắt đầu kết dính.[2]
 5. 5
  Chắt hết nước thừa. Sau khi trộn hàn the với keo, bạn cũng rất có thể thấy còn một ít nước còn sót lại trong bát. Khi đó, bạn chỉ việc nghiêng bát để chắt hết nước. Nếu bạn không làm vậy, kết cấu của slime rất có thể sẽ không như ý.[3]
 6. 6
  Dùng tay nhào slime. Khi slime đã kết dính và bắt đầu bong khỏi bát, bạn hãy lấy ra và dùng tay nhào. Bước này sẽ giúp slime bớt dính.[5]
 7. 7
  Chơi với slime! Khi slime đã đạt đến độ đặc mong muốn, bạn cũng rất có thể tha hồ chơi và kéo giãn nó. Khi chơi xong, bạn hãy cất vào hộp đậy kín.

  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:

Làm slime phồng xốp

 1. 1
  Pha dung dịch hàn the. Cho 1 thìa coffe bột hàn the vào 1 cốc (240 ml) nước nóng và khuấy cho tới khi nước hoàn toàn trong suốt. Đặt qua một bên để lát nữa sử dụng.
 2. 2
  Rót 110 g keo vào một chiếc bát.
 3. 3
  Trộn thêm ½ cốc (120 ml) kem cạo râu. Trộn keo và kem cạo râu với nhau. Kết cấu của hỗn hợp sau khi trộn sẽ phồng xốp, đặc và mềm.[6]
 4. 4
  Thêm vài giọt thực phẩm, nếu bạn thích. Nếu muốn làm slime phồng có màu sắc, bạn cũng rất có thể chọn một màu thực phẩm ưa thích và cho vài giọt vào hỗn hợp keo và kem cạo râu. Trộn cho tới khi không thể vệt trắng nào. Bắt đầu bằng 1-2 giọt màu thực phẩm – nếu trộn quá nhiều phẩm màu, slime rất có thể làm vấy bẩn những vật dụng.

  • Nếu dùng màu thực vật để nhuộm slime, bạn nhớ đeo găng tay khi trộn – bằng không, tay của những bạn sẽ bị ố bẩn![7]
 5. 5
  Bắt đầu trộn dung dịch hàn the vào hỗn hợp. cẩn trọng, đừng đổ vào ngay một lúc, vì làm vậy slime sẽ bị cứng. Thay vào đó, bạn hãy cho vài thìa coffe một rồi khuấy lên. Slime sẽ bắt đầu kết dính và bong ra khỏi thành bát.[8]
 6. 6
  Nhào slime bằng tay Khi slime đã kết dính lại thành dạng cứng, bạn cũng rất có thể lấy ra khỏi bát và bắt đầu nhào trong tay để slime đỡ dính.

  • Nếu slime vẫn quá dính khi nhào, bạn hãy thêm vào một ít dung dịch hàn the vào hỗn hợp và nhào tiếp. cẩn trọng đừng để dính quá nhiều vào tay.
 7. 7
  Chơi với sllme! Khi slime đã đạt đến kết cấu tương thích, những bạn sẽ có một loại slime phồng xốp và mềm mà bạn cũng rất có thể tha hồ nặn, xoắn và kéo giãn tuỳ thích. Cất trong hộp kín khi chơi xong.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:

Làm slime trong suốt

 1. 1
  Pha dung dịch hàn the. Cho 1 thìa coffe bột hàn the vào 1 cốc (240 ml) nước nóng và khuấy cho tới khi nước trong hoàn toàn. Để dành dung dịch này dùng sau.
 2. 2
  Rót 110 g keo trong vào một chiếc bát.
 3. 3
  Bắt đầu cho dung dịch hàn the vào. Tránh đổ vào hết một lần – slime sẽ bị cứng nếu bạn làm vậy! Thay vào đó, hãy cẩn trọng thêm từng thìa coffe dung dịch hàn the và khuấy từ từ sao cho hỗn hợp không nổi bọt. những bạn sẽ thấy keo bắt đầu kết lại và bong khỏi thành bát.

  • Có lẽ những bạn sẽ không dùng hết dung dịch borax, vậy cho nên đừng do dự khi thấy còn sót lại quá nhiều.
 4. 4
  Nhào slime bằng tay. Khi slime đã kết dính, bạn hãy lấy ra khỏi bát và dùng tay nhào. Bước này sẽ giúp slime hết dính.

  • Nếu slime vẫn tồn tại đó quá dính, hãy cho thêm dung dịch hàn the và nhào tiếp, cẩn trọng đừng để dính vào tay.
 5. Tiêu đề ảnh Make Slime with Borax Step 18

  5
  Để yên slime một thời gian. Có khả năng slime chuyển thành white color và không được trong suốt khi nhào. Bạn hãy để slime trong hộp kín vài ngày để slime trong quay về.
 6. 6
  Chơi với slime! Khi slime đã trong, bạn cũng rất có thể thoải mái ấn vào slime, kéo giãn và chơi với nó. Bảo quản slime trong hộp kín khi chơi xong.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • bạn cũng rất có thể làm nhiều loại slime với dung dịch hàn the – thử tìm vài công thức làm slime khác để lấy ý tưởng.
 • Thử trộn những vật liệu khác vào slime trước khi rót dung dịch hàn the vào. Ví dụ, nếu trộn thêm kim tuyến hoặc hạt cườm, những bạn sẽ có slime kim tuyến hoặc slime bể cá!
 • Màu nước rất có thể dùng để thay thế cho màu thực phẩm, nhưng chúng rất có thể làm vấy bẩn nhiều hơn nữa!
 • Nếu bạn xoa lotion vào slime, nó sẽ giãn ra hơn.
 • Bạn có thích slime thơm không? Hãy trộn xà phòng thơm hoặc dầu thơm trước khi trộn dung dịch hàn the vào.

Cảnh báo

 • Đừng pha quá nhiều hàn the vào nước. những bạn sẽ làm cho slime bị cứng và rất có thể gây hại cho da.[9]

Những thứ bạn cần

 • Bát

 • Thìa hoặc que khuấy

 • Dụng cụ đong

Có thể bạn quan tâm  Cách để Lấy Mã số ISBN mới 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mã giảm giá
SHOPEE 100K